วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รานิเอรี' ซูฮกสปิริต 'จิ้งจอกสยาม' ไม่ย่อท้อแม้ฟอร์มห่วย หวังฉลุยชปล.

'รานิเอรี' ซูฮกสปิริต 'จิ้งจอกสยาม' ไม่ย่อท้อแม้ฟอร์มห่วย หวังฉลุยชปล.

  • Share:

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ แฮปปี้กับสปิริตของลูกทีม พร้อมยืนยันให้ความเคารพกับ คลับบรูซ เสมอแม้คู่แข่งของพวกเขาจะยังไม่มีแต้มในศึกแชมเปียนส์ลีกก็ตาม..


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 พ.ย. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือชาวอิตาเลียนของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าถึงแม้ว่าฟอร์มของทีมจะตกลงไปแต่ไม่ส่งผลกระทบที่สำคัญต่อสปิริตภายในทีม

จิ้งจอกสยาม หล่นไปอยู่อันดับทีี่ 14 ของตารางโดยมีแต้มนำหน้าโซนตกชั้นเพียงแค่ 2 แต้มจากเดิมที่พวกเขามาเล่นในฤดูกาลนี้ในฐานะแชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก

โดย รานิเอรี พูดถึงฟอร์มที่ตกลงไปว่า “เรารู้ว่าเราต้องต่อสู้และเปลี่ยนแปลงแนวทางของเรา เรามีการแข่งขันที่จะไปให้ได้นั่นก็คือแชมเปียนส์ลีกรอบน็อกเอาต์ ผมไม่แฮปปี้หรอกแต่ผมมั่นใจมาก ผมแฮปปี้กับสปิริตของมทีมและการประสานงานกันของทีมแต่ที่ไม่แฮปปี้ก็เป็นเรื่องผลการแข่งขันนั่นแหละ”

นอกจากนี้ รานิเอรี ยังพูดเรื่องเกมพบกับ คลับ บรูซ ในศึกแชมเปียนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่มนัด 4 ว่า “ผมเคารพคลับ บรูซ เป็นอย่างยิ่งและผมไม่สามารถเชื่อได้ว่าพวกเขายังมีแค่ 0 แต้ม พวกเขาเล่นได้ดีเลยนะและสร้างสรรค์โอกาสได้มากมายเลยทีเดียว มันแปลกประหลาดมาก

“ตอนนี้เรามีโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบในแชมเปียนส์ลีก มันเป็นความสำเร็จที่มหัศจรรย์สำหรับสโมสร โฟกัสของเราคือพยายามเอาชนะในวันพรุ่งนี้และจากนั้นจะกลับไปเล่นในพรีเมียร์ลีกและพยายามทำอันดับในตารางของเราให้ดียิ่งขึ้น”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้