วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เต้น' ซัดเชือดนักการเมือง ไม่แก้ปัญหา แนะเสียสละ อย่าเอื้อพวกตัวเอง

‘เต้น' ซัดเชือดนักการเมือง ไม่แก้ปัญหา แนะเสียสละ อย่าเอื้อพวกตัวเอง

  • Share:

"ณัฐวุฒิ" ซัด ตัดสิทธิ์นักการเมือง รักษาสิทธิ์พวกพ้อง ไม่แก้ปัญหา เย้ยเหตุองค์กรอิสระดิ้น เพราะกลัวตกขบวน ชี้เกิดกลุ่มการเมืองใหม่ไม่ผ่านเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.59 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า เคยเสนอตั้งแต่การร่วมเวทีปรองดองเมื่อปี 58 ว่า ต้องมีรัฐธรรมนูญที่เป็นสากล ขณะที่บทบาทขององค์กรอิสระหลายหน่วยงาน เป็นส่วนหนึ่งของความขัดแย้ง ถ้าทุกฝ่ายจริงใจปรองดอง กรรมการองค์กรอิสระที่ทำหน้าที่อยู่ตอนนี้ ควรแสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่งโดยไม่ตัดสิทธิที่จะเข้ารับการสรรหาใหม่ หลังรัฐธรรมนูญบังคับใช้ แต่ความเป็นจริงก็คือ เนื้อหารัฐธรรมนูญก็ไม่เป็นประชาธิปไตย กรรมการองค์กรอิสระก็ออกงิ้วกับ กรธ. เมื่อเห็นว่าอาจหลุดจากเก้าอี้ จึงสงสัยว่าสภาพแบบนี้จะแก้ปัญหาความขัดแย้งได้อย่างไร ร่างกติกาคิดแต่จะตัดสิทธิ์นักการเมือง พอกับพวกตัวเองรักษาสิทธิ์ไว้ให้ ใครทำท่าจะตกขบวนก็โวยวาย

"เมื่อแรกยึดอำนาจ ประกาศกันเสียงดังว่า ทุกคนเข้ามาเสียสละเพื่อชาติ แต่จนถึงวันนี้ยังไม่เห็นใครเสียอะไร สละอะไร บนเรือแป๊ะรับเงินเดือนครบ มีกี่ทางรับหมด ตำแหน่งแจกจ่ายกันทุกรัฐวิสาหกิจ ลูกเมีย ญาติพี่น้อง คนใหญ่คนโตต่างอุดมสมบูรณ์ ปากก็อธิบายว่า นักการเมืองจากการเลือกตั้งและเครือข่ายทางการเมืองคือภัยร้าย แต่ที่เห็น คือ มีนักการเมืองและเครือข่ายทางการเมืองกลุ่มใหม่เกิดขึ้น โดยไม่ผ่านการเลือกตั้งกำลังทำในสิ่งที่กล่าวหาคนอื่น เราจะแก้ปัญหาของประเทศได้อย่างไรในสภาพแบบใครใหญ่ใครอยู่ จะสร้างความปรองดองตรงไหนถ้าใช้หลัก ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย" นายณัฐวุฒิ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้