Thairath Logo
กีฬา

เฉลยแล้ว! คลิปนาทีเกิดรอยพญานาคบนฝากระโปรงรถ (ชมคลิป)

Share :

เช็กก่อนแชร์! ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดไขข้อข้องใจรอยพญานาคบนหลังคารถ ที่แท้ต้นเหตุมาจากแมลง...

วันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊กของ Nick Genie หรือของนายวิเชียร ฤกษ์ไพศาล ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอเฉลยที่มาที่ไปของรอยคล้ายพญานาคบนหลังคารถยนต์ โดยในคลิปสามารถจับภาพแมลงบินตกลงมาบนหลังคารถยนต์ และบินไปมาจนเกิดเป็นรอยคล้ายพญานาคขึ้นมา

พร้อมระบุข้อความว่า "เฉลยที่มาของรอยพญานาค เรื่องของเรื่องคือเมื่อคืนผมบังเอิญสังเกตุเห็นร่องรอยแปลกๆ บนหลังคารถตู้ของผม มันคล้ายๆ แบบที่เค้าเข้าใจว่าเป็นรอย พญานาค! หรือจะเป็นจริงตามคำร่ำลือ แต่ผมกับภรรยายังไม่รีบร้อนปักใจเชื่อ นึกขึ้นได้ว่าผมมีกล้องวงจรปิด เลยรีบเข้าโหมดดูย้อนหลัง เผื่อจะเห็นพญานาคองค์เป็นๆคนแรกของโลก ผมไล่ดูสลับไปมาจนเริ่มเห็นช่วงที่ยังไม่เกิดรอยประหลาดนั้น เฝ้าตั้งใจดูอยู่นาน แล้วในที่สุดผมก็ได้เห็น พญานาคตัวเล็กมาก คลิปนี้ไม่มีเจตนาจะลบหลู่ หรือดูถูกความเชื่อเรื่องพญานาค แต่อยากจะบอกว่าบางอย่างต้องแยกแยะ”


ล่าสุดคลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 75,000 ครั้งแล้ว ขณะที่ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นในคลิปนี้จำนวนมาก หลายคนก็รู้สึกกระจ่างแจ้ง ที่คลิปนี้สามารถไขคำตอบของรอยพญานาคได้

ขณะที่ด้าน ผศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวพร้อมแสดงความคิดเห็นว่า "จริงๆ ก็เคยอธิบายมาหลายรอบแล้วนะ ว่ารอยพญานาคที่ชอบมาขึ้นตามบ้าน ตามฝากระโปรงรถ (เลอะๆ) ตามที่ต่างๆ ถ้าไม่ใช่ว่ามีคนตั้งใจทำขึ้น หรือคนทำแต่เข้าใจผิดกันไปเอง ก็อาจจะมีสัตว์ต่างๆ มาทำให้เกิดเป็นลาย บั้งๆ เป็นทางยาว แล้วเราไปตีความกันเองว่าเป็น รอยงู รอยพญานาค คราวนี้เจอคลิปแบบเห็นกันจะๆ ไปเลยว่า รอยพญานาคฝากระโปรงรถ ที่เจอกันบ่อยๆ เนี่ย มันเป็นรอยพญาแมลงต่างหาก 5555”

อ่านเพิ่มเติม...
เช็กก่อนแชร์เผือกรั่วมั่วนิ่มพญานาครอยพญานาครอยพญานาคบนรถฝากระโปรงรถรถยนต์แมลงคลิปคลิปวิดีโอเฉลยสายตรวจโซเชียลโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath