วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดฉาก 5 ปี! มะกันแยกทาง ‘คลินส์มันน์’ เซ่นฟอร์มบู่คัดบอลโลก

ปิดฉาก 5 ปี! มะกันแยกทาง ‘คลินส์มันน์’ เซ่นฟอร์มบู่คัดบอลโลก

  • Share:

ทีมชาติสหรัฐฯ ประกาศแยกทางกับ เจอร์เกน คลินส์มันน์ เรียบร้อยแล้ว หลังนำทัพพญาอินทรีทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ ในเกมคัดบอลโลก รอบที่ 5 โซนคอนคาเคฟ แพ้รวด 2 นัด รั้งบ๊วยของตารางในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 พ.ย.ว่า ทีมชาติสหรัฐอเมริกาประกาศสั่งปลด เจอร์เกน คลินส์มันน์ จากตำแหน่งเฮดโค้ช และประธานเทคนิคเรียบร้อยแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากพาทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนคอนคาเคฟ ปิดฉากความสัมพันธ์ที่มีต่อกันมาอย่างยาวนานกว่า 5 ปีในที่สุด

อดีตหัวหอกอินทรีเหล็ก ก้าวเข้ามารับงานคุมทัพพญาอินทรีเมื่อปี 2011 โดยมีผลงานที่ชัดเจนคือการนำทีมกรุยทางเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล และผงาดความแชมป์คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ ในปี 2013

แต่หลังจากออกสตาร์ตด้วยฟอร์มอันย่ำแย่ในเกมคัดบอลโลก 2018 โซนคอนคาเคฟ รอบ 5 เมื่อพ่ายรวด 2 นัดต่อ เม็กซิโก และ คอสตาริกา ทำให้ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลสหรัฐอเมริกามีมติสั่งปลด คลินส์มันน์ ออกจากทำหน้าที่ผู้จัดการทีม และประธานเทคนิคเรียบร้อยแล้ว

โดยที่ ซูนิล กูลาติ บิ๊กบอสลูกหนังเมืองลุงแซม ออกแถลงการณ์ขอบคุณอดีตกองหน้าทีมชาติเยอรมัน ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างเต็มที่ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา พร้อมกับเชื่อมั่นว่าทีมชาติสหรัฐฯ จะสามารถพลิกสถานการณ์คว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เป็นสมัยที่ 8 ติดต่อกันได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ทีมชาติสหรัฐฯ ยังไม่ได้มีการแต่งตั้งใครขึ้นมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ แต่มีกระแสที่หนาหูว่า บรูช อารีนา วัย 65 ปี อาจจะได้รับการแต่งตั้งกลับเข้ามานั่งแท่นกุนซือใหญ่อีกครั้ง หลังจากเคยพาทีมผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้ถึง 2 สมัยก่อนหน้านี้ในปี 2002 และ 2006.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้