วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาแรงแซงทางโค้ง! 'เตเบซ' เตรียมเป็นนักเตะรับค่าเหนื่อยสูงสุดในโลก

“สื่อดังแดนแซมบ้า” ประโคมข่าวว่า คาร์ลอส เตเบซ หอกชาวอาร์เจนไตน์ เตรียมเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดในโลก หากเขาตกลงข้อเสนอเซ็นสัญญาไปเล่นในลีกจีน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 21 พ.ย. ว่า สโมสรดังไม่เผยชื่อของศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก จีน เตรียมทุ่มค่าเหนื่อยสูงสุดในโลก 40 ล้านยูโรต่อปีล่อตาล่อใจให้ คาร์ลอส เตเบซ ดาวยิงจอมเก๋าชาวอาร์เจนไตน์ย้ายมาร่วมทีม

ตามรายงานจาก Yahoo Sports Brazil ระบุว่าสโมสรดังจากลีกจีนเต็มใจทุ่มเงินค่าเหนื่อยสถิติโลกเพื่อแลกกับการคว้าตัว คาร์ลอส เตเบซ มาร่วมทีม ซึ่งเป็นค่าเหนื่อยมากกว่า ลีโอเนล เมสซี และ เนย์มาร์ สองสตาร์จากบาร์เซโลนาที่ได้รับถึง 25 ล้านยูโร

อย่างไรก็ดี คาร์ลอส เตเบซ เคยปฏิเสธข้อเสนอของ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี มาแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ กับข้อเสนอค่าเหนื่อย 22 ล้านยูโรต่อปีเพื่อย้ายไปเล่นให้กับ โบคา จูเนียร์ส แต่ข้อเสนอสถิติโลกครั้งนี้เจ้าตัวต้องฉุกคิดอีกครั้งว่าจะตอบรับข้อเสนอดังกล่าวหรือไม่ โดยมี พัลไมรัส ทีมดังจากลีกบราซิลให้ความสนใจเช่นเดียวกัน

ปัจจุบัน กราเซียโน เปลเล ดาวยิงดีกรีทีมชาติอิตาลี ได้รับเงิน 16 ล้านยูโรต่อฤดูกาลกับ ซางตง ลู่เนิ่ง ขณะที่ เอสเซเควล ลาเวซซี, รามิเรส และ อซาโมอาห์ กียาน ก็ได้รับเงินอยู่ที่ราวๆ 13 ล้านยูโรต่อปี ขณะที่พวกเขากำลังวาดลวดลายอยู่ในลีกที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

“สื่อดังแดนแซมบ้า” ประโคมข่าวว่า คาร์ลอส เตเบซ หอกชาวอาร์เจนไตน์ เตรียมเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดในโลก หากเขาตกลงข้อเสนอเซ็นสัญญาไปเล่นในลีกจีน... 22 พ.ย. 2559 02:59 22 พ.ย. 2559 07:54 ไทยรัฐ