วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! ชายเร่ร่อนตายหน้าอำเภอเมืองประจวบฯ คาดป่วยไม่มีเงินรักษาตัว

เศร้า! หนุ่มใหญ่นิรนามวัย 50 ปี นอนเสียชีวิตหน้าอ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ คาดไม่สบายและไม่มีเงินไปรักษาอาการเจ็บป่วย โดยข้างศพพบยาแก้ปวด ยาแก้โรคกระเพาะ และยาดม พร้อมเงินติดตัวเพียง 100 บาท...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 21 พ.ย.59 พ.ต.ต.ยศวริศ ทองสงโสม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในศาลาที่พักหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อำพล อมรลักษณ์ปรีชา ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ แพทย์เวรโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ อาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน

ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุเป็นศาลาหกเหลี่ยมบริเวณหัวมุมลานจอดรถ ห่างจากประตูทางเข้าที่ว่าการอำเภอประมาณ 10 เมตร พบร่างชายไทยไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 45-50 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงสามส่วนสีดำ นอนหงายอยู่ที่พื้น แขนขาเริ่มแข็ง แพทย์เวรตรวจดูตามร่างกายไม่พบบาดแผล ในตัวผู้ตายมีเศษเงินติดตัวเป็นธนบัตรใบละ 20 บาทและเหรียญ รวมประมาณ 100 บาท ใกล้กันพบขวดน้ำดื่มและกล่องขนม และจักรยาน 1 คัน นอกจากนี้พบยารักษาโรค คือยาแก้ปวด ยาแก้โรคกระเพาะ ยาดม ในตัวไม่พบหลักฐานที่ทางราชการออกให้

นายนายอิศเรศ บุญช่วย อายุ 47 ปี ชาวเพชรบูรณ์ แรงงานรับจ้างเรือประมง ทราบว่า ผู้ตายได้มาอาศัยศาลานี้เพื่อนอนพักเวลากลางคืน มาร่วมเดือน ส่วนตนเองนอนที่ศาลาไม้ใกล้ๆ กันซึ่งมีจำนวนหลายหลัง ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นว่าปวดหัว รู้สึกไม่สบาย จึงแนะนำให้ไปหาหมอ แต่ผู้ตายบอกว่าไม่มีเงินค่าหมอ ทำได้เพียงซื้อยามารักษาตามอาการเท่านั้น จนหัวค่ำวันนี้มาชวนผู้ตายกินข้าว แต่กลับพบว่าไม่มีลมหายใจเสียแล้ว ซึ่งคาดว่าเกิดจากโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ต่อไป

เศร้า! หนุ่มใหญ่นิรนามวัย 50 ปี นอนเสียชีวิตหน้าอ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ คาดไม่สบายและไม่มีเงินไปรักษาอาการเจ็บป่วย โดยข้างศพพบยาแก้ปวด ยาแก้โรคกระเพาะ และยาดม พร้อมเงินติดตัวเพียง 100 บาท... 21 พ.ย. 2559 22:32 22 พ.ย. 2559 01:00 ไทยรัฐ