วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บี้ แจง อุ้ม เป่าเปา ตอนบวช คิดถึงลูก-เด็กใสสะอาด พระอาจารย์อนุญาต

บี้ เคพีเอ็น เผยหลังจากที่สึกออกมาใจเย็นขึ้น คิดไตร่ตรองมากขึ้น และทุกวันนี้ยังคงมีสวดมนต์และนั่งสมาธิบ้าง เผยเรื่องอุ้มเป่าเปา ตอนนั้นเป็นเพราะตนคิดถึงลูก และพอถามพระอาจารย์ท่านบอกอุ้มได้ เพราะเด็กใสสะอาด ก็เลยอุ้ม แต่ถ้าถามว่าผิดมั้ย ก็ผิด แต่ตนได้ปลงอาบัติแล้ว บอกตอนที่บวชก็อยากจะอธิบาย แต่ก็ต้องปล่อยผ่าน ส่วนเรื่องที่กุ๊บกิ๊บสั่งให้บล็อกไอจีคนที่เข้ามาเมนต์ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง เพราะจะได้ไม่มีข่าวตามมา เพราะคนพวกนี้เป็นคนที่สร้างแอ็กเคาต์มาป่วน แต่ตนไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก มองเป็นเรื่องเล็กๆ

บวชเป็นพระกว่า 45 วัน สำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่ม บี้ ธรรศภาคย์ ชี หรือ บี้ เคพีเอ็น ก็มีกระแสดราม่า อุ้มลูกน้องเป่าเปา เจอ บี้ ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์และพรีเซ็นเตอร์ สี เบเยอร์ วัน ณ โรงแรมสยาม แอท สยาม ดีไซน์โฮเต็ล แอนด์ สปา กรุงเทพ เลยอัพเดตชีวิตในช่วงบวชว่าเป็นยังไงบ้าง ซึ่งหนุ่มบี้เผยว่า

"กับการบวชถือว่าดีมากๆ เรียนรู้ธรรมะทุกๆ วัน เรามีอะไรเราก็เล่าให้หลวงพี่ฟัง และตอนที่บวชผมก็ได้ทำทุกๆ อย่างเลยนะ ตั้งแต่นั่งสมาธิ เรียนรู้ธรรมะ ฟังพระเทศน์" หลังจากสึกมาชีวิตเป็นอย่างไร? "หลักๆ ผมใจเย็นมากขึ้นนะ เวลาคิดอะไรก็ไตร่ตรองและใจเย็นขึ้นมาก กิ๊บเองก็ยังบอกเลย อย่างตอนนี้พอสึกมาแล้วผมก็ยังคงมีสวดมนต์อยู่บ้าง ซึ่งพระอาจารย์บอกว่าพอสึกไปแล้ว ยังอยากให้ครองผ้าเหลืองอยู่นะ ผมว่าเป็นอะไรที่จำตลอด ทุกวันนี้ไปไหนมาไหนยังถือย่ามพระอยู่เลย ย่ามเป็นอย่างหนึ่งที่ยังไม่ได้ไปถวายวัดนะ แต่ผมไม่ได้ถือไปไหนนะ เอาไว้ในรถ เป็นสิ่งที่เตือนใจเราได้เป็นอย่างดี" ก่อนหน้านี้เห็นว่าเลื่อนเวลาสึกหลังจากทราบข่าวเรื่องการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช? "จริงๆ ผมต้องสึกก่อนพรรษา ประมาณวันที่ 18 ต.ค. พอทราบข่าวจึงตัดสินใจบวชต่อ กับตอนที่ผมตัดสินใจบวชให้พระองค์ท่าน ผมตัดสินใจเองเลยนะ อีกอย่างผมเคลียร์งานทุกอย่างแล้ว และเมื่อเรามีโอกาสที่จะทำให้พ่อของเรา แล้วผมไม่รู้ว่าฤกษ์สึกเมื่อไรด้วย แล้วพระอาจารย์มาบอกว่าฤกษ์สึกวันที่ 3 พ.ย. ดีที่สุดของปีนี้ และอีกรอบ ม.ค.ปีหน้า ผมก็ว่าอยู่ไม่ถึง เพราะว่าเราก็มีงานที่รับไว้ด้วย ซึ่งในวันที่สึก ใจผมยังคิดอยู่ว่าจะสึกแล้วเหรอ วันนั้นร้องไห้หนักมากเลยนะ มันตื้นตันดีใจกับตัวเอง แล้วกลับมาคิดกับตัวเองว่าเราได้อะไรมาบ้างตลอด 45 วัน เราทำได้นะ พอสึกแล้วผมก็กราบเท้าพ่อแม่ อยากส่งบุญไปให้พ่อแม่ ผมรู้สึกว่าเป็นอะไรที่ประสบความสำเร็จในชีวิต"

ความรู้สึกเมื่อสึกแล้วเจอลูก? "ผมออกมาอุ้มลูกก่อน ทิ้งภรรยาเลย จนกิ๊บพูดว่า เธอๆ จำเราได้ไหม ช่วงที่บวชเจอลูกแค่ 2 ครั้ง" ถามถึงเรื่องดราม่าตอนที่บี้บวชแล้วอุ้มลูกหน่อย? "ตอนนั้นไม่คิดเลย แต่วันนั้นกิ๊บถามว่าอุ้มลูกไหม แล้วผมก็ถามพระอาจารย์ว่าอุ้มลูกได้ไหม พระอาจารย์บอกว่าอุ้มได้นะ ลูกใสสะอาด ใจเราคือคิดถึงลูก ส่วนถ้าถามว่าผิดไหมช่วงที่บวชเป็นพระ มันผิดนะ แต่เราไปปลงอาบัติ แต่ไม่ใช่ว่ารู้ว่าผิดแล้วเราไปปลงอาบัติ แบบนั้นมันก็ไม่ใช่ แต่ ณ จังหวะนั้นผมอยากอุ้มลูก ส่วนเรื่องดราม่า ผมไม่ได้ดูเลยนะ แต่หลวงพี่ที่อยู่กุฏิข้างๆ มาบอก ว่าเห็นข่าวหรือยัง ผมยังงงอยู่เลย ตอนนั้นใจอยากจะอธิบายนะ แต่ก็ต้องปล่อยผ่านไป และผมไม่ทราบว่าเขามีการโต้ตอบ จนผ่านไปหลายวัน กิ๊บก็บอกว่าเขาได้โพสต์ไปแล้ว" ตอนที่บวชได้มีโอกาสเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ? "ระหว่างเดินเข้าไปกราบ มีประชาชนจำนวนมาก ผมถือว่าโชคดีมากๆ ที่ได้เข้าไป ตอนที่ขึ้นไปมีคนอธิบาย เนื่องจากว่าเราตอนนั้นเป็นพระ ไม่ต้องกราบ แต่ให้นั่งสมาธิ แต่พอไปถึงจริงๆ เหมือนลืม ช่วงนั้นผมก็มองและรู้สึกตื้นตันมาก  และตั้งใจว่าจะทำทุกอย่างที่พ่อสอนเอาไว้"

ไปญี่ปุ่นเป็นอย่างไรบ้าง? "พวกเราเดินทางไปญี่ปุ่น 10 กว่าวันนะ ดีนะ ไปไหนมาไหนคนก็ชอบนะ เรื่องอุ้มลูกดีมาก คนญี่ปุ่นเขารักเด็กมาก เขาก็จะมาชมเรา แล้วคนส่วนใหญ่ที่มาชมก็จะเป็นสาวๆ กิ๊บก็บอกว่ารู้แล้ว ทำไมบี้ถึงอุ้มลูก ผมว่าดีมากการไปเที่ยวครั้งนี้ทำให้ลูกจำหน้าเราได้มากขึ้น" กุ๊บกิ๊บบอกว่าให้บี้บล็อกไอจีคนที่ใช้คำไม่สุภาพ?  "เนื่องจากว่ากิ๊บบอกว่ามีคนประเภทนี้สร้างแอ็กเคาต์มาป่วน เพื่อไม่ให้มีเรื่องมีข่าวก็บล็อกไปเลย ผมไม่ได้อะไรมากนะ บ้างทีเราไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก ผมว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆ นะ".

บี้ เคพีเอ็น เผยหลังจากที่สึกออกมาใจเย็นขึ้น ทุกวันนี้ยังคงสวดมนต์และนั่งสมาธิบ้าง เผยเรื่องอุ้มเป่าเปา เป็นเพราะตนคิดถึงลูก พอถามพระอาจารย์ท่านบอกอุ้มได้ เพราะเด็กใสสะอาด ส่วนที่กุ๊บกิ๊บสั่งให้บล็อกไอจีเพราะจะได้ไม่เป็นข่าว 21 พ.ย. 2559 18:08 21 พ.ย. 2559 19:50 ไทยรัฐ