วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำเป็นเล่น! 'มาห์เรซ' กร้าว 'จิ้งจอกสยาม' ตกชั้น ไม่เคยอยู่ในหัว

ทำเป็นเล่น! 'มาห์เรซ' กร้าว 'จิ้งจอกสยาม' ตกชั้น ไม่เคยอยู่ในหัว

  • Share:

ริยาด มาห์เรซ ปีกตัวเก่งของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าการดิ้นรนหนีตายของทีม ไม่เคยอยู่ในหัวของเขาเลยแม้แต่น้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 พ.ย. ว่า ริยาด มาห์เรซ ปีกตัวจี๊ดของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนกรานว่า โอกาสที่ทีมของเขาจะตกชั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้ ถึงแม้จะมีแต้มนำห่างจากโซนตกชั้นแค่ 2 แต้มก็ตาม

จิ้งจอกสยาม ซึ่งเป็นดีกรีแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อปีที่แล้ว ยังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง แพ้ให้กับ วัตฟอร์ต ในเกมลีกนัดล่าสุด 1-2 พร้อมกับเป็นการพ่ายแพ้ในเกมลีกเกมที่ 6 เข้าให้แล้ว ทำให้ตารางคะแนนปัจจุบันพวกเขาหล่นไปอยู่อันดับที่ 14 ของตารางโดยมีแต้มนำหน้าโซนตกชั้นเพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้น

อย่างไรก็ดี มาห์เรซ เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ลีกปีที่แล้ว ยังมั่นใจว่า ทีมของเขามีศักยภาพพอที่จะไม่ตกชั้น “ผมไม่คิดอะไรเกี่ยวกับเรื่องตกชั้นเลยนะ” ดาวเตะวัย 25 ปี กล่าวผ่านสื่อแอลจีเรีย “เรามีศักยภาพที่ดีที่จะเล่นในพรีเมียร์ลีกต่อไปและบางทีอาจจะมากกว่านั้น

“เราไม่สมควรแพ้วัตฟอร์ตหรอก นั่นแหละคือสิ่งที่เกิดขึ้นในฟุตบอล เราไม่สามารถเอาชนะได้ในทุกครั้ง เราเห็นความแข็งแกร่งของทีมและเราต้องตอบสนองทันควัน บางที่นี่คือความผิดหวัง มันไม่ใช่แค่เราเล่นไม่ดี แต่มันเกี่ยวกับเรื่องความพ่ายแพ้ในเกม ผมรู้ว่าเราต้องตอบสนองให้ได้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้