วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ททท.ชวนเที่ยวเมืองไทยสิ้นปีนี้!

ททท.ชวนเที่ยวเมืองไทยสิ้นปีนี้!

  • Share:

นางสาวสุปราณี ป้องปัด ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ฝ่ายตลาดในประเทศ จะเพิ่มความเข้มข้นในการทำการตลาดในช่วงสิ้นปีนี้ โดยมีเป้าหมายให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในเดือน ธ.ค. อีก 250,000 คนต่อครั้ง หรือเฉลี่ยภาคละ 50,000 คน เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเส้นทางที่จะนำมาส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวคือ “70 เส้นทางตามรอยพระบาท” ที่ ททท.ได้พันธมิตรจากไทยแอร์เอเชีย บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ในการพิมพ์หนังสือคู่มือท่องเที่ยวตามเส้นทางดังกล่าว

นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า วันที่ 26-27 พ.ย.นี้ ททท.ได้จัดงานฟรีคอนเสิร์ตแจ๊ส ใน 2 จังหวัด คือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาและชลบุรี ซึ่งเป็นงานแสดงดนตรีแจ๊สเพื่อระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีแจ๊ส โดยที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาใช้ชื่อว่า “Jazz in the world heritage” ที่บรรดาศิลปินชื่อดังจะร่วมกันขับร้องเพลงแจ๊สเพื่อพ่อ พร้อมมีการแสดงนิทรรศการ “70 เส้นทางตามรอยพระบาท” และอิ่มอร่อยกับอาหารถิ่นของดีของอร่อยของพระนครศรีอยุธยา ส่วนที่จังหวัดชลบุรีจะจัดงานบริเวณแหลมแท่น บางแสน ในชื่อคอนเสิร์ต “Jazz in memory @Bangsaen” พร้อมการแสดงนิทรรศการ “70 เส้นทางตามรอยพระบาท และโครงการพระราชดำริ”

น.ส.ศุภวรรณ ถนอมเกียรติภูมิ นายกสมาคมโรงแรมไทย (ทีเอชเอ) กล่าวว่า ยอดจองเข้าพัก (ฟอร์เวิร์ดบุ๊กกิ้ง) ในวันหยุดยาวในเดือน ธ.ค. ไปจนถึงช่วงปีใหม่ คาดว่าจะลดลงจากปีที่ผ่านมา 10-15% เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังชะลอตัว ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติวางแผนเดินทางท่องเที่ยวลดลง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้