วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขายเป็นชุด กระท่อมพร้อมยาแก้ไอ ทลายแหล่งใหญ่ภูเก็ต จ้างยายวัย74 เฝ้า

ทหารร่วมกับฝ่ายปกครอง ที่ภูเก็ตบุกทลายแหล่งค้าใบกระท่อมรายใหญ่กลางชุมชนสะพานร่วมภูเก็ต ซอย 6 จ้างยายวัย 74 เฝ้าของ มีใบกระท่อมแบ่งเป็นมัดพร้อมยาแก้ไอ ขายเป็นชุดกระท่อม 2 มัดยา 1 ขวดราคา 200 บาท ไม่พบเจ้าของบ้าน...

วันที่ 21 พ.ย. พ.ต.สถิตย์ นัยคูณ หน.ชุดปฏิบัติการรักษาความสงบ จ.ภูเก็ต มณฑลทหารบกที่ 41 พร้อมด้วยนายวิรัชเดช บุญเรืองขาว ปลัดป้องกันฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองภูเก็ตนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 30 และ 33 หมู่บ้านสะพานร่วม ซอย 6 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต หลังได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดแก่วัยรุ่นในพื้นที่

จากการตรวจค้นบ้านเลขที่ 30 ไม่พบผู้อาศัย ขณะที่บ้านเลขที่ 33 พบหญิงสาวรายหนึ่งเดินออกจากบ้านไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะเดินหายไป ตรวจสอบภายในบ้านมีนางใจ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 74 ปี กับพืชกระท่อมอยู่ในถุงในตะกร้าและในกระสอบเป็นจำนวนมาก โดยซุกซ่อนอยู่ในห้องห้องนอนและห้องน้ำ เปิดถุงออกพบมีบางส่วนที่จัดไว้เป็นชุดพร้อมยาแก้ไอ แบ่งเป็นกระท่อม 2 มัด กับยาแก้ไอ 1 ขวดพร้อมจำหน่าย

เจ้าหน้าที่ ได้ให้เพื่อนบ้านประสานเจ้าของบ้านกลับมานำค้นบ้านเลขที่ 30 แต่เจ้าของบ้านไม่ยอมกลับมา จึงให้เพื่อนบ้านนำเข้าตรวจสอบ ภายในพบพืชกระท่อมชนิดใบบางส่วนและน้ำที่ต้มแล้วพร้อมหม้อต้ม จึงยึดเป็นของกลางและทำการตรวจนับ รวมสามารถยึดพืชกระท่อมชนิดใบทั้งหมด 58.5 กิโลกรัม ยาแก้ไอ 45 ขวด และเงินสดประมาณ 13,000 บาท

สอบถามนางใจเล่าว่า ตัวเองเป็นชาวจังหวัดขอนแก่น ไม่มีรายได้ เจ้าของบ้านซึ่งรู้จักกัน ได้รับมาดูแลบ้านและช่วยจำหน่ายใบกระท่อมในช่วงที่ไม่มีใครอยู่ โดยจำหน่ายเป็นชุดราคา 200 บาท อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกจับกุม ก่อนนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อออกหมายเรียกเจ้าของบ้านทั้ง 2 หลังมาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทหารร่วมกับฝ่ายปกครอง ที่ภูเก็ตบุกทลายแหล่งค้าใบกระท่อมรายใหญ่กลางชุมชนสะพานร่วมภูเก็ต ซอย 6 จ้างยายวัย 74 เฝ้าของ มีใบกระท่อมแบ่งเป็นมัดพร้อมยาแก้ไอ ขายเป็นชุดกระท่อม 2 มัดยา 1 ขวดราคา 200 บาท ไม่พบเจ้าของบ้าน... 21 พ.ย. 2559 18:16 21 พ.ย. 2559 20:09 ไทยรัฐ