วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รู้ตัวคนร้าย จี้รถขนเงินธ.กรุงไทย ฉก 5 ล้านหนี คาดได้ตัวเร็วๆนี้

พล.ต.อ.สุวีระ ที่ปรึกษา สบ.10 ลงพื้นที่อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เพื่อติดตามการจับกุมคนร้ายจี้รถขนเงินแบงก์กรุงไทยฉก 5 ล้านหนีลอยนวล เบื้องต้นทีมสืบสวนรู้ตัวคนร้ายแล้ว คาดเชื่อมโยง 'แก๊งแฝดนรก' เด็กแว้นในพื้นที่...

จากกรณีเหตุคนร้ายปล้นรถขนเงินของธนาคารกรุงไทย ที่ตู้เอทีเอ็ม หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ภายในปั้มน้ำมัน ปตท. ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เงินไปกว่า 5 ล้านบาท ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (คนร้ายบุกเดี่ยว ยิงขู่ 3 นัด จี้รถขนเงิน ธ. ชื่อดังฉกเงิน 5 ล้านกว่า)

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 21 พ.ย.59 พล.ต.อ.สุวีระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ.10 ได้เดินทางไปที่ สภ.สองพี่น้อง พร้อมเรียกหัวหน้าชุดทำงานทั้งหมดประกอบด้วย พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.สุพรรณบุรี พร้อมทีมสืบสวนกว่า 30 คน สรุปผลการติดตามตัวคนร้าย พร้อมนำกล้องวงจรปิดมาตรวจดูอีกครั้ง

ทีมสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่พบในที่เกิดเหตุ และข้อมูลการโทรเข้าโทรออกในโทรศัพท์ที่ตกในที่เกิดเหตุ ที่คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้าย และได้มีการตรวจสอบเบอร์โทรอย่างละเอียด พร้อมรายงานให้ที่ประชุมได้ทราบ โดยใช้เวลาในการประชุมหารือกว่า 1 ชั่วโมง

รายงานข่างแจ้งว่า ทีมชุดสืบสวนได้นำตัวพยานแวดล้อมทั้งในที่เกิดเหตุที่เห็นเหตุการณ์ และกลุ่มคนที่รีเช็คเจอจากเบอร์โทรศัพท์ที่ตกในที่เกิดเหตุกว่า 10 ปาก ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นชุดเด็กแว้นชื่อแก๊ง "แฝดนรก" ซึ่งมีนายหนึ่ง และนายสอง เป็นหัวหน้าแก๊ง ที่อาศัยอยู่ในเขต ต.บางเลน ต.ดอนมะนาว ต.บางสาม และ ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง มาทำการแยกสอบปากคำ ซึ่งหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่มีการโทรเข้าโทรออกถึง 16 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุ ที่คาดว่าอาจจะรู้ว่าคนร้ายเป็นใคร คือ นายฉุย อายุ 22 ปี บ้านอยู่ ต.ดอนมะนาว และนายโบ้ ซึ่งมีการโทรเข้ามาถึง 16 ครั้ง มาทำการสอบสวนที่สภ.สองพี่น้องด้วย

จากการนำกลุ่มวัยรุ่นมาสอบปากคำ พบว่า นายสอง แฝดผู้น้อง หนึ่งในหัวหน้าแก๊งแฝดนรก ได้หายตัวไปไม่สามารถติดตามตัวมาสอบปากคำได้ คาดว่าน่าจะมีส่วนในการรู้เห็นกับการปล้นเงินครั้งนี้ โดยในวันนี้ (22 พ.ย.) ช่วงเวลา 10.00 น.พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.จะเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและบัญชาการการจับกุมด้วยตัวเอง.

พล.ต.อ.สุวีระ ที่ปรึกษา สบ.10 ลงพื้นที่อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เพื่อติดตามการจับกุมคนร้ายจี้รถขนเงินแบงก์กรุงไทยฉก 5 ล้านหนีลอยนวล เบื้องต้นทีมสืบสวนรู้ตัวคนร้ายแล้ว คาดเชื่อมโยง 'แก๊งแฝดนรก' เด็กแว้นในพื้นที่... 22 พ.ย. 2559 00:50 22 พ.ย. 2559 01:02 ไทยรัฐ