วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-23 ตบเท้าเข้าแคมป์ ‘โค้ชโย่ง’ ขู่เฉือนแข้งไร้วินัยทิ้ง

"โค้ชโย่ง" ประสานเสียง "มาดามเดียร์" เข้มงวดระเบียบวินัยแข้งช้างศึกยู-23 ในการเก็บตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนเหินฟ้าอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีนยู-23 และทำศึก 4 เส้าที่เวียดนาม...

วันที่ 21 พ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีคิวเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน ยู-23 ในวันที่ 14 ธันวาคม รวมถึงการทำศึก 4 เส้า “ทันห์ เนียน นิวส์เปเปอร์ คัพ 2016” ที่ประเทศเวียดนาม ในระหว่างวันที่ 18-28 ธันวาคมนี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นักเตะทั้ง 25 ราย ที่มีชื่อในการประกาศเรียกตัวก่อนหน้านี้ ได้ตบเท้าเข้ารายงานตัวกันอย่างพร้อมหน้า ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก มีนบุรี นำโดย เจนรบ สำเภาดี, สุริยา สิงห์มุ้ย, ศศลักษณ์ ไหประโคน, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา โดยมีเพียง อานนท์ ภมรเลิศศักดิ์ เท่านั้นที่จะตามเข้ามาสมทบในภายหลัง

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการรายงานตัว “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมคนสวยกล่าวว่า การเก็บตัวในรอบเดือนพฤศจิกายนนี้ถือเป็นรอบหลัก ขณะที่ในเดือนธันวาคมจะมีเวลาเก็บตัวแค่ 3 วันเท่านั้น ก่อนถึงโปรแกรมอุ่นเครื่องที่จีนและเวียดนาม ซึ่งตอนนี้ได้เร่งให้เจ้าภาพส่งรายละเอียดเข้ามาให้ทราบ ทั้งเรืองของที่พัก สนามซ้อม และสนามแข่งขัน เพื่อที่จะได้มีการวางแผนเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำให้สตาฟฟ์โค้ชดูแลในเรื่องระเบียบวินัยเป็นหลัก เนื่องจากหลายๆ คนอาจจะไม่เคยเข้าร่วมฝึกซ้อมมาก่อน 

ด้าน วรวุธ ศรีมะฆะ เผยว่า การเก็บตัวครั้งนี้มีผู้เล่นหน้าใหม่ถูกเรียกเข้ามาสู่ทีม 8-9 คน จึงต้องเข้มงวดกันมากที่สุดในเรื่องระเบียบวินัย ใครทำผิดจะถูกตัดชื่อออกทันที ทีมชุดนี้ไม่เน้นซุปเปอร์สตาร์ และพร้อมให้โอกาสทุกคน อยู่ที่ว่าน้องๆ นักเตะจะเปิดรับโอกาสเอาไว้ได้แค่ไหน ซึ่งหลังจากเกมอุ่นเครื่องที่จีนกับเวียดนาม ก็น่าจะได้เห็นแล้วว่าใครควรมีชื่ออยู่ใน 23 คนสุดท้าย รอบคัดเลือกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย และซีเกมส์ที่มาเลเซียกลางปีหน้า เพราะก่อนหน้านี้ได้เปิดโอกาสให้คนที่เกิดภายในปี 2538 ทดสอบฝีเท้าหมดแล้ว ส่วนขาดเหลือตรงไหนจึงจะเรียกจากชุดยู-19 เข้ามาเพิ่มเติม ถึงแม้อาจจะมองว่าการแบกอายุถึง 2 ปีจะเป็นงานที่หนัก แต่หากมีความสามารถจริงก็สมควรมีชื่ออยู่ในทีมชุดนี้

ส่วนการเรียกตัว เจนรบ สำเภาดี กลับมาติดทีมอีกครั้ง เพราะหลังจากไม่มีชื่อในทีมชาติชุดใหญ่ เจ้าตัวก็ควรถูกดึงเข้ามาร่วมซ้อมกับยู-23 อีกครั้ง อย่างน้อยในช่วงปิดลีก ทีมงานจะสามารถดูแลอาการบาดเจ็บ และเรียนรู้แท็กติกเพิ่มกับเพื่อนร่วมทีมได้

ทั้งนี้ ช้างศึก ยู-23 จะเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์ฝึกหนองจอก ตั้งแต่วันที่ 21-30 พ.ย. 2559 และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัดกับ ชลบุรี เอฟซี ในวันที่ 23 พ.ย. และ ไทยฮอนด้า วันที่ 30 พ.ย.นี้

สำหรับรายชื่อนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้

ผู้รักษาประตู : รัตนัย ส่องแสงจันทร์ (การท่าเรือ เอฟซี),​ อนุศิษฏ์ เติมมี (แบงค็อก ยูไนเต็ด),​ อิทธิกร การสร้าง (เอสซีจี เมืองทอง)

กองหลัง : ปวีณ์ ตัณฑะเตมีย์ (ราชบุรี มิตรผล),​ วรวุฒิ นามเวช,​ ชินภัทร ลีเอาะ,​ สุริยา สิงห์มุ้ย (เชียงราย ยูไนเต็ด),​ ณัฐพล บุญปลื้ม (นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี),​ เจนภพ โพธิ์ขี (ลำปาง เอฟซี),​ มีโชค มหาศรานุกูล (การท่าเรือ เอฟซี) 

กองกลาง : บารมี ลิ้มวัฒนะ,​ ยศวรรธน์ มนทา,​ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด),​ พิธิวัต สุขจิตรธรรมกุล (เชียงราย ยูไนเต็ด),​ กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์,​ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา (ราชบุรี มิตรผล),​ ศศลักษณ์ ไหประโคน (แบงค็อก ยูไนเต็ด),​ บัณฑิต ปาพ้นภัย (บียู เดฟโฟ่ เอฟซี),​ ประสิทธิ์ จันทุม (ลำปาง เอฟซี),​ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา (สุพรรณบุรี เอฟซี),​ มนตรี พรหมสวัสดิ์ (บางกอก เอฟซี)

กองหน้า : กิตติพงษ์ วงษ์มา (ศรีสะเกษ เอฟซี),​ ธนวัฒน์ รัศมี (บียู เดฟโฟ่ เอฟซี),​ พูลศักดิ์ จากผา (มหาวิทยาลัยกรุงเทพ),​ เจนรบ สำเภาดี (บีอีซี เทโรศาสน)

"โค้ชโย่ง" ประสานเสียง "มาดามเดียร์" เข้มงวดระเบียบวินัยแข้งช้างศึกยู-23 ในการเก็บตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนเหินฟ้าอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีนยู-23 และทำศึก 4 เส้าที่เวียดนาม... 21 พ.ย. 2559 16:25 21 พ.ย. 2559 17:52 ไทยรัฐ