วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 23/11/59

ธีรศิลป์ แดงดา - พิมล ศรีวิกรม์

เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดแสดงนิทรรศการ “พระมหากษัตริย์นักกีฬา” ที่ห้องสมุดกีฬาเพื่อประชาชน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.ไป บุคลากรทาง การกีฬา นักเรียนนักศึกษาประชาชนทั่วไป เข้าชมจะได้สัมผัสถึงพระอัจฉริยภาพด้านกีฬา และพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อวงการกีฬาและดำเนินรอยตามเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองต่อไป

โชว์ฟอร์มได้ประทับใจต่อเนื่อง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในศึกซูซูกิคัพ นัดแรก ที่ฟิลิปปินส์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ก็ทำเอาแฟนบอลชาวไทยหายใจไม่ทั่วท้องเมื่อถูก นักเตะอิเหนา ไล่ยิงตีเสมอ 2-2 ก่อนจะหมดเวลา “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา มาซัด “แฮตทริก” ให้ชนะไปขาดลอย 4-2

นัดที่ 2 จะลงฟัดกับ สิงคโปร์ วันที่ 22 พ.ย.วันนี้คงรู้ผลแล้วว่าสกอร์จะจบอย่างไร นัดนี้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ คงเตรียมแผนอย่างดีรับมือนักเตะสูงใหญ่ของสิงคโปร์ ถ้านัดนี้ “ช้างศึก” เอาชนะได้จะลอยลำสู่รอบรองชนะเลิศทันที รางวัล 10 ล้าน รออยู่ข้างหน้าแล้ว

กีฬาไทยตอนนี้ฟอร์มดีทะลุเป้าแทบทั้งนั้นอย่าง ยกน้ำหนัก ตอนนี้ได้ดาวรุ่งผุดขึ้นมามากมายในเยาวชนโลกที่ญี่ปุ่น ล่าสุด เทควันโด ของ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ส่งจอมเตะเยาวชนไปชิงแชมป์เยาวชนโลกที่แคนาดา คว้ามา 1 เหรียญทอง 1 เงิน 1 ทองแดง

นายก พิมล ถือว่าทุกอย่างเป็นไปตามเป้า จากนี้ไปต้องจับตา 3 จอมเตะน้องใหม่ “น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัต–“น้องเฟรม” ศรัญ ตั้งฉัตรแก้ว และ “เจ้าโต” ยุทธยา คงกระพันธุ์ จะผงาดเป็นกำลังของทีมชาติในซีเกมส์ เอเชียนเกมส์และโอลิมปิกเกมส์อย่างแน่นอน

ฝันมาตั้งแต่เด็กๆว่าจะต้องไปค้าแข้งยังต่างแดนให้ได้ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ฝันใกล้เป็นจริงแล้วเพราะทีม ฮอกไกโด คอนซาโคล ซัปโปโร ผงาดขึ้นคว้าแชมป์ เจทูลีก ของญี่ปุ่นเรียบร้อยและจะก้าวขึ้นไปเล่น เจลีก ลีกอาชีพสูงสุดของญี่ปุ่นในปีหน้า เสร็จศึกซูซูกิคัพ การเจรจากับ เอสซีจี เมืองทอง ต้นสังกัด คงจะปิดดีลกันได้เรียบร้อย

รวมนักชกเดินเท้ามาแสดง ความอาลัยเรียบร้อยไปแล้ว “เจ้าเติ้ล” มนัส บุญจำนงค์ นักชกโอลิมปิกสองสมัย เตรียมจะบวชเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาพร้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช วันที่ 2 ธ.ค.ที่วัดห้วยแก้ว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี โดยอุปสมบทหมู่ 90 รูป กำหนด 9 วัน

จัดแบดมินตันเฟ้นหาดาวรุ่งเป็นประจำทุกปี ณัฐพัชร์ ฟูพร้อมวงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.ฟาร์อีสสเปเชียลลิตี จำกัด กำหนดจัดศึก แบดดาวรุ่งโยเน็กซ์ 4 ถึง 8 ธ.ค.ที่สนามแบดนวลจันทร์ วันที่ 25 นี้จะประชุมจัดสายการแข่งขันกันที่ห้องประชุมสมาคมแบด

จุ่น บางระจัน

22 พ.ย. 2559 09:52 22 พ.ย. 2559 09:53 ไทยรัฐ