วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกล้า ยันไม่ผิดกรณี มะเดี่ยว แฉกลับอีกฝ่ายขอคิวแทรกแถมปล่อยให้รอนาน

เกล้า น้ำพราว เปิดใจกรณีที่นางเอกสาวใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เข้าไปถ่ายทีเซอร์โปรโมตซีรี่ส์เรื่องหนึ่งซึ่งมะเดี่ยวเป็นผู้กำกับ และขอให้ใบเฟิร์นกลับตามเวลาที่ตกลงกันไว้ทั้งที่ยังถ่ายทำไม่เสร็จ จึงกลายเป็นปมปัญหาขัดแย้งระหว่างทั้ง 2คน

กลายเป็นคู่เกาเหลาคู่ใหม่ล่าสุดของวงการบันเทิงไปแล้วสำหรับ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับภาพยนตร์ดัง และ เกล้า น้ำพราว ผู้จัดการส่วนตัวของ 2 นางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ โดยเรื่องเกิดขึ้นหลังจากที่สาวใบเฟิร์นเข้าไปถ่ายทีเซอร์โปรโมตซีรี่ส์เรื่องหนึ่งซึ่งมะเดี่ยวนั่งแท่นผู้กำกับ แต่แล้วก็เกิดปัญหาเมื่อเกล้าขอให้ใบเฟิร์นกลับตามเวลาที่ตกลงกันไว้ทั้งที่ยังถ่ายทำไม่เสร็จ จึงกลายเป็นปมปัญหาขัดแย้งระหว่างเกล้าและมะเดี่ยว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พ.ย.2559 ได้เจอ เกล้า น้ำพราว มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ "20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น" ที่อินฟินิซิตี้ฮอลล์ ชั้น 5 พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จึงถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดทันที งานนี้ผู้จัดการดังจึงชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวแบบเต็มๆ

ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น?
"จริงๆ เป็นไปตามที่เกล้าชี้แจงในไอจีนะคะ เรื่องที่เกิดขึ้นก็ตกใจและงงเหมือนกันว่ามันออกมาในรูปแบบนั้นได้ยังไง จริงๆ เข้าใจนะคะว่าเรื่องการทำงานก็ต้องมีปัญหา แต่ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ คือเริ่มต้นโปรเจ็กต์นี้เกล้าได้รับการติดต่อมาคุยกับผู้ใหญ่ที่แกรมมี่ ทุกคนเป็นลูกจ้างของแกรมมี่หมด มีอะไรก็คุยกับทางแกรมมี่ไว้ ด้วยเรื่องนี้เปิดกล้องเดือน ก.พ. เขาก็จะมาขอคิวถ่ายโปรโมต ซึ่งเราก็แจ้งว่าในขณะนี้เรายังมีซีรี่ส์ที่ต้องถ่าย 2 เรื่อง ยังไม่สามารถมีคิวมาถ่ายให้ได้ เพราะเขาอยากได้ 2 วันมาถ่ายโปรโมต เราก็บอกว่ามาช่วยได้วันนึงคือวันที่เกิดเหตุ แต่ต้องขอจริงๆ ว่าได้แค่ทุ่มนึง ซึ่งตอนแรกเขาขอถึง 4 ทุ่ม แต่เราแจ้งไปแล้วว่าเราให้ไม่ได้จริงๆ เพราะวันนั้นเรามีธุระนัดต่อ 2 ทุ่ม ทางแกรมมี่ก็ยืนยันกับเกล้า จนกระทั่งวันถ่ายก็เป็นอย่างตามข่าว"


เราไม่ได้คุยกับมะเดี่ยวโดยตรงเรื่องเวลา?
"ไม่ค่ะ เพราะผู้สร้างจริงๆ คือแกรมมี่ ทุกคนล้วนเป็นลูกจ้างทั้งนั้น เรื่องนี้เกล้ายังไม่ได้ลงดีเทลอะไรทั้งสิ้น ตอนติดต่อมาก็ถามเขาว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร เขาก็บอกว่าเกี่ยวกับการเต้นต่างๆ และเล่าเรื่องย่อมา เราก็แจ้งตั้งแต่ต้นว่าเรามีความกังวลเรื่องเต้นเพราะด้วยความที่น้องไม่ได้เป็นนักเต้นอาชีพ อาจมีปัญหาเรื่องการเต้นตั้งแต่ต้น ทางแกรมมี่บอกว่าเดี๋ยวเป็นเรื่องทางฝ่ายโปรดักชั่นที่จัดการว่าจะใช้ภาพแคบแล้วเอาหน้าน้องม เขาจะมีสแตนด์อินต่างๆ ตรงนี้เป็นเทคนิคของเขาไปค่ะ"

เขาบอกไหมว่าวันที่ถ่ายต้องทำอะไรบ้าง?
"มีเบรกดาวน์มาว่ามีฟิตติ้ง เราก็ไปตรงเวลานะคะวันนั้น ทีมงานก็เดินมารับและแต่งหน้าทำผม ทุกอย่างเป็นไปตามเวลาในเบรกดาวน์ที่วางไว้ทั้งหมด ก็ทำจนถึงเวลาพัก เพราะเขาจะถ่ายเซตผู้ชายจนถึงเที่ยงครึ่ง แต่ของจริงกลายเป็น 4 โมงครึ่ง เราก็ว่างตั้งแต่ตอนนั้นจนถึง 4 โมงครึ่ง คือจะเริ่มทำงานของเราตอน 4 โมงครึ่ง คือบ่ายโมงครึ่งเริ่มเซตนึงและก็ไปถ่ายวิดีโอฝั่งผู้ชาย ระหว่างนั้นก็มีซ้อมเต้น ซึ่งเราคุยและตกลงกันจนเรียบร้อยหมด"

มะเดี่ยวบอกว่าใบเฟิร์นเต้นไม่ได้ เลยต้องจับเต้นใหม่?
"เรื่องเต้นอย่างที่บอกว่าเราแจ้งตั้งแต่ตอนรับงานแล้วว่าถ้าเต้นไม่ได้จะทำยังไงเพราะเราไม่ใช่นักเต้นอาชีพอยู่แล้ว เขาบอกว่าจะใช้เทคนิคสแตนด์อินและตัดสลับตอนหัวกับท้ายและก็อินเสิร์ทหน้าเอาอย่างที่เราเข้าใจในการถ่ายทำ แต่วันนันน้องก็เต้นจนเท้าเจ็บ เรื่องนี้เป็นเรื่องการทำงานคนเบื้องหลัง เพราะฉะนั้นการมีปัญหากันมันต้องคุยกัน จริงๆ ก็ไม่อยากให้เป็นเรื่องเป็นราวในช่วงนี้ เพราะเรื่องแค่นี้จริงๆ เป็นเรื่องเล็กมาก ถ้าเทียบกับสถานการณ์ในประเทศเราตอนนี้ มันมีเรื่องอื่นที่ใหญ่กว่าเยอะมาก เกล้าไม่อยากให้มันเป็นปัญหาขนาดนั้น"

วันนี้มะเดี่ยวก็มางานด้วย ได้เจอกันไหม?
"ไม่ได้เจอนะคะ แต่ตั้งแต่มีปัญหา เราสอบถามกับแกรมมี่ ซึ่งปกติทางแกรมมี่ต้องเป็นคนตัดสินใจดำเนินการทั้งหมดว่าจะเป็นยังไงต่อไป ทางแกรมมี่ก็ยืนยันว่าจะร่วมงานกับเรา เราก็โอเคไม่ได้ติดปัญหาอะไรนะคะ คนในวงการเดียวกันยังไงก็ต้องทำงานได้อยู่แล้ว เรารับงานแล้ว แต่เรื่องว่าจะทำงานยังไงต่อเนี่ยก็ค่อนข้างลำบากใจเพราะถ้าเริ่มก็มีปัญหาก็อาจต้องมีข้อตกลงกัน อย่างที่เกล้าตัดสินใจรับเรื่องนี้เพราะสนิทกับโปรดิวเซอร์ที่แกรมมี่ท่านนึง เรื่องบทก็คุยกันคร่าวๆ ซึ่งต้องมีการส่งบททั้งเรื่อง มีการคุยเรื่องสัญญาและลงขั้นตอนต่อไป แต่มันเพิ่งเริ่มต้นอยู่เลย ก็ต้องเจรจากับแกรมมี่อีกครั้งค่ะ"

ใบเฟิร์นจะมีการถอนตัวไหม?
"เราคิดว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดตั้งแต่ต้น เราจะไปไหนทำไม เราก็ต้องทำในสิ่งที่คุยกันไว้และก็ต้องทำกันต่อไป แต่ทางเขาต้องเฉลี่ยเรื่องคิวไม่ให้มีปัญหาต่างๆ ตั้งแต่เริ่มต้นโปรเจ็กต์จนถึงตอนนี้ก็คุยกับทางแกรมมี่ ยังไงก็คุยเหมือนเดิมค่ะ"

แกรมมี่คุยอะไรกับเราบ้าง?
"เขาก็บอกว่าไม่มีอะไรนะ แต่ทางนั้นอาจมีเรื่องของอารมณ์ อย่างที่เราบอกไปว่าอารมณ์ชั่ววูบไม่อยากให้มาทำลายอะไรขนาดนัน คนในวงการเดียวกัน ก็ปล่อยให้เรื่องฝั่งทางนั้นเคลียร์กันเองดีกว่า เพราะเราทุกคนล้วนเป็นลูกจ้างของแกรมมี่ทั้งนั้น ก็ต้องให้เกียรติกับแกรมมี่เป็นคนคุย"

เกล้าจะเคลียร์กับทางมะเดี่ยวเองไหม?
"เกล้าว่าขึ้นอยู่กับแกรมมี่ตัดสินใจ ก็เป็นเรื่องของผู้ใหญ่"

มะเดี่ยวให้สัมภาษณ์ว่าไม่ถูกกับเกล้าอยู่แล้ว?
"เราก็ไม่รู้ว่าเราไปทำอะไรให้เขาเหมือนกัน เพราะดูจากคำพูดในโพสต์ก็รุนแรง แต่เอาน่า มันเป็นอารมณ์ของเขา เราทำอะไรไม่ได้ (เขาพูดว่าเขาเป็นกระบอกเสียงแทนคนอื่น?) คนอื่นคนไหนล่ะ (หัวเราะ)"

กลัวคนติดภาพไหมว่าเรามีข่าวตลอดเลย?
"จริงๆ มันก็เครียดนะคะ แต่ทุกครั้งที่เกิดข่าว เกล้าก็จะถามหาตลอดว่าเขานี่ใคร ข่าวก็คือข่าวนะคะ ท้ายสุดเราก็ยังยืนยันว่าเรายังยึดมั่นในการทำงานของเราและน้องเราว่าต้องอยู่บนมาตรฐานให้ได้ค่ะ"

กลัวว่าต่อไปทำให้งานเราน้อยลงไหม?
"เราว่ามันไม่ได้กระทบเรื่องงานเท่าไหร่เพราะว่าพอมีเรื่องทุกครั้งแล้วเป็นข่าว แต่ท้ายที่สุดเราไม่ได้ผิดอะไร ถ้าเกล้าผิดจริง ป่านนี้ก็ไม่มีงานไปนานแล้ว แต่เราก็พิสูจน์ตัวเองได้ แล้วเวลาก็พิสูจน์เราได้เหมือนกัน เราก็ทำในสิ่งที่คนทำงานคนอื่นทำแหละค่ะ แต่โชคดีที่เราเซฟตัวเองว่าคุยหมดทุกขั้นตอน มีหลักฐานเก็บไว้หมดทุกอย่างอยู่แล้วค่ะ"

ใบเฟิร์นเครียดไหม?
"น้องเครียดเพราะว่าน้องยังไม่เคยเจอ น้องเพิ่งเป็นนักแสดงอิสระ ตอนนี้คิวค่อนข้างแน่นเพราะเราบอกน้องแล้วว่าจะเดินหน้าเรื่องงานเต็มที่ ตอนนี้น้องมีซีรี่ส์ 4 เรื่องที่ต้องถ่ายทำ คิวยาวไปถึงปีหน้าแล้ว น้องก็เครียดเรื่องเหตุการณ์ พอเกิดเรื่องขึ้นมันไม่มีใครดีสักฝ่ายค่ะ"


ถ้าต้องเจอมะเดี่ยว จะมีปัญหาในกองถ่ายไหม?
"สำหรับเราไม่มีปัญหา ถ้ามีปัญหาอีกคงให้ทางผู้ใหญ่แกรมมี่เป็นคนเคลียร์ อย่างที่บอกว่าเราคุยกับทางแกรมมี่มาโดยตลอดค่ะ เขาก็ยืนยันว่าถ้าทำงานด้วย เขาก็จะมาดูแลให้ ถ้าเราไม่มั่นใจ เราก็คงทำข้อตกลงให้เป็นเรื่องเป็นราว เป็นลายลักษณ์อักษร ทำเป็นข้อตกลงร่วมกันดีกว่า"

มีข้อตกลงอะไรเป็นพิเศษที่อยากได้?
"เดี๋ยวขอไปหาข้อสรุปกับที่แกรมมี่ก่อนว่าประมาณไหน เราก็ไม่ถึงขั้นว่าต้องเห็นแก่ตัวไปทำให้ทีมเดือดร้อน แต่คงเป็นข้อตกลงง่ายๆ ที่ทำงานด้วยกันได้ค่ะ"

เขาพูดว่าเลยเวลามา 5-10 นาที เราก็น่าจะมีน้ำใจหน่อย?
"อย่างที่บอกว่าเราไม่มีคิว แล้วเราให้คิวได้แค่ถึงทุ่มนึงนะถ้าอยากได้คิวแทรกในตอนนี้ เพราะเรามีนัดต่อ 2 ทุ่ม ซึ่งถ้าเกิดเรายอมให้งานนี้ เราไม่โดนงานนี้ว่า แต่งานต่อไปเราเลทเราก็โดนอยู่ดี มันก็เป็นโดมิโนน่ะค่ะ"

มีคนเมาท์ว่าจริงๆ เราไปกินข้าวต่อ ไม่ได้ทำงาน?
"ภาพที่เห็นคือไปกินข้าว แต่ก่อนหน้านั้นเราก็มีธุระไปเจรจาเรื่องงานที่เราตกลงกันไว้กับลูกค้าเรานัดหมายกันไว้ เสร็จหลังจากนั้นคือเวลาของน้อง แต่อย่างที่บอกว่ามันเป็นคิวที่ไม่มีอยู่แล้วตั้งแต่ต้น เรื่องภาพกับเวลาจริงมันไม่เสมอกัน"

ยืนยันว่าเด็กเราไม่ได้ดังแล้วหยิ่ง เข้าถึงยาก?
"เกล้าว่าไม่น่าจะเข้าถึงยากนะคะทั้งผู้จัดการและนักแสดง ก็ต้องขอบคุณที่ทุกคนให้ความสนใจเด็กๆ เรา เราพยายามมองในแง่ดี ทำอะไรมีคนสนใจมันก็ดี ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ค่ะ"

ความเสียหายของเราส่งผลกับนักแสดงค่อนข้างมาก?
"จริงๆ เราซีเรียสเหมือนกันนะ เพราะเรื่องทุกเรื่องส่วนมากมันไม่ได้เกิดจากเราทำ สังเกตว่าเรื่องที่ผ่านมาทั้งหมดเราไม่ได้เป็นคนเริ่ม มีคนหาเรื่องมาให้เรา เราก็ต้องชี้แจงในส่วนเราไป ฉะนั้นเราก็ต้องบอกกับเด็กๆ เราว่าให้ทำใจ มันต้องอยู่ให้ได้เพราะมันคือวงการบันเทิง"

เราสร้างความมั่นใจให้เด็กๆ ยังไงเวลาเจอข่าวเยอะๆ?
"มันไม่ถึงกับสร้างความมั่นใจหรอกค่ะ แต่เราต้องอยู่กับมันและรับมันให้ได้มากกว่าค่ะ".

เกล้า น้ำพราว เปิดใจกรณีที่นางเอกสาวใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เข้าไปถ่ายทีเซอร์โปรโมตซีรี่ส์เรื่องหนึ่งซึ่งมะเดี่ยวเป็นผู้กำกับ และขอให้ใบเฟิร์นกลับตามเวลาที่ตกลงกันไว้ทั้งที่ยังถ่ายทำไม่เสร็จ จึงกลายเป็นปมปัญหาขัดแย้งระหว่างทั้ง 2คน 21 พ.ย. 2559 22:51 21 พ.ย. 2559 23:34 ไทยรัฐ