วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ประชุมกก.ซีซีทีวี ตั้งเป้าเชื่อมกล้องรัฐเอกชนเสร็จ มี.ค.60

บิ๊กป้อมร่วมถก กก.CCTV ทั่วประเทศ บูรณาการบริหารจัดการระบบกล้องวงจรปิด ไม่ให้เกิดปัญหาความมั่นคง-ไม่ปลอดภัยต่อประชาชน แจงเอกชนตอบรับดีเชื่อมโยงกล้องกับภาครัฐ คาดสำรวจกล้องทั้งหมดเสร็จ ก.พ. 60 เชื่อมโยงแล้วเสร็จ มี.ค. 60...

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.2559 พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า เมื่อ 21 พ.ย. 59 เวลา 10.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ประชุมคณะกรรมการบริหารการบูรณาการแผนและระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ทั่วประเทศ ณ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อตรวจสอบการใช้งานระบบกล้องวงจรปิดทั่วประเทศที่มีอยู่จริง ให้สามารถเชื่อมโยงใช้งานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังมีการกำหนดแนวทางตรวจสอบข้อมูล ความมีอยู่จริงของระบบกล้อง (CCTV) ประสิทธิภาพ จุดเสี่ยง จุดสำคัญที่จำเป็นต้องติดตั้งเพิ่มเติม สำหรับประกอบในการจัดทำแผนบูรณาการและวางระบบการเชื่อมโยง รวมทั้งแผนซ่อมปรับปรุงระบบกล้อง (CCTV) ทั่วประเทศและกรุงเทพมหานคร ในแนวทางเดียวกัน

รมว.กลาโหม ได้กล่าวถึงความจำเป็นในการบูรณาการการบริหารจัดการระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) ทั่วประเทศว่า รัฐบาลให้ความสำคัญระบบงานป้องกันและการทำงานเชิงรุก เพื่อป้องกันมิให้เกิดปัญหาความไม่มั่นคง รวมทั้งความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงขอให้ทุกส่วนราชการเร่งสำรวจข้อมูลระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) ในความรับผิดชอบทั่วประเทศและในกรุงเทพมหานคร เพื่อบูรณาการบริหารจัดการ ความเชื่อมโยงของข้อมูลจากระบบกล้องวงจรปิดร่วมกัน ขณะเดียวกันก็ขอความร่วมมือภาคเอกชนสนับสนุนข้อมูลระบบกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ ให้สามารถเชื่อมโยงและทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต ซึ่งได้รับการตอบรับร่วมสนับสนุนจากทั้งสภาหอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเป็นอย่างดี

แผนการสำรวจดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายใน ก.พ. 2560 และจะจัดทำแผนติดตั้งเพิ่มเติม รวมทั้งดำเนินการบริหารจัดการความเชื่อมโยงให้แล้วเสร็จภายใน มี.ค. 2560 ซึ่งความร่วมมือกันทุกภาคส่วนที่กล่าวมาแล้วนี้ ถือเป็นสัญญาณที่ดีของทั้งภาครัฐและประชาชน ที่สังคมปัจจุบัน ร่วมตระหนักถึงปัญหาและมีส่วนร่วมกันในระบบงานความมั่นคงมากขึ้น.

บิ๊กป้อมร่วมถก กก.CCTV ทั่วประเทศ บูรณาการบริหารจัดการระบบกล้องวงจรปิด ไม่ให้เกิดปัญหาความมั่นคง-ไม่ปลอดภัยต่อประชาชน แจงเอกชนตอบรับดีเชื่อมโยงกล้องกับภาครัฐ คาดสำรวจกล้องทั้งหมดเสร็จ ก.พ. 60 เชื่อมโยงแล้วเสร็จ มี.ค. 60... 22 พ.ย. 2559 00:18 22 พ.ย. 2559 00:58 ไทยรัฐ