วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อค้าหนุ่มเจ้าไอเดีย แต่งรถขายมันรังนก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ที่บริเวณ ถนนธรรมวิถี เขตเทศบาลนครอุบลราชธานี พบพ่อค้าไอเดียเก๋ตกแต่งรถจักรยานปั่นเร่ขายมันรังนก เป็นที่สะดุดตาแก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก สอบถามทราบชื่อนายคำภา กองแก้ว อายุ 45 ปี ชาวบ้านในเขต อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เล่าว่า อดีตเคยรับจ้างงานทั่วไป ทั้งงานก่อสร้าง พนักงานร้านจำหน่ายวัสดุ และอาชีพขายลูกชิ้นทอด ขายไอศกรีม มานานหลายปี แต่ด้วยความลำบากในการค้าขาย และต่อสู้กับผลกำไรที่น้อยนิด ไม่เพียงพอในการเลี้ยงคนในครอบครัวทั้งภรรยา ลูกๆอีก 3 คน

ภายหลังนายคำภา พยายามลองผิด ลองถูก โดยการค้นหาวิชาทำขนมผ่านกูเกิล พบว่าการทำขนมมันรังนกเป็นการใช้วัสดุในการทำไม่ยาก จึงลองทำขาย แรกๆไม่มีจุดเด่น จึงทดลองตกแต่งรถจักรยานคู่กายให้มีลักษณะเหมือนรังนกจริงๆ ทั้งด้านหน้ารถและท้ายรถ อีกทั้งดัดแปลงขนมมันรังนกที่บรรจุห่อให้มีสีสันเพิ่มขึ้นด้วย ขนมรูปไข่นกวางอยู่ด้วย ยิ่งทำให้คล้ายรังนกมากยิ่งขึ้น จากนั้นนำออกจำหน่ายราคาห่อละ 20 บาท วางตามแผงหน้ารถจักรยาน แล้วปั่นเร่ขายไปตามท้องถนนสายต่างๆ ในเขตตัวอำเภอวารินชำราบ และเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ถือได้ว่าเป็นเป้าสายตาคนทั่วไปที่พบเห็น จนทำให้ขายขนมได้ดีมาก นอกจากนี้ยังแต่งกายตัวเองในสไตล์หนุ่มคาวบอย เพื่อสร้างจุดเด่นอีกด้วย ปัจจุบันนายคำภามีรายได้ถึงวันละ 1-2 พันบาท นายคำภาเผยตอนท้ายด้วยว่า นอกจากรายได้จะงามแล้ว การปั่นจักรยานช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ที่บริเวณ ถนนธรรมวิถี เขตเทศบาลนครอุบลราชธานี พบพ่อค้าไอเดียเก๋ตกแต่งรถจักรยานปั่นเร่ขายมันรังนก เป็นที่สะดุดตาแก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก... 22 พ.ย. 2559 08:13 22 พ.ย. 2559 08:13 ไทยรัฐ