วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บทเพลงพิเศษ “จากลูกของแผ่นดิน”

โดย กุ๊กกิ๊ก

เปล่งเสียงร้อง..ออกจากหัวใจได้เรื่อยๆ เพราะทุกๆวัน ทุกๆเวลา และทุกนาที คนไทยทั้งแผ่นดินยังคิดถึงคนบนฟ้าที่จากไปเป็นที่สุด วันนี้ขอหยิบ อาการรักจากซอกใจ สาวซี ที่อยากรู้ให้ลึกถึงบทเพลงพิเศษ “จากลูกของแผ่นดิน “ใครร้องบ้าง และคนที่ร้องรู้สึกยังไงบ้าง พี่ “กุ๊กกิ๊ก” จัดให้ทันที

“ช่องวัน 31” จัดทำบทเพลงพิเศษ “จากลูกของแผ่นดิน” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีทัพศิลปินและนักแสดงกว่า 40 ชีวิต อาทิ นก-สินจัย, ตู่-นันทิดา,แอม-เสาวลักษณ์, บี้-สุกฤษฏิ์, นัท-มีเรีย, ลูกหว้า-พิจิกา, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์, กัปตัน-ภูธเนศ, นิโคล เทริโอ, กบ-ทรงสิทธิ์, มอส-ปฏิภาณ, พลพล, หนุ่ม กะลา, แบงค์ แคลช, ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า, โตโน่-ภาคิน, อ๊อฟ-ปองศักดิ์,ไอซ์-ศรัณยู, เอ๊ะ-จิรากร, กัน-นภัทร, แก้ม-วิชญาณี, โดม-จารุวัฒน์, ตั้ม-วราวุธ, หนูนา-หนึ่งธิดา, พินต้า-ณัฐนิช, เพลง-ชนม์ทิดา, ณัฐ ศักดาทร ฯลฯ มาร่วมใจกันขับร้องบทเพลงดังกล่าวที่สตูดิโอจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ได้ถาม นก–สินจัย เผยความรู้สึกที่ได้ร่วมถ่ายทอดบทเพลงครั้งนี้ว่า “ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ทำขึ้นเพื่อรำลึกถึงพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ซึ่งเนื้อหาของเพลงต้องการสร้างความหวังให้เราดำเนินชีวิตกันต่อไป ถึงแม้ว่าเราจะไม่มีท่านแล้ว แต่เรายังคงระลึกถึงอยู่เสมอ และจะดำเนินรอยตามในสิ่งที่ท่านทำไว้ เป็นเพลงที่ทำให้เรามีพลังในการก้าวเดินต่อไปค่ะ”

ฟาก บี้–สุกฤษฏิ์ กล่าวว่า “ถึงแม้ในหลวงรัชกาลที่ 9 จะจากพวกเราไปแล้ว แต่สิ่งที่ยังคงอยู่คือคำสอนของพระองค์ท่าน และพวกเราจะก้าวเดินต่อไปโดยยึดหลักคำสอนของท่านเป็นแนวทางครับ”

นัท–มีเรีย กล่าวปิดท้ายว่า “ตอนที่ได้เพลงนี้มาฟังครั้งแรก ก็น้ำตาซึมๆ ค่ะ เพราะเพลงนี้เหมือนเป็นตัวแทนความรู้สึกของพวกเราทุกคนเพื่อจะบอกกับพ่อหลวงว่า ท่านไม่ต้องเป็นห่วง เพราะจากนี้ลูกๆ จะตั้งใจทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เหมือนกับเป็นคำมั่นสัญญาที่เราจะให้ไว้กับท่านค่ะ”.

“กุ๊กกิ๊ก”

22 พ.ย. 2559 10:10 22 พ.ย. 2559 10:10 ไทยรัฐ