วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิสูจน์แล้วสอบผ่าน

พิสูจน์แล้วสอบผ่าน

โดย สหบาท
23 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

นานครั้งจะมีเสียงสะท้อนจากชาวบ้านมองการทำงานของตำรวจแล้วฝากชื่นชมมา

นายทวีศักดิ์ แสงป้อม นักวิชาการแรงงานชำนาญการ (บำนาญ) อยู่บ้านเลขที่ 234/14 ซอยโรงเรียนพาณิชย์ 4 ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา เขียนจดหมายส่งถึง สหบาท

เล่าเรื่องราวว่า เขาและภรรยาเดินทางจาก จ.สงขลา เพื่อไปร่วมงานแต่งงานที่ อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร โดยไปก่อนวันงานล่วงหน้า 1 วัน นั่งรถตู้จากสถานีขนส่งหมอชิตไปลงที่ชุมชนสลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี เวลา 4 โมงเย็น

รอให้เจ้าบ่าวซึ่งเป็นคนปักษ์ใต้ขับรถมารับอีกทอด

ระหว่างรอรถมารับ ถือโอกาสเดินเข้าไปใน สถานีตำรวจชุมชนสลกบาตร ที่อยู่ใกล้กัน เจอกับ ด.ต.ราชัญ นาคสุวรรณ์ และ ส.ต.ท.จักรกฤษ โตมา ตำรวจประจำสถานี

ภายในสถานีจัดโครงสร้างด้วย ระบบ 5 ส. มีป้ายเชิญให้ประชาชนใช้บริการห้องน้ำ

“ผมจึงเข้าไปล้างหน้าล้างตา พบว่า ห้องน้ำสะอาดพอๆกับห้องน้ำโรงแรมใหญ่ๆ ในตัวจังหวัด ทั้งนี้ ด.ต.ราชัญ นาคสุวรรณ์ ยังได้เดินออกไปเชิญภรรยาผม ที่ยืนรออยู่บนฟุตปาทให้เข้าไปใช้ห้องน้ำและนั่งพักผ่อนในสถานีอีกด้วย”

ตำรวจทั้ง 2 นาย สร้างความอบอุ่นใจได้เป็นอย่างดียิ่ง

ด.ต.ราชัญบอกกับเขาว่า สถานีตำรวจชุมชนสลกบาตร ยินดีบริการประชาชน ให้ใช้ห้องน้ำ ดื่มน้ำในตู้เย็น เข้ามานั่งพักผ่อน หรือรอญาติได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะสุภาพสตรีและเด็กที่มาใช้ห้องน้ำ ไม่ต้องกังวล

ขอรับรองความปลอดภัยในทุกด้าน

เพราะเป็น “หน้าตา” ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ“ให้มันได้อย่างนี้สิครับ” นายทวีศักดิ์บรรยายความรู้สึกผ่านลายมือลงบนจดหมาย “เป็นโมเดลยืนยันความปลอดภัยด้านสวัสดิภาพให้แก่สตรีและเด็กแบบตรงๆ ไม่ต้องตีความ ผมถือว่า สอบผ่าน”

นักวิชาการจากภาคใต้เสนอว่า หากมีการขยายผลไปสู่โรงพักอื่นตามลำดับ มั่นใจว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไทยแลนด์ 4.0 อยู่ใกล้แค่เอื้อม

นี่แหละ คือตำรวจรับใช้ประชาชนอย่างแท้จริง.

สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้