วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อินเดียยุติค้นหาเหยื่อรถไฟตกราง ยอดตายพุ่ง 146 ศพ

อินเดียยุติค้นหาเหยื่อรถไฟตกราง ยอดตายพุ่ง 146 ศพ

  • Share:

เจ้าหน้าที่อินเดียยุติการค้นหาผู้ประสบเหตุรถไฟตกรางที่อาจติดอยู่ใต้ซากตู้โดยสารแล้ว หลังไม่พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม โดยจำนวนผู้เสียชีวิตในขณะนี้อยู่ที่ 146 ราย และยังมีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศอินเดียยุติการค้นหาผู้ประสบภัยเหตุขบวนรถด่วนตกรางจำนวน 14 ตู้ ที่รัฐอุตตรประเทศ ทางเหนือของประเทศ ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่นแล้วในวันจันทร์ที่ 21 พ.ย. หลังหน่วยกู้ภัยใช้เครนยกตู้โดยสารตู้สุดท้ายเพื่อหาศพที่อาจติดอยู่ภายใน โดยจำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้เพิ่มขึ้นเป็น 146 รายแล้ว

ทั้งนี้ ขบวนรถด่วนขบวนนี้กำลังเดินทางระหว่างเมืองปัฏนา ในรัฐอุตตระประเทศและเมืองอินดอร์ ในรัฐมัธยประเทศ ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 27 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม รถไฟหลุดออกนอกรางโดยไม่ทราบสาเหตุเมื่อเวลา 3:10น. วันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น ใกล้หมู่บ้านปุครยาน ห่างจากกรุงนิวเดลีไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 400 กม. ในขณะที่ผู้โดยสารกำลังหลับอยู่

เจ้าหน้าที่อินเดียใช้เครนยกตู้โดยสารออกจากรางรถไฟ

หลังเกิดเหตุ หน่วยกู้ภัย, ทหาร และเจ้าหน้าที่จากกองกำลังจัดการภัยพิบัติอินเดีย ทำงานแข่งกับเวลาตลอดทั้งคืนเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ติดอยู่ในซากรถไฟออกมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะประกาศยุติการค้นหาในช่วงบ่ายวันจันทร์ หลังเจ้าหน้าที่ใช้เครนยกตู้โดยสารที่ตกรางครบทั้ง 14 ตู้ และไม่พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม

นาย เธพสิช ปัญธะ เจ้าหน้าที่ของรัฐอุตตรประเทศระบุว่า จำนวนผู้เสียชีวิตในตอนนี้อยู่ที่ 146 ราย ขณะที่นายซาคี อาหมัด เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนท้องถิ่นเผยว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 226 คน โดยในจำนวนนี้ 76 คนมีอาการสาหัส

ด้านนาย อามิต กุมาร เจ้าหน้าที่การทางรถไฟอินเดีย ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยราว 2,000 นายกำลังเก็บกวาดซากความเสียหายออกจากรางรถไฟ และตรวจสอบความเสียหายของราง โดยหวังว่าพวกเขาสามารถเปิดใช้งานเส้นทางสายนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางที่มีการใช้งานมากที่สุดในอินเดียภายในคืนวันจันทร์ ขณะที่รัฐบาลอินเดียเรียกร้องให้มีการสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ และสัญญาจะลงโทษผู้ที่ต้องรับผิดชอบ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถด่วนพิเศษอินเดียตกราง ดับทะลุ 95 ศพ เจ็บมากกว่า 150 คน

ยอดเหยื่อขบวนรถด่วนอินเดียตกรางพุ่ง 119 ศพ-จนท.เร่งหาคนสูญหาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้