วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวพังงารวมพลังแห่งความภักดีร่วมกิจกรรมทำความดีเพื่อพ่อหลวง

รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพังงา รวมพลังความภักดีร่วมกิจกรรมทำความดีเพื่อพ่อหลวง ขณะที่ สนง.ธนารักษ์ ปชช.จำนวนมากรอรับบัตรคิวในการจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในวาระต่างๆ รวม 3 วาระ ในราคาชุดละ 60 บ.

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 22 พ.ย. 59 ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพังงา มี นายชัยยงค์ ตุลารักษ์ รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพังงา นำข้าราชการในสังกัดร่วมกิจกรรม รวมพลังแห่งความภักดีแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีการร่วมกันร้องเพลงชาติ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี การยืนสงบนิ่งตั้งจิตอธิษฐาน พร้อมปลูกต้นราชพฤกษ์ ซึ่งทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพังงาได้กำหนดให้มีการปลูกในสถานศึกษาในสังกัดแห่งละ 1 ต้น จากนั้นได้รวมบุคลากรทางการศึกษาในสังกัดที่วัดประชุมโยธี เพื่อใส่บาตร

ส่วนที่ลานหน้าเสาธงชาติ โรงเรียนสตรีพังงา นายชัชเวชว์ จันทร์สุขศรี ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 14 พร้อมด้วย ข้าราชการในสังกัด ร่วมกับนักเรียน นักศึกษา ร่วมร้องเพลงชาติ เพลงสรรเสริญพระบารมี และกล่าวคำปฏิญาณขอทำความดีถวายพ่อหลวง

ด้านสำนักงานธนารักษ์พื้นที่พังงา ประชาชนจำนวนมากรอรับบัตรคิวในการจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในวาระต่างๆ รวม 3 วาระ ในราคาชุดละ 60 บาท และเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในราคาเหรียญละ 20 บาท วันละ 300 เหรียญ จนกว่าเหรียญจะหมด โดยใช้บัตรประชาชนเข้าแสดงต่อเจ้าหน้าที่ในการจ่ายแลกในครั้งนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่าเหรียญทุกชุดจะหมดในวันศุกร์

รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพังงา รวมพลังความภักดีร่วมกิจกรรมทำความดีเพื่อพ่อหลวง ขณะที่ สนง.ธนารักษ์ ปชช.จำนวนมากรอรับบัตรคิวในการจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในวาระต่างๆ รวม 3 วาระ ในราคาชุดละ 60 บ. 22 พ.ย. 2559 10:03 22 พ.ย. 2559 10:56 ไทยรัฐ