Thairath Logo
กีฬา

'ฟ้าลั่นจูเนียร์' เหินฟ้าถึงฟิลิปปินส์ พร้อมบู๊ 'เมลินโด'

Share :

“ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” พร้อมคณะเดินทางร่วม 7 ชั่วโมงถึงฟิลิปปินส์แล้ว เพื่อเตรียมแถลงข่าวเผชิญหน้าอย่างเป็นทางการ กับ ‘มิลาน เมลินโด’ นักชกเจ้าถิ่น โดยมีเข็มขัดแชมป์โลกเฉพาะกาลรุ่นจูเนียร์ฟลายเวท IBF เป็น เดิมพัน เสาร์ 26 พ.ย.นี้ที่สังเวียนเซบูโคลีเซียม เกาะเซบู “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง นำทีมหวังคว้าชัยอย่างใสสะอาดเพื่อเปิดประวัติศาสตร์ก้าวสู่ แชมป์โลกพ่อลูกคู่แรกของไทย...

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 21 พ.ย. 59 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ และคณะ โดยมีคุณพ่อฟ้าลั่น, มร.ไรอัน แมนตัน เทรนเนอร์ชาวอังกฤษ, ฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ เทรนเนอร์ และ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ได้อออกเดินทางไปเกาะเซบู โดยเที่ยวบินที่ PR731 เวลา 13.50 น. ไปต่อเครื่องที่กรุงมะนิลา ถึงที่เซบูเวลา 21.10 น. ใช้เวลาเดินทาง 7 ชั่วโมงแล้วเข้าพักที่โรงแรมราจาพาร์ค เกาะเซบู เรียบร้อยแล้ว

“จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น กล่าวว่า การเดินทางมาชกต่างประเทศถือเป็นบทพิสูจน์ความแข็งแกร่งทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ฟ้าลั่นจูเนียร์ต้องปรับตัวให้เข้าสภาพแวดล้อมใหม่ให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเมลินโด ประสบการณ์สูงเคยชิงแชมป์โลกมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกพ่ายแต้ม ฟรานซิสโก เอสตราดา แชมป์โลก WBA/WBO ชาวเม็กซิกัน ที่มาเก๊า ต่อมาแพ้คะแนน ฮาเวียร์ เมนโดซา แชมป์โลก IBF ที่เม็กซิโก หนนี้เมลินโดได้ขึ้นชกชิงแชมป์โลกในบ้านเป็นครั้งแรกย่อมทุ่มเทอีกเท่าตัวเพื่อเอาชนะให้ได้เช่นกัน

ผมหวังว่า ฟ้าลั่นจูเนียร์จะคว้าแชมป์โลกมาได้ เพราะทุ่มเทให้กับฟิตซ้อมอย่างเต็มที่และยังมีทีมงานเทรนเนอร์ช่วยติวเข้ม วางแผนแก้เกม ขณะเดียวกัน เพื่อนร่วมค่ายต่างก็ช่วยแนะนำแท็กติกและแผนการชก อีกทั้งเป็นคู่ฝึกซ้อมและลงนวมให้ นอกจากนั้นยังได้รับกำลังใจจากแฟนมวยชาวไทยที่ส่งกำลังใจแรงใจให้มากมาย ผมขอขอบคุณแฟนมวยและ ผู้สนับสนุนทุกฝ่าย โดยเฉพาะ ดร.ประวิทย์ โรจน-เพียรสถิต ประธานใหญ่บริษัทปุ๋ยไข่มุกตราเรือไวกิ้ง และ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ที่ผลักดันให้ ฟ้าลั่นจูเนียร์ชกไต่เต้า จนได้รับโอกาสชกสร้างประวัติศาสตร์ แชมป์โลกคู่พ่อลูกต่อไป “ดร.จิมมี่” กล่าวตอนท้าย

อ่านเพิ่มเติม...
ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์มวยชิงแชมป์โลกสหพันธ์มวยโลกIBFรุ่นจูเนียร์ฟลายเวท