วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใบเฟิร์น ไม่โดนปลด? มะเดี่ยว พูดแรง! เกล้า ก่อเรื่องไว้เยอะ!

ซัดกันนัว! รัวหมัดหนัก! ระเบิดสงครามโลกออนไลน์ สะท้านเมืองกันไปแล้ว ระหว่าง มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล กับ เกล้า น้ำพราว เรียกว่าเป็นมวยหมัดหนัก! สูสี! จับคู่ตีกันได้มันสุดๆ เพราะ เกล้า น้ำพราว เป็นผู้จัดการของสองนางเอกสวยแถวหน้าของสยามประเทศ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

ส่วนคู่ปะทะ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล บอกดังๆ เลยว่าดีกรีนางก็ไม่ธรรมดากาไก่ เป็นผู้กำกับชื่อดังฝีมือเยี่ยมจอมพลัง มีไฟแรงสุดฤทธิ์สุดเดช สร้างผลงานโดนใจมากมาย เช่น หนังชายรักชายสุดจี๊ดแห่งยุคจากเรื่อง รักแห่งสยาม Love of Siam และยังมีผลงานเด่นๆ อีกเพียบ เช่น 13 เกมสยอง, เกรียนฟิคชั่น, คน ผี ปีศาจ, โฮม Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ ฯลฯ

เปิดศึกกันโดย มะเดี่ยว โพสต์เฟซบุ๊กประจาน เกล้า ที่เป็นตัวป่วนในกองวันถ่ายภาพฟิตติ้งซีรีส์ สลัมแดนซ์ Slam Dance ทุ่มฝันสนั่นฟลอร์ ทาง GMM TV ช่องวัน ONE โดยเหตุวุ่นๆ เกิดจากเกล้าไม่ยอมให้ ใบเฟิร์น พิพม์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ถ่ายอีกชุดในวันฟิตติ้ง งานยังไม่เสร็จ เกล้าโพสต์ไอจีโต้แหลก ที่ต้องรีบพาใบเฟิร์นกลับเพราะมีงานต่อ ทำงานแบบมืออาชีพ มาตรงเวลากลับตรงเวลา ผิดด้วยเหรอ?

มะเดี่ยวเปรี้ยวพอ ฉะกลับหนักแรงๆ คืนอีกครั้ง! มาตรงเวลายังไง? มาสาย แถมก่อนหน้านี้แฉแซ่บด้วยว่า เกล้า ก่อวีรกรรมไปยุ่งกับการถ่ายทำโปสเตอร์ ไปป่วนเปลี่ยนท่าเต้นของทีมงาน ฯลฯ เดือดจนต้องโพสต์ประกาศหานางเอกใหม่กันเลย งานนี้ไม่ต้องบอกชัดๆ ก็รู้!!! เพราะคนในวงการรู้ๆ กันดีว่าใครผิด! ใครถูก! จะจบศึกแบบไหน มะเดี่ยวได้ให้สัมภาษณ์พิเศษแถวลานอินฟินิตี้ พารากอนซีนีเพล็กซ์ สยามพารากอน กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ในรอบเปิดตัวหนัง 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น (SUDDENLY TWENTY) ภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องแรก จากค่าย ซีเจ เมเจอร์ (CJ MAJOR) ที่นำแสดงโดย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ กับ ก้อง สหรัถ สังคปรีชา

มะเดี่ยว เริ่มให้สัมภาษณ์ดังนี้ "ซีรีส์ สลัมแดนซ์ (Slam Dance ทุ่มฝันสนั่นฟลอร์) เราเป็นเจ้าของโปรเจกต์ เราเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ ช่องอยากได้อะไรเรามาคุยกัน ก็ไปกับคุยกับผู้จัด พี่ถา (สถาพร พานิชรักษาพงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี GMM TV) ส่วนคุณบอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) เป็นเจ้าของช่อง กับเหตุการณ์ครั้งนี้ เราบวก ลบ คูณ หาร แล้วทางฝั่งโน้นก็โทรมาคุย เขาก็ไม่ได้เหวี่ยง วีนอะไร เขาก็พูดดี พอจะเปลี่ยนตัวนางเอกใบเฟิร์น เออ มันไม่ดี มันตกที่ตัวน้องมากกว่า เราก็เลยเอ็นดูเด็ก สงสารเด็ก (ยิ้ม) ก็เลยคิดว่าน่าจะให้โอกาสเขาได้ทำงานด้วยกัน เพราะน้องก็เป็นนักแสดงที่มีศักยภาพ และที่จะเปลี่ยนนักแสดง เพราะสิ่งที่ผู้จัดการ (เกล้า) ทำเอาไว้ เราก็ว่าไม่แฟร์กับเด็กเท่าไรเนอะ เราเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องใจกว้าง (ยิ้มอ่อน)”

ทาง เกล้า ได้โทรมาขอโทษ มะเดี่ยวก็เลยใจอ่อนให้ใบเฟิร์นเป็นนางเอกต่อ ทั้งๆ ที่อยากจะเปลี่ยนตัวนางเอก? “เราไม่ได้ยินคำขอโทษนะ แต่ก็ไม่เป็นไร พี่ก็ยินดีขอโทษน้องใบเฟิร์นนะคะ ที่ทำให้มีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้น ขอโทษ ใหม่ ดาวิกา ด้วยที่ทำให้โดนหางเลข โดนด่าไปด้วย (หัวเราะ)” โอ๊ย พูดจาแลดูเป็นนางงามมากๆ เลยอ่ะ? “(หัวเราะ) เราเอางานเป็นหลัก เราเป็นจ็อบเซ็นเตอร์ (job center) มากกว่า เราไม่ได้เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง เราไม่ใช่เซลฟ์เซ็นเตอร์ (self center) ฉะนั้นอะไรที่ดีกับทุกคนเราก็ทำ! ถ้าเราเปลี่ยนตัวน้องใบเฟิร์นไป น้องก็ไม่ได้เล่น เสียเวลามาฟิตติ้งใหม่อีก ถูกต้องมั้ย สมมติเราดื้อดึงไม่พอใจ เราถอนโปรเจกต์ออกจากตรงนั้น ช่องก็จอดำ มันไม่มีอะไรดี หลังจากนี้ก็ต้องมีการคุยกันแหละว่าจะทำงานยังไงไม่ให้มีปัญหาแบบนี้”

โดยมีเงื่อนไขที่สำคัญคือ อย่าให้เกล้า เข้ามาวุ่นในกองอีกนะ? “มันไม่ได้ใช่มั้ย (หัวเราะดัง)” แต่ก็คงยากแหละ เพราะเกล้าคือผู้จัดการใบเฟิร์น ก็คงต้องตามติดตลอด? “(ยิ้ม) เราไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอก เราทำงานกับใบเฟิร์น (หัวเราะ)” ที่บอกว่าทางเกล้าโทรมาคุย โทรคุยกับมะเดี่ยวโดยตรง หรือว่าโทรเคลียร์กับใคร? “โทรมาคุยกับทางโปรดิวเซอร์ที่ติดต่อเขาไป แต่เขาไม่ได้โทรมาหาเรา” ตั้งแต่เกิดเรื่องทางเกล้า ไม่ได้โทร ไม่ได้ไลน์มาหามะเดี่ยว? “ไม่มีๆ” เกล้าโทรมาเคลียร์แบบว่า เสียใจด้วยนะกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น? “ไม่มีๆ เราเฉยๆ มากกว่า ด้วยการทำงานของเรา การติดต่อกับดารา การติดต่อกับผู้จัดการดารา เป็นเรื่องของคนอื่นทำ ในบทบาทหน้าที่นี้ของเราคือโปรดิวเซอร์ และเป็นเจ้าของโปรเจกต์ เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์บทประพันธ์อันนี้”

สรุปตอนนี้ยังไม่ได้ปลดใบเฟิร์นออกจากการเป็นนางเอก? “โอ๊ย กว่าจะเปิดกล้องอีกเดือนครึ่ง ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น (ยิ้ม) ทางน้องใบเฟิร์นอาจจะถอนตัวเองหรือเปล่า อะไรยังไง เราก็ไม่รู้ ทีนี้ก็อยู่ที่ทางน้องใบเฟิร์นและผู้จัดการตัดสินใจแล้วว่า โอเคเราลองให้โอกาสมาทำงานด้วยกันแล้วเนอะ เขาจะให้โอกาสเราหรือเปล่า เท่านั้นเอง (ยิ้ม)”

คิดว่าทางเกล้า จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมใหม่ได้หรือไม่? “คือเราก็ไม่ได้คาดหวังอ่ะ จริงๆ เราไม่ได้ต้องการความดีงามอะไรมากมาย เราต้องการผลของงาน จริงๆ เราต้องการผลของมันเท่านั้นเอง เรื่องแบบนี้เฉยๆ มาก เพราะคนในวงการรู้ดีว่า ใครเป็นคนยังไง” เรื่องราวที่เกิดขึ้น มีทั้งคนเชื่อและไม่เชื่อมะเดี่ยว สำหรับคนติดตามข่าวที่ไม่เชื่อในเหตุผลของทางมะเดี่ยว อยากจะบอกอะไรบ้าง? “เราเฉยๆ มากกว่า เพราะบางทีเขาอาจจะไม่ได้อยู่ในวงการนี้ เขาไม่ได้เข้าใจถึงวิธีการทำงาน แต่หลังจากที่เราเจอมาแล้วกับผู้จัดการคนนี้ คนในวงการก็โทรมาหาเรา ซึ่งเรารับสายเยอะมาก (ยิ้ม) และทุกคนที่โทรมาหาเรา ก็จะพูดแบบว่า มันเกิดเหตุการณ์คล้ายๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็น อีเวนต์ หนัง ละคร โฆษณา แฟชั่น มากมาย ทุกคนในวงการนี้ที่ได้ดีลงานกับทางผู้จัดการคนนี้ (เกล้า) ก็โทรมา แสดงความยินดี (หัวเราะลั่น!!!) ก็โอเคเราก็รับฟังไป เพราะฉะนั้นคนที่อยู่ในการทำงานตรงนี้ ก็จะเข้าใจกัน เออ มันมีแบบนี้ แต่ส่วนใหญ่จะไม่มีใครกล้าพูด เพราะกลัวจะทำให้งานเสีย สำหรับเราไม่มีอะไรจะเสียไง เราก็ทำงานของเราไป ไม่ให้จอดำ"

ที่บอกว่ามีคนในวงการหลายคน โทรมารายงานพฤติกรรมเก่าๆ ของเกล้าให้ฟังเยอะจริงเหรอ? “จริง เมื่อวานไม่ต้องเป็นอันทำมาหากินหรอก (หัวเราะ) รับโทรศัพท์อย่างเดียว” มีเรื่องราวเก่าๆ มากจริง เกิน 15 เรื่อง ที่เกล้าได้เคยทำเอาไว้? “มันก็มีเยอะอ่ะ ถ้าแคปออกมาก็ยาวมาก มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ เพราะมันเกิดขึ้นกับคนอื่น เรื่องมันก็ไม่ควรจะหลุดแพร่งพรายมาจากเรา ใช่มั้ย...ส่วนเรื่องที่เกิดกับเรานี้ คนทั่วไปควรรู้ ถามว่าทำไมไม่คุยกันตรงๆ ใช่มั้ย มีคนไปคุยตรงๆ แล้วไง มันไม่เวิร์ก มันไม่ได้เรื่อง”

มะเดี่ยวเคยคุยเองกับเกล้า หรือว่าใครเข้าไปคุยกันแล้ว? “หมายถึงลูกน้องเรา ทีมงานของเราไงไปพูดคุย” มีการพูดคุยกันกี่ครั้ง? “โอ๊ย ก็คุยหลายครั้ง” สรุปทางเกล้ามาวุ่นเกี่ยวกับการถ่ายโปสเตอร์ มายุ่งเกี่ยวกับการเปลี่ยนท่าเต้น และก็ฟางเส้นสุดท้าย ครั้งล่าสุดที่เกิดเหตุการณ์ไม่ถ่ายฟิตติ้ง 1 ชุดเพราะต้องกลับก่อน? “เออ การถ่ายโปสเตอร์ไม่เรียกว่ามายุ่งนะ เราเรียกว่าให้เกียรติกัน เราก็คิดว่าเออ เขาคิดตัดสินใจอะไรบางอย่าง ที่มันดีกับนักแสดงที่เขาดูแลอยู่ เรื่องดีเทล (รายละเอียด) เราไม่อยากจะพูดถึง เพราะมันเหมือนจะให้ร้ายคน (หัวเราะ)” มาขึ้นนี้แล้ว ไม่ทันแล้ว พูดมาเลยจ้ะ? “(ยิ้ม) ก็โอเคแหละ มันเกิดเหตุการณ์แบบนั้น (หมายถึงเกิดเหตุการณ์ที่เกล้าพาใบเฟิร์น ออกจากกองก่อนที่จะถ่ายชุดฟิตติ้งที่เหลืออยู่อีก 1 ชุด) เราก็คิดว่า เขาคงเลือกสิ่งที่ดีสำหรับนักแสดงเขา จริงๆ วันนั้นมีคนเยอะ เราก็คิดว่าเออ ช่วยๆ กัน ก็เลยฉิบหายเลย”

งานวันนั้นไม่เสร็จนะ ต้องนัดกองนัดทีมงาน นัดใบเฟิร์นมาถ่ายใหม่อีกรอบ? “ก็นั่นไง ใครจะซัพพอร์ต คือทางช่องก็ไม่เดือดร้อนอะไรหรอก เราก็ทำงานไป อะลุ้มอล่วยกันไปอ่ะ ถ้าจะเซตถ่ายคนเดียวก็เซตถ่ายให้ได้ จะมีปัญหาอะไรอีกมั้ย ประเด็นคือจะมีเวลามาถ่ายให้อีกหรือเปล่า หรือว่าต้องไปตัดหัวปรับในโฟโตช็อป คือมีวิธีแก้ปัญหาเยอะอยู่ แต่ว่าสิ่งที่เราโพสต์ไปในเฟซบุ๊กเพื่อให้รู้ว่า อ๋อ!!! มันมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจากคนที่โด่งดัง เออ ให้รู้แล้วจบกันไป เพราะคนอื่นไม่พูด เพราะกลัวงานเสีย หรือมีปัญหากับละคร ฯลฯ คือทุกคนกลัว แต่เราไม่รู้จะกลัวไปทำไม เราเป็นฝ่ายจ้าง เราก็ไม่ได้ให้มาถ่ายฟรีๆ คือการที่เขาบอกว่า มาตรงเวลา กลับตรงเวลา คือมันเป็นข้อดีข้อเดียวหรือไง อย่างการเตรียมตัวเรื่องการท่องบท เนื้องานแบบนี้คือคุณต้องเตรียมตัวมาจากบ้าน ถ้าคุณจะเป๊ะแบบอินเตอร์ คุณก็ต้องอินเตอร์ด้วย”

ที่ทางเกล้าโพสต์ไอจีโต้ เปรียบการโพสต์ไอจีแฉของมะเดี่ยว แลดูไม่เหมาะ อิงไปเกี่ยวกับจรรยาบรรณของแพทย์ คือจะไม่เอาเรื่องของคนไข้ มาบอกมาโพสต์ทางโลกออนไลน์ ฟังดูดีมั้ย? “เราไม่ใช่แพทย์ เราเป็นผู้กำกับ ตรรกะนี้มันใช้ไม่ได้ แหม!!! พูดยังกับว่าตัวเองไม่เคยเอาเรื่องในกองถ่ายไปพูดให้คนอื่นฟัง หรือว่าเขาจะไม่เคยพูด เราก็ไม่รู้ (ยิ้มอ่อน) แต่ที่เรารู้ๆ มานะ เรื่องความลับของดาราที่หลุดมาจากผู้จัดการมันก็มี แต่อาจจะไม่ใช่เขาก็ได้นะ เพราะเขาเป็นคนมีจรรยาบรรณ (ยิ้มแรงที่มุมปาก) เฮ้ย!!! พอได้แล้วมั้ง รู้สึกว่าแรง!!! (หัวเราะ) อย่าไปพาดหัวแรงนะ เพราะคนทางบ้านจะตกอกตกใจ นึกว่าฉันไปด่าเขา (หัวเราะร่วน) ก็นั่นแหละ เรื่องพวกนี้จะถือว่าเป็นเรื่องเล็กมาก ในการทำธุรกิจบันเทิง ตอนนี้เราผันตัวเองจากการเป็นผู้กำกับไปเป็นโปรดิวซ์ ไปเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ (content provider) เป็นคนทำคอนเทนต์ขาย เพราะฉะนั้นเรื่องที่เกิดขึ้นมันขี้ประติ๋วมาก”

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันก็ส่งผลกระทบกับงานเรานะ? “ถามว่าเกิดผลกระทบอะไรมากมั้ย มันก็ยังไม่มาก ถ้าเทียบกับสเกลการทำงาน” ก็ต้องพูดกันๆ ไว้ก่อนจะแย่เยอะไปกว่านี้ เดี๋ยวถ่ายๆ ไปครึ่งเรื่องอาจจะเกิดมีเรื่องป่วนอีก หรือไม่อย่างไร? “(รีบพูด) ก็นั่นไง เราก็ต้องพูดไว้ก่อนสิ คนอื่นจะยังไงเราไม่รู้ เราทำงานด้วยกันก็ต้องให้เกียรติกัน แต่จะมาทำงานด้วยความกลัว มันไม่ถูก คุณเล่นดี คุณทำงานดี เราให้เกียรติเต็มที่อยู่แล้ว” ก่อนหน้านี้คือเจอกับเกล้ามาก่อนหรือไม่? “นี่! ครั้งแรกเลย ประทับใจมากกกกก (ลากเสียงยาวแล้วยิ้ม)” ทางเกล้ามีสัมมาคารวะนะ บอกจากยกมือไหว้ก่อนจะกลับ? “เราก็รับไหว้แบบงงๆ สิ นึกว่าถ่ายเสร็จแล้ว ก็รับไหว้นะคะ (ยิ้ม) สักพักทีมงานเราเดินมาบอกว่า พี่ค่ะ มันไม่ถ่ายให้ค่ะ (ถ่ายฟิตติ้งอีก 1 ชุดที่เหลือ) เราก็เข้าใจว่างานเสร็จ เพราะมันเหลือนิดเดียวเอง”

ทางพุทธศาสนาบอกว่า คนศีลเสมอกันถึงจะคบหากันได้ อย่างใบเฟิร์นกับเกล้าน่าจะมีศีลที่เสมอกันหรือไม่ ถึงคบกันได้อยู่ด้วยกัน? “อืม...เราว่าไม่ตัดสินดีกว่า เราพูดไม่ได้ เพราะเราไม่ได้รู้จักเขาอย่างจริงจัง และคนที่เคยเจอน่าจะเป็นคนพูดมากกว่า เพราะจริงๆ เราก็เป็นผู้ใหญ่ เราพูดอะไรไปเดี๋ยวเด็กเสียคน” ณ จุดๆ นี้ ไม่ทันแล้วค่ะ เสียๆ กันไปหมดแล้ว “(ยิ้ม) อ้าว! เขาเสียหรือเราเสียเนี่ย (หัวเราะ)”

ซีรีส์สลัมแดนซ์ ที่ทำๆ กันอยู่เป็นยังไงบ้าง? “เราทำงานกันแบบเอื้ออาทรกัน โน่น จะฉายเดือนเมษายน ปีหน้า ฝากหน่อยแล้วกัน อยากจะดูอะไรแซ่บๆ ก็ดูเบื้องหลังกองถ่ายไปก่อนก็จะสนุก (หัวเราะลั่น) รอติดตามแล้วกัน เป็นเรื่องเต้นลีลาสสมัยใหม่ แล้วก็จะมี มาร์ช (จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล) เป็นนักมวยปล้ำใส่ชุดแซ่บ” เรียกว่าชุดจะเน้นเป้าตุงกันเลย? “ไม่รู้ว่าตุงหรือเปล่า ต้องรอดู (ยิ้ม)”.

ซัดกันนัว! รัวหมัดหนัก! ระเบิดสงครามโลกออนไลน์ สะท้านเมืองกันไปแล้ว ระหว่าง มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล กับ เกล้า น้ำพราว เรียกว่าเป็นมวยหมัดหนัก! สูสี! จับคู่ตีกันได้มันสุดๆ เพราะ 21 พ.ย. 2559 17:18 22 พ.ย. 2559 10:43 ไทยรัฐ