วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มไทใหญ่เมาหนัก โมโหฟันพ่อตา-เมียดับสยอง หลังมาง้อแล้วไม่ดีด้วย

หนุ่มไทใหญ่กินเหล้าย้อมใจก่อนตามมาง้อเมียสาว แต่ไม่เป็นผล ขณะที่พ่อตาก็เข้ามาห้าม จึงใช้มีดฟันที่หัวพ่อตาเสียชีวิตคาที่ พร้อมวิ่งไล่ฟันเมียเก่าดับสยอง ก่อนขี่จยย.หนีไป ตร.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เร่งสกัดจับ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 พ.ย.59 พ.ต.ท.สุพจน์ สุวรรณ์ สารวัตร สอบสวน สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย 2 ศพ เหตุเกิดที่บริเวณสวนสัก ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จึงได้รายงานเหตุให้ พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่ริม พ.ต.ท.นฤบาล จิตทยานันท์ รอง ผกก.ป พ.ต.ท.รัชญ์ วศินพงศ์ธนัช หัวหน้าพนักงานสอบสวน พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลนครพิงค์ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบศพ นายนะริง กูร่า อายุ 62 ปี เป็นชาวไทใหญ่ สภาพไม่สวมเสื้อ ใส่เพียงกางเกงสีฟ้า นอนตายในสภาพนอนหงายที่บริเวณศีรษะ มีบาดแผลจากของมีคมจำนวนมากจนเลือดทะลักไหลนองพื้น และห่างจากบ้านไปประมาณ 80 เมตร พบศพของนางหย่ง ลุงนะริง อายุ 30 ปี เป็นบุตรสาวของนายนะริง นอนเสียชีวิตในสภาพที่ศีรษะมีบาดแผลถูกของมีคมหลายแห่ง ในบริเวณโดยรอบพบร่องรอยการต่อสู้ และทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุชื่อนายตอ ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 40 ปี เป็นชาวไทใหญ่ สามีของนางหย่ง หลังก่อเหตุสยองได้ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีแดง หลบหนีไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายตอ และนางหย่ง เป็นสามีภรรยากัน อาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุด้วยกัน โดยทั้งสองรับจ้างทำสวนดอกไม้อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ต่อมาทางนายตอและนางหย่ง ได้ทะเลาะกัน เนื่องจากนายตอ เอาแต่กินเหล้าไม่ทำงาน นางหย่งจึงขอเลิก นายตอได้เก็บเสื้อผ้าออกไปอยู่ในสวนดอกไม้ แต่ได้พยายามย้อนกลับมาขอคืนดีกับนางหย่ง แต่นางหย่งไม่ยินยอม

ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุนายตอดื่มเหล้าทั้งวันและจะมาง้อขอคืนดีภรรยาอีก จึงเกิดการทะเลาะกัน และนายตอทำร้ายนางหย่ง ทำให้นายนะริง พ่อของนางหย่ง ที่มีบ้านอยู่ใกล้กัน ได้เข้ามาห้ามจึงถูกนายตอใช้มีดพร้าดายหญ้า ฟันเข้าที่ศีรษะนายนะริงหลายครั้งจนแน่นิ่งเสียชีวิต นางหย่งเห็นดังนั้นก็วิ่งหนีตายออกจากบ้านไป นายตอวิ่งตามไปติดๆ และใช้มีดฟันที่ศีรษะนางหย่งหลายครั้งจนเสียชีวิต จากนั้นนายตอได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทันที

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.สุธี ได้สั่งการให้ตำรวจสกัดจับ เส้นทางหลบหนีคาดว่าจะหนีวนเวียนใกล้ที่เกิดเหตุเพราะมีอาการเมา ซึ่งทางตำรวจได้พบรถจักรยานยนต์ ซุกอยู่ในพุ่มไม้ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม.แต่ไม่พบตัวนายตอ จึงได้ประสานความร่วมมือจุดสกัด อ.สันทราย อ.เชียงดาว เพื่อไม่ให้นายตอหลบหนีออกชายแดนได้

หนุ่มไทใหญ่กินเหล้าย้อมใจก่อนตามมาง้อเมียสาว แต่ไม่เป็นผล ขณะที่พ่อตาก็เข้ามาห้าม จึงใช้มีดฟันที่หัวพ่อตาเสียชีวิตคาที่ พร้อมวิ่งไล่ฟันเมียเก่าดับสยอง ก่อนขี่จยย.หนีไป ตร.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เร่งสกัดจับ 21 พ.ย. 2559 23:25 22 พ.ย. 2559 07:29 ไทยรัฐ