วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลดแรงกดดัน! ’มูรินโญ’ ชี้ ‘มคิทาร์ยาน’ ยังไม่พร้อมลงหวดบิ๊กแมตช์

ลดแรงกดดัน! ’มูรินโญ’ ชี้ ‘มคิทาร์ยาน’ ยังไม่พร้อมลงหวดบิ๊กแมตช์

  • Share:

กุนซือปิศาจแดง เผยสาเหตุที่ เฮนดริก มคิทาร์ยาน ไร้ชื่อในเกมกับปืนโต เพราะไม่ต้องการให้เจ้าตัวแบกรับความกดดันในเกมใหญ่ พร้อมแย้มว่าอาจจะได้กลับมาลงสนามอีกครั้งในกลางสัปดาห์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 22 พ.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยถึงสาเหตุที่ เฮนริก มคิทาร์ยาน พลาดโอกาสลงสนามในเกมบิ๊กแมตช์ที่พบกับ อาร์เซนอล เพราะมิดฟิลด์รายนี้ยังไม่พร้อมรับมือกับความกดดันในเกมใหญ่ แต่อาจจะได้ลงสัมผัสเกมยูโรปาลีกในวันพฤหัสบดีนี้

เพลย์เมกเกอร์ชาวอาร์เมเนียน ได้รับโอกาสลงเล่นเพียงแค่ไม่กี่เกมเท่านั้นในลีก โดยนัดล่าสุดคือเกมที่พ่ายให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่าน ก่อนจะถูกดองยาวข้างสนามจนถึงเกมกับ อาร์เซนอล เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุด นายใหญ่ชาวโปรตุกีสของปิศาจแดงได้ออกมาเผยว่า สาเหตุที่ มคิทาร์ยาน ไม่ได้รับโอกาสในเกมกับพลพรรคปืนโต เพราะเจ้าตัวยังไม่พร้อมรับมือความกดดันในเกมระดับบิ๊กแมตช์ พร้อมกับแย้มอาจตัดสินใจส่งมิดฟิลด์รายนี้ลงสนามพบกับ เฟเยนูร์ด กลางสัปดาห์นี้

“ผมบอกเขา (มคิทาร์ยาน) ไปแล้วว่า เกมกับอาร์เซนอลยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม และผมก็ไม่คิดว่าเขาต้องการเวลาเพียงแค่ 10 หรือ 20 นาทีในช่วงท้ายเกมหรอก เพราะ เฮนริก ควรมีโอกาสที่ดีในการออกสตาร์ตเป็นตัวจริง ไม่ใช่การถูกเปลี่ยนลงมาเล่นเฉพาะครึ่งหลัง เขาต้องการเกมที่มีความกดดันน้อย ซึ่งมันน่าจะดีสำหรับการแสดงศักยภาพที่แท้จริงออกมา และเขาอาจจะได้ลงสนามในเกมกับ เฟเยนูร์ด”

“เห็นได้ชัดว่า เฮนริก ไม่มีความสุขในตอนนี้ แต่เขาควรเปลี่ยนสิ่งเหล่านั้นเพื่อเป็นแรงกระตุ้นในทางที่ดี ปิดปากเงียบแล้วทำงานให้หนักขึ้นเพื่อเรียนรู้และปรับตัว” มูรินโญ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้