วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผจก.-เทรนเนอร์ ร้องศาลแรงงาน ทรูฟิตเนส ชดใช้เงินเดือน

ผจก.-เทรนเนอร์ ร้องศาลแรงงาน ทรูฟิตเนส ชดใช้เงินเดือน

  • Share:

เหล่าเทรนเนอร์ และผู้จัดการ บริษัท ทรู ฟิตเนส จำกัด ร้องศาลแรงงานกลาง ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท หลังบริษัททำผิดสัญญาจ้าง และขอให้ชดเงินเดือน และค่าคอมมิชชั่นตามที่ตกลงกันไว้

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.59 น.ส.สายรุ้ง ใจดี ผู้จัดการแผนกฟิตเนส ทรูฟิตเนส สาขาเอสพลานาด แคราย-งามวงศ์วาน พร้อมด้วยผู้จัดการแผนกฟิตเนสของทรูฟิตเนส สาขาห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ด แยกราชประสงค์ และกลุ่มเทรนเนอร์ทรูฟิตเนส ทั้ง 2 สาขา รวม 17 คน เดินทางมายังที่ศาลแรงงานกลางเพื่อร่วมกันยื่นฟ้องบริษัท ทรู ฟิตเนส จำกัด ซึ่งเป็นนายจ้าง เป็นจำเลย เรื่องผิดสัญญาจ้างงาน ขอให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเป็นเงินเดือน และค่าคอมมิชชั่นที่ค้างชำระตามจำนวนตำแหน่งงานของโจทก์ทั้ง 17 ราย จำนวนกว่า 1 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย ทั้งนี้ศาลได้รับคำฟ้องไว้พิจารณาและนัดไกล่เกลี่ยคู่ความต่อไปกลางเดือนธ.ค.นี้

น.ส.สายรุ้ง กล่าวว่า กลุ่มพนักงานที่เป็นเทรนเนอร์ 15 คนไม่ได้รับเงินเดือนเต็มตามจำนวน 100 % ของแต่ละคน ตั้งแต่เดือน มี.ค.59 ที่ผ่านมา ซึ่งช่วงแรกบริษัททยอยจ่ายเงินเป็นเปอร์เซ็นต์ โดยเป็นการจ่ายล่าช้าจากกำหนดที่พนักงานจะต้องได้รับเงินเดือนและค่าคอมมิชชั่นทุกสิ้นเดือน โดยค่าตอบแทนดังกล่าวของกลุ่มเทรนเนอร์จะอยู่ที่ 50,000 – 100,000 บาทตามหน้าที่ความรับผิดชอบของแต่ละคน และหยุดการจ่ายเงินทั้งหมดช่งเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับกลุ่มผู้จัดการนั้น ไม่ได้รับเงินเดือนเช่นกันซึ่งจะอยู่ที่ 200,000 –400,000 บาท โดย อ้างเหตุผลว่า รอการลงทุนเพิ่มจากต่างประเทศ ขอให้พนักงานรอจนถึงเดือน ต.ค. แต่เมื่อประมาณสิ้นเดือน ต.ค.พวกเราได้ทวงถามคำตอบ แต่ไม่ได้รับคำชี้แจงที่ชัดเจนถึงเหตุการณ์งดจ่ายเงินเดือน-คอมมิชชั่น เราจึงต้องมายื่นฟ้องเพื่อขอให้บริษัท ชำระเงินเดือน และค่าคอมมิชั่นตามจำนวนจริงที่เราควรจะได้รับจากการทำงาน โดยพวกเรายังคงทำงานอยู่ทุกวัน ยังดูแลสมาชิกเมมเบอร์ พนักงานก็ห่วงกันว่าไม่ใช่เราแค่เดือดร้อน แต่หากเราลาออกกันสมาชิกยังจะได้รับผลกระทบด้วย สำหรับสถานะทางการเงินของบริษัทจะเป็นอย่างไรพนักงานก็ไม่ทราบ บริษัทไม่เคยชี้แจงเลย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้