วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสือเหลืองจุก! 'บูร์กี' มือหักสังเวยชัย พักยาวถึงปีใหม่

โรมัน บูร์กี ดวงแตก! กระดูกมือหัก สังเวยชัยชนะที่มีต่อทีมบาเยิร์น มิวนิก 1-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และจะสามารถกลับมาลงเฝ้าเสาได้อีกครั้ง หลังหยุดพักเบรกหนีหนาวในต้นปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 พ.ย. ว่า โรมัน บูร์กี นายทวารหน้าหล่อสะท้านทรวงของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ต้องพลาดลงเฝ้าเสาให้กับต้นสังกัดไปจนถึงสิ้นปี หลังถูกตรวจพบว่ามือหัก และต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยเร่งด่วน คาดว่าจะใช้เวลาในการรักษาราว 8 สัปดาห์

นายด่านวัย 26 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างเหนียวหนึบในเกมลีกนัดล่าสุด ที่เปิดบ้านเฉือนเอาชนะทีมบาเยิร์น มิวนิก 1-0 รวมถึงช่วยให้ต้นสังกัดรั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนน มีแต้มตามหลังจ่าฝูงอย่าง ไลป์ซิก เพียงแค่ 6 คะแนนเท่านั้น

ล่าสุดมีรายงานว่า บูร์กีได้รับบาดเจ็บถึงขั้นกระดูกมือหัก ต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยเร่งด่วน และอดลงสนามช่วยทีมอย่างน้อย 8 สัปดาห์ ทำให้นายด่านดีกรีทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ รายนี้ จะกลับมาลงเฝ้าเสาได้อีกครั้งในต้นปีหน้า หลังหยุดพักเบรกหนีหนาวในช่วงเดือนมกราคม

ซึ่งจากอาการบาดเจ็บในครั้งนี้ ทำให้ผู้รักษาประตูจอมเก๋าอย่าง โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์ จะได้รับโอกาสลงทำหน้าที่แทนจนกว่าบูร์กีจะกลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้ง

โรมัน บูร์กี ดวงแตก! กระดูกมือหัก สังเวยชัยชนะที่มีต่อทีมบาเยิร์น มิวนิก 1-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และจะสามารถกลับมาลงเฝ้าเสาได้อีกครั้ง หลังหยุดพักเบรกหนีหนาวในต้นปีหน้า... 21 พ.ย. 2559 17:23 21 พ.ย. 2559 18:41 ไทยรัฐ