วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอเชีย' เผยเบื้องหลังผีแดงคว้า 'โด้' ร่วมทัพ เมื่อปี 2003

จอห์น โอเชีย อดีตกองหลังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังตอนที่ิศาจแดงคว้าตัว คริสเตียโน โรนัลโด มาร่วมทีมเมื่อปี 2003...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 พ.ย. ว่า จอห์น โอเชีย อดีตกองหลังทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังตอนทีปิศาจแดงคว้าตัว คริสเตียโน โรนัลโด มาร่วมทีมเมื่อปี 2003

ในหนังสืออัตชีวประวัติของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุไว้ว่า โอเชีย โดน โรนัลโด ที่ขณะนั้นค้าแข้งอยู่กับ สปอร์ติง ลิสบอน เล่นงานอย่างหนักในเกมปรีซีซั่นที่ทั้งสองทีมเจอกันเมื่อปี 2003 จนถึงขั้นไมเกรนขึ้น อย่างไรก็ตาม โอเชีย ได้ออกมาเปิดเผยเบื้องลึกที่แท้จริงในเรื่องนี้

“ตอนนั้นเรากลับมาจากทัวร์ที่อเมริกา และบินต่อเนื่องไปยังกรุงลิสบอน ทำให้เกิดอาการเจ็ตแล็ก ซึ่งปกติแล้วทุกคนต้องการที่จะลงเล่นนะ แต่ในครั้งนี้ทุกคนมีการนอนที่แย่มากในคืนก่อนถึงวันแข่ง ตื่นตี 2 มั่ง ตี 3 มั่ง ตี 4 มั่ง และไม่สามารถกลับไปนอนต่อได้อีก ดังนั้นเราทุกคนสามารถพูดได้ว่าเราพร้อมที่สุดสำหรับการเล่นเกมนี้ มีนักเตะบางคนดีใจเมื่อเจ้านายประกาศรายชื่อและพวกเขาไม่ได้ลงตัวจริง! ในเกมนั้นผมลงตัวจริงในตำแหน่งแบ็กขวา และก่อนเกมเริ่มขึ้น ผมเงยหน้าขึ้นและเห็น โรนัลโด จ้องมองมาที่ผม เขาเต็มไปด้วยความตั้งอกตั้งใจที่จะเล่น ตอนนี้หนังสือบางเล่มที่เขียนโดยอดีตเพื่อนร่วมงานของผม มีบางเรื่องที่พูดเกินจริงอย่างมากที่บอกว่า โรนัลโด กระชากบอลผ่านผมครั้งแล้วครั้งเล่า ผมอยู่ในเวอร์ชั่นที่แตกต่างออกไป (จากอาการเจ็ตแล็ก) แต่เขามีเกมที่ยอดเยี่ยมนะ  เด็กคนนี้ต้องการเล่นงานคุณ เขาโยกซ้ายโยกขวา และสามารถยิงประตูได้ทุกเวลาเมื่ออยู่ในระยะที่ยิงได้ แต่ในทางอ้อมผมจะเอามันมันมาเป็นคำชมเชยแล้วกัน ที่ทำให้เจ้านายอยากเซ็นสัญญากับโรนัลโดอย่างรวดเร็วหลังจบเกม เพราะวิธีการที่เขาจัดการผมในคืนนั้น เจ้านายอยากให้เขาเข้าร่วมทีมทันที มากกว่าที่จะปล่อยให้ ลิสบอน ยืมตัวอีก 1 ปี เพื่อพัฒนาการ ตอนแรกผมเชื่อว่าการจัดการเรื่องนี้คือโรนัลโดจะอยู่ในลิสบอนและมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลถัดไป แต่หลังจากที่เขาแสดงสกิลของเขา เจ้านายก็ทำให้แน่ใจว่าเราจะไม่ออกจากที่นี่โดยไม่มีเขา เขาพร้อมแล้ว” โอเชีย กล่าว

จอห์น โอเชีย อดีตกองหลังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังตอนที่ิศาจแดงคว้าตัว คริสเตียโน โรนัลโด มาร่วมทีมเมื่อปี 2003... 21 พ.ย. 2559 22:36 21 พ.ย. 2559 23:27 ไทยรัฐ


advertisement