วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.รื้อถอนรั้วกำแพงบุกรุกที่ทำกินใน อ.นางรอง ยึดคืน จ่อทำที่ทิ้งขยะ

จนท.รื้อถอนรั้วกำแพงบุกรุกที่ทำกินใน อ.นางรอง ยึดคืน จ่อทำที่ทิ้งขยะ

  • Share:

นายกเทศมนตรีเมืองนางรอง ร่วมเป็นสักขีพยานรื้อถอน รั้วกำแพงคอนกรีต พื้นที่ 29 ไร่ 3 งาน ของ หจก.ธรรมธราธาร ซึ่งบุกรุกทำกินมาเป็นเวลานาน จ่อทำเป็นพื้นที่ทิ้งขยะ ซึ่งขยะมีเป็นจำนวนมาก หากนำทิ้งอำเภอใกล้เคียง ต้องใช้งบถึง 8-9 ล.

เวลา 10.00 น.วันที่ 21 พ.ย. 2559 พ.ท.ปพล อาจหาญ ที่ปรึกษา ศดร.จว.บร. นายมโนช ตันเจริญ นายกเทศมนตรีเมืองนางรอง นางสำรอง เกิดในหล้า กำนัน ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี จ.บุรีรัมย์ สาขานางรอง หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยานรื้อถอนรั้วกำแพงคอนกรีต พื้นที่ 29 ไร่ 3 งาน ของ หจก.ธรรมธราธาร มีนายประสิทธิ์ ธรรมธราธาร เป็นผู้ประกอบการ


นายมาโนช เปิดเผยว่า ที่ดินแปลงนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่สาธารณะทุ่งดอนแต้ว ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มีพื้นที่กว่า 4,000 ไร่ ชาวบ้านบุกรุกทำกินมาเป็นเวลานาน รวมทั้งมีการซื้อขายให้นายทุนเพื่อทำประโยชน์ หน่วยงานรัฐได้ขอคืนพื้นที่ แต่ไม่มีการคืนจึงได้ฟ้องร้องบุกรุกที่สาธารณะ ตามนโยบายรัฐบาลขอคืนพื้นที่ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 มาสิ้นสุดบังคับคดี รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบุกรุก วันที่ 23 ส.ค. 2559


"ในขณะนี้ เขต อ.นางรอง มีการขยายเมือง จำนวนขยะซึ่งมีเป็นจำนวนมาขึ้น ต้องนำขยะจาก อ.นางรอง และพื้นที่ใกล้เคียงไปทิ้งที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ใช้งบประมาณกว่าปีละ 8-9 ล้านบาท เป็นปัญหาเร่งด่วนที่ต้องแก้ไข จึงขอใช้พื้นที่ทุ่งดอนแต้วในเบื้องต้น 30 ไร่ เพื่อทำที่ทิ้งขยะ ส่วนพื้นที่ที่เหลือ ทางหน่วยงานรัฐจะหารือเพื่อให้ชาวบ้านสามารถใช้ประโยชน์ตามแนวทางที่ถูกต้อง เพื่อไม่ให้พื้นที่ถูกทิ้งโดยเปล่าประโยชน์" นายมาโนช กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้