วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำเป็นเล่น! 'มาห์เรซ' กร้าว 'จิ้งจอกสยาม' ตกชั้น ไม่เคยอยู่ในหัว

ริยาด มาห์เรซ ปีกตัวเก่งของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าการดิ้นรนหนีตายของทีม ไม่เคยอยู่ในหัวของเขาเลยแม้แต่น้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 พ.ย. ว่า ริยาด มาห์เรซ ปีกตัวจี๊ดของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนกรานว่า โอกาสที่ทีมของเขาจะตกชั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้ ถึงแม้จะมีแต้มนำห่างจากโซนตกชั้นแค่ 2 แต้มก็ตาม

จิ้งจอกสยาม ซึ่งเป็นดีกรีแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อปีที่แล้ว ยังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง แพ้ให้กับ วัตฟอร์ต ในเกมลีกนัดล่าสุด 1-2 พร้อมกับเป็นการพ่ายแพ้ในเกมลีกเกมที่ 6 เข้าให้แล้ว ทำให้ตารางคะแนนปัจจุบันพวกเขาหล่นไปอยู่อันดับที่ 14 ของตารางโดยมีแต้มนำหน้าโซนตกชั้นเพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้น

อย่างไรก็ดี มาห์เรซ เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ลีกปีที่แล้ว ยังมั่นใจว่า ทีมของเขามีศักยภาพพอที่จะไม่ตกชั้น “ผมไม่คิดอะไรเกี่ยวกับเรื่องตกชั้นเลยนะ” ดาวเตะวัย 25 ปี กล่าวผ่านสื่อแอลจีเรีย “เรามีศักยภาพที่ดีที่จะเล่นในพรีเมียร์ลีกต่อไปและบางทีอาจจะมากกว่านั้น

“เราไม่สมควรแพ้วัตฟอร์ตหรอก นั่นแหละคือสิ่งที่เกิดขึ้นในฟุตบอล เราไม่สามารถเอาชนะได้ในทุกครั้ง เราเห็นความแข็งแกร่งของทีมและเราต้องตอบสนองทันควัน บางที่นี่คือความผิดหวัง มันไม่ใช่แค่เราเล่นไม่ดี แต่มันเกี่ยวกับเรื่องความพ่ายแพ้ในเกม ผมรู้ว่าเราต้องตอบสนองให้ได้”

ริยาด มาห์เรซ ปีกตัวเก่งของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าการดิ้นรนหนีตายของทีม ไม่เคยอยู่ในหัวของเขาเลยแม้แต่น้อย... 21 พ.ย. 2559 21:45 21 พ.ย. 2559 21:56 ไทยรัฐ