ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บทเพลงพิเศษ “จากลูกของแผ่นดิน”

  กุ๊กกิ๊ก23 พ.ย. 2559 05:01 น.
  SHARE

  เปล่งเสียงร้อง..ออกจากหัวใจได้เรื่อยๆ เพราะทุกๆวัน ทุกๆเวลา และทุกนาที คนไทยทั้งแผ่นดินยังคิดถึงคนบนฟ้าที่จากไปเป็นที่สุด วันนี้ขอหยิบ อาการรักจากซอกใจ สาวซี ที่อยากรู้ให้ลึกถึงบทเพลงพิเศษ “จากลูกของแผ่นดิน “ใครร้องบ้าง และคนที่ร้องรู้สึกยังไงบ้าง พี่ “กุ๊กกิ๊ก” จัดให้ทันที

  “ช่องวัน 31” จัดทำบทเพลงพิเศษ “จากลูกของแผ่นดิน” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีทัพศิลปินและนักแสดงกว่า 40 ชีวิต อาทิ นก-สินจัย, ตู่-นันทิดา,แอม-เสาวลักษณ์, บี้-สุกฤษฏิ์, นัท-มีเรีย, ลูกหว้า-พิจิกา, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์, กัปตัน-ภูธเนศ, นิโคล เทริโอ, กบ-ทรงสิทธิ์, มอส-ปฏิภาณ, พลพล, หนุ่ม กะลา, แบงค์ แคลช, ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า, โตโน่-ภาคิน, อ๊อฟ-ปองศักดิ์,ไอซ์-ศรัณยู, เอ๊ะ-จิรากร, กัน-นภัทร, แก้ม-วิชญาณี, โดม-จารุวัฒน์, ตั้ม-วราวุธ, หนูนา-หนึ่งธิดา, พินต้า-ณัฐนิช, เพลง-ชนม์ทิดา, ณัฐ ศักดาทร ฯลฯ มาร่วมใจกันขับร้องบทเพลงดังกล่าวที่สตูดิโอจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ได้ถาม นก–สินจัย เผยความรู้สึกที่ได้ร่วมถ่ายทอดบทเพลงครั้งนี้ว่า “ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ทำขึ้นเพื่อรำลึกถึงพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ซึ่งเนื้อหาของเพลงต้องการสร้างความหวังให้เราดำเนินชีวิตกันต่อไป ถึงแม้ว่าเราจะไม่มีท่านแล้ว แต่เรายังคงระลึกถึงอยู่เสมอ และจะดำเนินรอยตามในสิ่งที่ท่านทำไว้ เป็นเพลงที่ทำให้เรามีพลังในการก้าวเดินต่อไปค่ะ”

  ฟาก บี้–สุกฤษฏิ์ กล่าวว่า “ถึงแม้ในหลวงรัชกาลที่ 9 จะจากพวกเราไปแล้ว แต่สิ่งที่ยังคงอยู่คือคำสอนของพระองค์ท่าน และพวกเราจะก้าวเดินต่อไปโดยยึดหลักคำสอนของท่านเป็นแนวทางครับ”

  นัท–มีเรีย กล่าวปิดท้ายว่า “ตอนที่ได้เพลงนี้มาฟังครั้งแรก ก็น้ำตาซึมๆ ค่ะ เพราะเพลงนี้เหมือนเป็นตัวแทนความรู้สึกของพวกเราทุกคนเพื่อจะบอกกับพ่อหลวงว่า ท่านไม่ต้องเป็นห่วง เพราะจากนี้ลูกๆ จะตั้งใจทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เหมือนกับเป็นคำมั่นสัญญาที่เราจะให้ไว้กับท่านค่ะ”.

  “กุ๊กกิ๊ก”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กุ๊กกิ๊กช่วยเกากุ๊กกิ๊กบทเพลงพิเศษจากลูกของแผ่นดินช่องวัน 31

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้