วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใจบาป! คนร้ายลอบเข้ากุฎิพระวัดดังเมืองตรัง ใช้มีดแทง-ตีหัวแตกเจ็บสาหัส

ใจบาป! คนร้ายลอบเข้ากุฎิพระวัดดังเมืองตรัง ใช้มีดแทง-ตีหัวแตกเจ็บสาหัส

  • Share:

พบคนร้ายลอบเข้ากุฏิพระวัดน้ำผุด จ.ตรัง ทำร้ายรองเจ้าอาวาส อาการสาหัส ใช้มีดจวงแทง และใช้ของแข็งตีเข้าที่หัวหลายครั้ง กว่าพระลูกวัดและชาวบ้านจะไปเจอ ปรากฎว่านอนหมดสติจมคราบเลือดที่แห้งเต็มเสื่อ

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 พ.ย. 59 เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง และเจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทร จ.ตรัง ได้รับแจ้งจากพระวัดน้ำผุด ว่ามีพระโดนทำร้ายร่างกายหมดสติอยู่ในห้องน้ำกุฏิ หลังรับแจ้งได้เดินทางเข้าช่วยเหลือ ทราบชื่อ พระชริน ชรินทโร อายุ 41 ปี หรือ หลวงด้วง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดน้ำผุด

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าวันนี้ทั้งวันพระในวัดและเด็กวัด ไม่มีใครเห็นพระชริน จึงตามมาที่กุฏิ ปรากฏว่าประตูห้องล็อคอยู่ จึงเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบ จากนั้นจึงพังประตูเข้าไป พบว่าภายในกุฏิ เหมือนถูกโดนรื้อค้น พบคราบเลือดที่แห้งแล้วบนเสื่อ และพบพระชริน หมดสติอยู่ในห้องน้ำภายในกุฏิ โดยตามร่างกายถูกฟันด้วยของมีคมและโดนตีด้วยของแข็งที่ศีรษะหลายแผล เจ้าหน้าที่จึงเร่งตัวส่งโรงพยาบาลตรัง

ทั้งนี้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดได้ยินเสียงพระชรินพูดคุยอยู่แต่ไม่รู้เป็นใคร ซึ่งน่าจะเป็นคนร้ายที่ทำร้ายและน่าจะรู้จักกับพระชริน อย่างไรก็ตามต้องรอให้พระชรินอาการดีขึ้นแล้วค่อยสอบถามอีกครั้งหนึ่งและเรียกคนที่ใกล้ชิดมาสอบถามด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้