วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัน รับสนิท ต้นหอม ขอกั๊กสถานะไม่เรียกแฟน ขอดูเรื่อยๆ กลัวผิดหวัง

ซัน ประชากร แจงสถานะกับ ต้นหอม ว่าตอนนี้ยังเป็นพี่น้อง แต่รับสนิทกับต้นหอมมากที่สุด อยากศึกษานิสัยใจคอกันไปเรื่อยๆ ไม่อยากรีบร้อนเปิดตัว เพราะต่างก็ไม่อยากผิดหวังกันทั้งคู่ รับอายุห่างกันเป็นปัญหาบ้างแต่ก็ต้องมาคุยมาปรับหากัน บอกที่ไม่เรียกต้นหอมว่าพี่เพราะฝ่ายหญิงไม่ชอบ ปัดคนมองว่าตนให้ต้นหอมช่วยดันให้มีข่าวเป็นเรื่องของคนที่แล้วแต่จะคิด

ช่วงนี้สนิทสนมกันสุดๆ สำหรับหนุ่ม ซัน ประชากร ปิยะสกุลแก้ว และ ต้นหอม ศกุลตลา เทียนไพโรจน์ ที่ล่าสุดได้เจอหนุ่มซันที่งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์และพรีเซ็นเตอร์ สี เบเยอร์ วัน ณ โรงแรมสยาม แอท สยาม ดีไซน์โฮเต็ล แอนด์ สปา กรุงเทพ เลยต้องอัพเดตสถานะหัวใจกับรุ่นพี่สาวต้นหอมสักหน่อย ซึ่งหนุ่มซันเผยว่า 

ความรักกับดีเจต้นหอมเป็นยังไงบ้าง? "ยังเป็นพี่น้องกันปกติครับ" เรียกว่าศึกษาดูใจกันได้มั้ย? "ยังไม่ถึงขั้นนั้นครับ เราสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าจะเป็นคนรู้ใจต้องเรียนรู้กันมากกว่านี้" เจอกันมากขึ้นมั้ย? "ครับ เพราะเราไปเรียนภาษาอังกฤษด้วยกัน เราก็ไปไหนด้วยกันบ้าง เพราะสบายใจ" แรงยุตามโซเชียลมีผลในการตัดสินใจคบกันมั้ย? "มันก็มีให้เรานึกถึงบ้าง แต่การที่เราจะคบกันจริงจัง มันต้องดูหลายอย่าง ผมไม่อยากคบใครแป๊บๆ เราต้องศึกษาว่าไลฟ์สไตล์เราเข้ากันได้มั้ย เรายอมกันมั้ย เวลาอยู่ด้วยกัน เพราะการที่จะคบกันได้นานต้องดูว่าเรายอมกันมั้ย" มีการคุยกันเรื่องสถานะมั้ยว่าจะยังไง? "อยากให้มันลงตัวกันทุกอย่าง บางทีเราก็มีความคิดที่ไม่ตรงกันบ้าง อยากให้มันราบรื่นก่อนค่อยตกลงจะคบกัน แต่ตอนนี้เรายังแฮปปี้ที่มีเรื่องปรึกษากัน ให้กำลังใจกัน" ต้นหอมบอกว่า มั่นใจว่าซันจะไม่ทำร้ายต้นหอม? "ก็ขอบคุณที่ได้รับเกียรตินี้ จริงๆ ผมก็พยายามทำทุกวันให้มันดี เหมือนทุกวันที่มันควรจะเป็น ไม่ได้คิดจะทำร้ายเค้าอยู่แล้ว" คนเข้าใจว่าเรากำลังจีบกัน? "ยังไม่ถึงขั้นคบครับ เราก็เป็นพี่น้องที่สนิทกันมากอยู่ดี ถามว่าคนถามเรื่องเราเยอะมั้ย คนใกล้ตัวก็ถามบ้างครับว่าตกลงยังไง จริงหรือไม่จริง หรือแค่จิ้นกันเฉยๆ หลังๆ มาสนิทกัน ไปเรียนภาษาอังกฤษ ด้วยกัน ก็ต้องนัดกันไปเรียน ขึ้นห้องเรียนพร้อมกัน ก็ทำให้เราสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ มีอะไรก็คุยกันตลอด"

คนถามว่าจริงไม่จริงเราตอบว่าอะไร? "ในข่าวก็มีจริงบ้างไม่จริงบ้าง พูดไปตามความจริงว่าเราไปกินข้าวกันจริง ผมว่ากำลังศึกษานิสัยกันมากกว่า ถ้าเราจะพัฒนา ตอนนี้เราเป็นพี่น้องก็มีนิสัยส่วนตัวกันมาก แต่ถ้าเราเป็นแฟน เป็นคนรู้ใจ สเปซที่มีก็จะไม่มี และเราต้องเจอปัญหาที่ไม่เคยเจอในสถานะพี่น้องมาก่อน เราก็เลยขอดูไปยาวๆ ว่าไลฟ์สไตล์เราจะไปกันรอดมั้ยด้วยวุฒิภาวะด้วย เค้าอยู่ในวงการมานานกว่าและอายุมากกว่า ยอมรับว่าก็ดูๆ ไว้บ้างถ้าเราจะพัฒนาก็เป็นเรื่องของเวลาครับ" อายุห่างก็เป็นอุปสรรค? "มันก็เป็นอุปสรรคอยู่แล้วครับ เหมือนเราอายุเท่านี้ ย้อนกลับไป 5-6 ปี เราก็คิดว่าจะไม่ทำแบบนี้และย้อนกลับไปได้จะไม่ทำแบบนี้ เหมือนความคิดเราอยู่ในอายุช่วงนี้ ความคิดเค้าอยู่ในอายุช่วงนี้ มันก็ค่อนข้างต่างกัน เราต้องคุยว่าปรับกันได้มั้ย" เราเปิดใจรับแฟนอายุมากกว่ามั้ย? "ผมไม่เกี่ยงเรื่องอายุ แต่ผมชอบคนที่พอดีกับเรา ให้คำปรึกษาให้กำลังใจเราและไปด้วยกันได้ก็โอเค" ชอบต้นหอมตรงไหน? "หลายอย่างครับ เค้าน่ารักและให้คำปรึกษาได้ดี เป็นคนเฮฮา ตลกในบางเวลา ผู้ชายชอบผู้หญิงตลก เค้าน่ารักดี จริงๆ ผมมีปัญหาอะไรปรึกษาเค้าก็ช่วยตลอด"

ถ้าคบกันเราพูดก่อนมั้ย? "ผมเป็นผู้ชายก็ต้องเป็นคนพูดก่อนแหละครับ ถ้าผมลงรูปคู่ก็คงตอนนั้นแหละครับ เราก็ดูตามสมควร ตามกาลเวลา เราสองคนต่างไม่อยากผิดหวังกันทั้งคู่ บางทีเราคบกันก็ไม่อยากให้เร็วมาก เปิดตัวเร็วไป เจอ 2 เดือนประกาศคบกันเลยทั้งที่ยังไม่รู้นิสัย ด้านมืดของกัน แรกๆ อะไรก็ดีครับ ดูกันหลังๆ ดีกว่าว่าเป็นยังไง จะเรียกว่ากิ๊กกันมั้ยก็ยังไม่ถึงขั้นนั้นหรอก เรามีสเปซส่วนตัวกันอยู่ ยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกันอยู่ ถ้าเป็นแฟนไม่ปิดแน่นอน ได้เห็นในไอจีแน่นอน" ต้นหอมบอกว่า ปีหน้าจะบอกชัดเจนว่าสถานะเรายังไง? "ครับ ด้วยหลายๆ อย่างผมว่าปีนี้ก็ยังไม่เหมาะ เราสนิทกันก็ต้องดูว่าคนนี้ดีในขั้นพี่สาวเรา พอมาเป็นแฟนอาจจะไม่ดีก็ได้" คุยกับต้นหอมคนเดียวมั้ย? "สนิทสุดก็ต้นหอมครับ ถามว่าปกติเรียกพี่มั้ย เค้าไม่ชอบให้เรียกพี่ครับ" กลัวคนมองว่าเราให้ต้นหอมดันให้มีข่าวรึเปล่า? "น่าจะมีคนมองนะครับ ถ้าผมจะเกาะกระแสคนอื่นดัง ถ้ามันมาก็มาแป๊บเดียวครับ มาแล้วก็ไปแต่ผมอยากให้โฟกัสที่ผลงานมากกว่า คบใครจริงๆ ผมไม่ได้หวังชื่อเสียง เงินทอง หวังแค่คนนี้เข้าใจเรามั้ย"

ซัน ประชากร แจงสถานะกับ ต้นหอม ว่าตอนนี้ยังเป็นพี่น้อง แต่รับสนิทกับต้นหอมมากที่สุด อยากศึกษานิสัยใจคอกันไปเรื่อยๆ ไม่รีบร้อนเปิดตัว เพราะต่างก็ไม่อยากผิดหวังทั้งคู่ รับอายุห่างกันเป็นปัญหาบ้างแต่ก็ต้องปรับหากัน 21 พ.ย. 2559 18:34 22 พ.ย. 2559 05:21 ไทยรัฐ