วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเพี้ยน ปีนยอดเจดีย์วัดราชบพิธฯ ตะโกนโวยวาย กล่อม 2 ชม. กว่าจะลง

หนุ่มเพี้ยน ปีนยอดเจดีย์วัดราชบพิธฯ ตะโกนโวยวาย กล่อม 2 ชม. กว่าจะลง

  • Share:

เหมือนสติไม่สมประกอบ! หนุ่มเร่ร่อน ปีนบันไดลิงขึ้นเจดีย์วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ตะโกนโวยวายพูดวกวนคล้ายเมาเหล้า จนท.เข้าเจรจานาน 2 ชม. ยอมปีนลงมาพื้นล่าง คุมตัวระงับสติอารมณ์ สน.สำราญราษฎร์

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 พ.ย. ร.ต.อ.ขจรเดช ปทุมชาติ รองสว.(สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งเหตุมีผู้ปีนขึ้นไปบนเจดีย์กลาง ภายในวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานรถพยาบาลอาสาสมัคร และรถกระเช้าจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ร่วมสนับสนุน

ที่เกิดเหตุบนเจดีย์กลางภายในวัด มีความสูงประมาณ 15-20 เมตร ที่ฐานของยอดเจดีย์ ทราบชื่อต่อมานายลั่นฟ้า ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อสีดำ กางเกงขายาว ไม่สวมรองเท้า ปีนเกาะอยู่ที่เสาของฐานร้องตะโกนโวยวายพูดจาวกไปวนมาคล้ายคนเมาสุรา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้โทรโข่งเจรจา แต่นายลั่นฟ้าขอให้มีทหารมาร่วมเจรจาด้วย อีกทั้งเดินไปเดินมาเจ้าหน้าที่ได้แต่คุมเชิงอยู่พื้นล่าง แต่ไม่สามารถกางเบาะลมได้เนื่องจากสถานที่ไม่เอื้ออำนวย

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า พบนายลั่นฟ้า เหมือนคนเร่ร่อน นอนอยู่ที่บริเวณวัดมาได้ 2-3 วันแล้ว ก่อนเกิดเหตุมีการโวยวายคล้ายคนมึนเมา หลังจากนั้นมาพบอีกทีตอนปีนบันไดลิงที่ทางวัดติดตั้งไว้ตรงเจดีย์เพื่อทำการบูรณะซ่อมแซมขึ้นไปแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาเจรจาเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนนายลั่นฟ้าจึงยอมลงมา โดยปีนลงมายังพื้นล่าง เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวนำมาสงบสติอารมณ์ เบื้องต้นพูดจาไม่รู้เรื่องอีกทั้งในตัวไม่พบเอกสารใดๆ ก่อนจะพาไปสอบปากคำและประสานหาญาติมารับตัวที่ สน.สำราญราษฎร์ ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้