วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 23/11/59

อีกหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์วงการกอล์ฟไทยที่ต้องบันทึกไว้ กับผลงานของ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทยมืออันดับ 2 ของโลก ที่ผงาดขึ้นมาคว้ารางวัล Rolex Player of the Year ที่มอบให้สำหรับนักกอล์ฟหญิงที่มีผลงานยอดเยี่ยมแห่งปี จากผลงานคว้า 5 แชมป์ ซึ่งเป็น 1 แชมป์ เมเจอร์ จาก RICOH Women’s British Open และแชมป์ทัวร์นาเมนต์ปกติอีก 4 คือ Yokohama Tire LPGA Classic, Kingsmill Championship, LPGA Volvik Championship และ Canadian Pacific Women’s Open รวมทั้งยังติดอันดับ ท็อปเทน อีก 11 รายการ

ได้ทั้งกล่องได้ทั้งเงิน เอรียา ยังรับโบนัสจากการเป็นแชมป์ Race to CME Globe ของ แอลพีจีเอทัวร์ ซึ่ง “โปรเม” มีแต้มทิ้งห่างคนอื่นๆไกลโข อีก 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 35 ล้านบาท บวกกับเงินที่สะสมมาทั้งปี เท่ากับว่าปี 2016 เอรียา จุฑานุกาล รับเงินรางวัลมาทั้งหมด คิดเป็นเงินไทยก็ 124 ล้านบาท อายุเพิ่งจะครบ 21 ในวันที่ 23 พ.ย. ทำเงินปีละกว่า 100 ล้านบาท ไม่ต้องอิจฉากัน เพราะกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ เส้นทางสายนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแน่

สรุปรวมความแล้ว รางวัลที่ได้ทั้งหมดของ เอรียา ประกอบด้วย นักกีฬาแห่งปี (Rolex Player of the Year)-แชมป์ Race to CME Globe-เป็นผู้ทำเงินรางวัลสะสมประจำปีสูงสุด-Rolex First-Time Winners สำหรับผู้ที่คว้าแชมป์ แอลพีจีเอ ได้เป็นครั้งแรกในรอบปีนี้-ผู้ทำ เบอร์ดี้ สูงสุดในปีนี้ 469 เบอร์ดี้ ลบสถิติเดิมของ แอลพีจีเอทัวร์ ที่ สเตซี ลูอิส ทำไว้ 451 เบอร์ดี้ เมื่อปี 2014 และรางวัล Heather Farr Perseverance Award ที่มอบให้สำหรับนักกอล์ฟที่มีความเพียรพยายามเป็นเลิศ ไม่ใช่แค่ปีทองของเธอ แต่ต้องยกให้เป็นปีทองฝังเพชรด้วย

Next Station สถานีต่อไป ของ เอรียา จุฑานุกาล จะเป็นอะไรไม่ได้ นอกจากการชิงความเป็น มือ 1 ของโลก มาจาก ลิเดีย โคให้ได้ แม้คะแนนจะยังห่างกันอยู่พอสมควร แต่ถ้าโมเมนตัมยังคงอยู่อย่างนี้ ปี 2017 ก็คงจะได้เห็น มือ 1 โลก ที่ชื่อ เอรียา จุฑานุกาล กันแน่ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

โปรแช้งค์

22 พ.ย. 2559 09:49 22 พ.ย. 2559 09:49 ไทยรัฐ