วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปล้นรถขนเงิน แบงก์กรุงไทยชิง5ล.

ปล้นรถขนเงิน แบงก์กรุงไทยชิง5ล.

  • Share:
ในปั๊มอดีตส.ส.-ยิงขู่ ตร.เช็กวงจรปิดไล่ล่า

คนร้ายก่อเหตุอุกอาจกลางวันแสกๆ ถือปืนบุกจี้ชิงถุงเงินจากพนักงานขณะจะนำไปใส่ตู้เอทีเอ็ม แบงก์กรุงไทยภายในปั๊มนํ้ามันของอดีต ส.ส. ได้เงินสดไปกว่า 5 ล้านบาท ก่อนซิ่ง จยย.บึ่งหนี แถมยังยิงปืนขู่ไม่ให้ใครติดตาม ผู้การเมืองขุนแผนสั่งชุดสืบสวน 3 หน่วยงาน ลงพื้นที่เช็กกล้องวงจรปิดทุกตัว คาดเป็นคนในพื้นที่และรู้ลู่ทางหลบหนี มั่นใจตามลากตัวมาลงโทษได้แน่

คนร้ายขี่รถ จยย.บุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงเงินจากรถขนเงินแบงก์กรุงไทยในปั๊ม ปตท. ได้ไปกว่า 5 ล้านบาทครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 21 พ.ย. ร.ต.ท.หญิง อัญรี แขวงนคร รอง สว. (สอบสวน) สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีคนร้ายบุกชิงถุงเงินที่พนักงานจะนำใส่ตู้เอทีเอ็มที่ตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านไผ่ช้างแล่น ริมถนนสายบางลี่- วัดไผ่โรงวัว เลขที่ 369 หมู่ 3 ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จากนั้นพร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รรท.ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.เกรียงไกร วุฒิพานิช พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.สส.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล ผกก.สภ.สองพี่น้อง พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ.บก.กกล.17 และร.ท.จัน รอดภัย ผบ.มว.รส.ม.19 ไปตรวจสอบ

ปั๊มน้ำมันดังกล่าวเป็นปั๊มน้ำมันที่เพิ่งเปิดใหม่ มีนายนิติวัฒน์ จันทร์สว่าง อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา เป็นเจ้าของ จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย สาขาสองพี่น้อง ตั้งอยู่ข้างร้านเซเว่นอีเลฟเว่น พบรถตู้นิรภัยขนเงินของธนาคารกรุงไทย สีขาวคาดฟ้า ทะเบียน ตร 848 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ห่างจากตู้เอทีเอ็ม ประมาณ 10 เมตร บนพื้นถนนมีปลอกกระสุนปืน 9 มม. 3 ปลอก หัวกระสุน 1 หัว และโทรศัพท์มือถือสีดำ ยี่ห้อซัมซุง ตกอยู่หน้าตู้เอทีเอ็มอีก 1 เครื่อง คาดเป็นของคนร้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายสมชาย ทรัพย์พืช อายุ 45 ปี พนักงานขับรถของธนาคารกรุงไทย ให้การอ้างว่า ระหว่างที่ตนพร้อมทีมงาน 3 คน ถือถุงเงินจำนวน 5,130,000 บาท ลงจากรถนิรภัย เพื่อมาใส่ในตู้เอทีเอ็ม ขณะเปิดประตูตู้เอทีเอ็ม จู่ๆมีคนร้ายเป็นชาย สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ปรี่เข้ามาชิงถุงเงินไปจากมือ แล้ววิ่งหนีขึ้นรถ จยย.ไม่ทราบรุ่นยี่ห้อ และทะเบียน ที่ติดเครื่องรออยู่เร่งเครื่องหนีออกจากปั๊ม มุ่งหน้าไปทาง อ.สองพี่น้อง หลังหายตกตะลึง พวกตนรีบวิ่งไล่ตาม แต่ถูกคนร้ายยิงปืนขู่มา 3 นัด ก่อนขี่รถหนีไปอย่างเร็ว หลังเกิดเหตุได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจทันที

พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รรท.ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ รวมถึงกล้องวงจรปิดพบคนร้ายทำงานคนเดียว คาดว่าเป็นคนในพื้นที่และรู้ลู่ทางหลบหนี คาดว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาไว้ก่อนแล้ว ทำให้รู้ว่าพนักงานธนาคารจะนำเงินมาใส่ตู้เวลาไหน ขณะนี้จัดกำลัง เป็น 3 ชุด ให้ชุดสืบสวน สภ.สองพี่น้อง ออกไล่ล่าตัวคนร้ายและหาข่าวในบริเวณรอบพื้นที่เกิดเหตุ ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.สุพรรณบุรี ออกสืบสวนหาข่าวในเขตอำเภอรอบข้าง รวมถึงตรวจเช็กกล้องวงจรปิดทุกตัว เพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี ขณะที่ชุดสืบสวนจากภาค 7 ออกตรวจในเขตพื้นที่รอยต่อ จ.นครปฐม จ.กาญจนบุรี และ จ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งหมดกระจายกำลังกันออกตรวจสอบหาข่าว คาดสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ในเร็วๆนี้

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 นำทีมงานชุดสืบสวนภาค 7 ร่วมกับ พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รรท.ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี และกำลังชุดสืบสวนจากกองปราบปรามไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากนั้นเรียกประชุมชุดทำงาน และดูกล้อง วงจรปิดอย่างละเอียดอีกครั้ง โดย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เผยว่า ดูจากพฤติกรรมคนร้ายที่กล้องวงจรปิดในหลายๆจุดจับภาพไว้ได้ รวมถึงโทรศัพท์มือถือที่คนร้ายทำตกในที่เกิดเหตุ พอจะทราบถึงรูปพรรณสัณฐานและพาหนะที่คนร้ายใช้หลบหนีแล้ว ส่วนรายละเอียดอื่นๆยังไม่ขอเปิดเผย ขอเวลาให้ทีมทำงานไม่เกิน 3 วัน น่าจะติดตามจับคนร้ายได้

ขณะนี้สั่งระดมชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และปิดเส้นทางหลบหนีที่เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดหมดแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้