วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดี้โดดสะพาน ทอมคว้าไม่ทัน หวิดจมแม่น้ำประแสร์ ยังดีมีเรือผ่านมาช่วย

ดี้โดดสะพาน ทอมคว้าไม่ทัน หวิดจมแม่น้ำประแสร์ ยังดีมีเรือผ่านมาช่วย

  • Share:

สองหนุ่มนั่งตกปลาบนสะพานข้ามแม่น้ำประแสร์ อ.แกลง จ.ระยอง ตกใจเมื่ออยู่ๆ มีสาววัยรุ่นพุ่งออกจากรถเก๋ง ปีนรั้วโดดลงไปในแม่น้ำ ยังโชคดีที่มีเรือผ่านมา เลยร้องเรียกให้ช่วยขึ้นจากน้ำได้ทัน ส่วนสาเหตุเป็นเรื่องหญิงน้อยใจหญิง...      

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 พ.ย. ร.ต.อ.จิระชัย มาตรจันทร์ ร้อยเวร สอบสวน สภ.ปากน้ำประแสร์ อ.แกลง จ.ระยอง และ ร.ต.ท.สมควร พึ่งฉำ สายตรวจรถยนต์ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนกระโดดลงมาจากสะพานประแสสิน แต่มีชาวเรือช่วยขึ้นมาจากน้ำได้แล้ว ทราบดังนั้นจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์ อ.แกลง รีบรุดไปที่เกิดเหตุ บริเวณท่าเทียบเรือเล็กบ้านหัวโขด ม.1 ต.ปากน้ำประแสร์

พบชาวบ้านกำลังปฐมพยาบาล น.ส.ศศินันท์ ไพโรจน์สรกิจ อายุ 20 ปี บ้านอยู่ในเขตเทศบาลตำบลเมืองแกลง อ.แกลง จ.ระยอง มีอาการปวดหลังนอนนิ่งอยู่ กู้ภัยรีบนำตัวส่ง รพ.แกลง

จากการสอบถาม น.ส.ธัญพิชชา ชนะหวังโชคชัย อายุ 22 ปี ที่อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ทราบว่าตนทั้ง 2 คนเป็นเพื่อนสนิทกัน ได้ขับรถยนต์เก๋ง โตโยต้า ทะเบียน กท 4934 ระยอง มานั่งชมวิวบนสะพาน ระหว่างนั้นได้มีปากเสียงกัน เพื่อนสาวเปิดประตูรถด้านคนนั่งซ้ายด้านหน้า ปีนไปบนขอบรั้วของสะพาน ตนรีบเปิดประตูรถด้านคนขับออกมา ตะโกนว่าอย่าโดด พร้อมพุ่งตัวเข้าไปหา แต่คว้าไม่ทัน เพื่อนสาวทิ้งร่างลงจากสะพานลงสู่ผืนน้ำด้านล่างไปแล้ว

ด้านนายดิเรก สนิทเหลือ อายุ 36 ปี และนายสรยุทธ์ บุญผลทอง อายุ 26 ปี ซึ่งนั่งตกปลาอยู่บนตอม่อเสาสะพาน บอกว่า เห็นคนตกจากสะพานลงน้ำจมไปแล้วลอยขึ้นมา จึงรีบเรียกเรือที่วิ่งผ่านมาพอดีไปช่วยไว้ได้ทัน ก่อนที่หญิงสาวจะจมน้ำลงไปอีก และได้นำขึ้นฝั่งส่ง รพ.แกลง เบื้องต้นทราบว่าอาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนสาเหตุน่าจะเป็นเรื่องหญิงรักหญิง คนที่โดดสะพานลงไปเป็นฝ่ายหญิงหรือดี้ คาดว่าคงน้อยใจหลังจากที่มีปากเสียงกัน จึงกระโดดจากสะพานลงไปในแม่น้ำ ยังเคราะห์ดีที่มีเรือของชาวประมงวิ่งผ่านมาและช่วยไว้ได้ทัน. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้