วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตายละหว่า ส้วมตัน เครื่องบินปากีสถาน อินเตอร์ฯ ต้องลงจอดฉุกเฉินอังกฤษ

ตายละหว่า ส้วมตัน เครื่องบินปากีสถาน อินเตอร์ฯ ต้องลงจอดฉุกเฉินอังกฤษ

  • Share:

(ภาพประกอบ เครื่องบินโดยสารสายการบิน ปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ส)

เครื่องบินโดยสารปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน PK-798 เจอเหตุไม่คาดฝัน นักบินต้องตัดสินใจนำเครื่องขอลงจอดฉุกเฉินที่เมืองแมนเชสเตอร์ ในอังกฤษ เพราะเกิดปัญหา ‘ส้วมตัน’ จนเที่ยวบินต้องดีเลย์ถึงปลายทางช้ากว่ากำหนด 5 ชั่วโมง 

เมื่อ 21 พ.ย.59 สื่อต่างประเทศรายงานอ้างข่าวจาก แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ (Manchester Evening News) ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษว่า เกิดเหตุไม่คาดคิดกับเครื่องบินโดยสารของสายการบินปากีสถาน แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน PK-798 จากนครโตรอนโต ในประเทศแคนาดา มายังเมืองลาฮอร์ของปากีสถาน เมื่อวันเสาร์ที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา เมื่อนักบินต้องตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางบินเพื่อนำเครื่องบินไปลงจอดฉุกเฉินที่เมืองแมนเชสเตอร์ เนื่องจากเกิดปัญหา ‘ส้วมตัน’ บนเครื่องบิน

ข่าวแจ้งว่า ทางสายการบินปากีสถาน แอร์ไลน์ส ได้ชี้แจงผ่านทางทวิตเตอร์ ถึงเหตุผลที่นักบินตัดสินใจนำเครื่องบินไปลงจอดฉุกเฉินที่เมืองแมนเชสเตอร์ จนเที่ยวบินถึงที่หมายล่าช้ากว่ากำหนด 5 ชั่วโมงว่า เพราะคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้โดยสารเป็นสำคัญ เกิดปัญหาส้วมตันบนเครื่องบิน เนื่องจากมีผู้โดยสารได้ทิ้งอะไรบางอย่างที่มีลักษณะแข็งลงไปในชักโครก โดยหลังจากเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินแมนเชสเตอร์แล้ว เจ้าหน้าที่ได้รีบมาแก้ไขจนชักโครกสามารถใช้การได้ตามปกติ และสามารถบินต่อไปยังเมืองลาฮอร์จุดหมายปลายทาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้