วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเมืองคอนปาระเบิดปิงปองข่มขู่อดีตแฟนสาว บึมสนั่นใกล้วัดพระธาตุฯ

หนุ่มเมืองคอนปาระเบิดปิงปองข่มขู่อดีตแฟนสาว บึมสนั่นใกล้วัดพระธาตุฯ

  • Share:

ชาวบ้านผวา เสียงระเบิดใกล้วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช ตรวจสอบพบเป็นเพียงระเบิดปิงปองที่อดีตแฟนหนุ่มปาเพื่อข่มขู่แฟนสาวที่ขายของที่ระลึกภายในวัด แต่ไม่มีความเสียหาย หรือ ผู้บาดเจ็บ ตร.เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี...

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 พ.ย.59 ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุมีการปาระเบิดเกิดขึ้นใกล้วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจเข้าตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุ อยู่หน้าร้านเรือนโพธิ์ทอง ภายใน ซ.พระลาน ถ.ราชดำเนิน พบชาวบ้านกำลังมุงดูถุงพลาสติกสีดำที่มีร่องรอยฉีกขาด และจับกลุ่มพูดคุยถึงกรณีที่เกิดขึ้น แต่ไม่พบความเสียหายต่อทรัพย์สิน หรือมีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

โดยชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า มีชายวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาก่อนจะปาวัตถุบางอย่างเข้าไปภายในศูนย์จำหน่ายของที่ระลึกวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร แต่วัตถุดังกล่าวกระทบกำแพงวัดฯ กระเด็นตกบนถนน และระเบิดดังสนั่น ก่อนชายวัยรุ่นที่ก่อเหตุจะขับรถจักรยานยนต์ซิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

นายจรูญ สุถาวร อายุ 56 ปี อาสาตำรวจสภ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบถุงพลาสติกสีดำมีร่องรอยฉีกขาดตกอยู่ และมีหญิงสาวอายุประมาณ 20 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างขายสินค้าภายในร้านจำหน่ายของระลึกในวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เล่าว่า ชายวัยรุ่นคนก่อเหตุเป็นอดีตแฟน ที่เลิกรากันไป แต่ยังคงตามหึงหวงและข่มขู่จะทำร้ายร่างกายตน กระทั่งมาก่อนเหตุดังกล่าวขึ้น ตำรวจจึงนำตัวหญิงคนดังกล่าวไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวัน ไว้ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อเร่งติดตามตัวชายวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาสวบสวนต่อไป

นายรวมชัย สีอักขระกุล อายุ 62 ปี ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น เมื่อสอบถามจึงรู้ว่าผู้ก่อเหตุต้องการข่มขู่อดีตคนรัก ในตอนแรกคิดว่าเป็นการวางระเบิดในศูนย์จำหน่ายสินค้าของวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมการจับจ่ายซื้อของที่ระลึกของจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ใหญ่ที่สุด และมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมานมัสการองค์พระบรมธาตุเจดีย์ตลอดทั้งวัน ซึ่งชาวบ้านต่างผวากลัวจะเป็นการก่อเหตุวางระเบิดเหมือน 7 จังหวัดภาคใต้ก่อนหน้านี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้