‘บิ๊กต๊อก’ชี้ ศอตช.ไม่ชัวร์ 6พันชื่อเอี่ยวจำนำข้าว รับผิดชอบหมดหรือไม่

ข่าว

  ‘บิ๊กต๊อก’ชี้ ศอตช.ไม่ชัวร์ 6พันชื่อเอี่ยวจำนำข้าว รับผิดชอบหมดหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   21 พ.ย. 2559 19:16 น.

   รมว.ยธ. เผยยังไม่ชัวร์ 6,000 รายชื่อ จนท.เอี่ยวโครงการจำนำข้าว ต้องรับผิดชอบทั้งหมดหรือไม่ ชี้ “ศอตช.” มีหน้าที่แค่ตรวจสอบหาผู้เกี่ยวข้อง ไม่ได้มีหน้าที่ตัดสินถูกผิด ใครคิดว่าทำถูกต้องให้ไปสู้ในกระบวนการยุติธรรม

   วันนี้ 21 พ.ย.2559 ที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) กล่าวถึงการดำเนินการตรวจสอบเจ้าหน้ารัฐทั้งระดับนโยบาย ระดับปฏิบัติและเอกชนที่เกี่ยวข้องในโครงการรับจำนำข้าวในส่วนความเสียหายอีกร้อยละ 80 หลังทราบชื่อผู้เกี่ยวข้อง 6,000 รายชื่อ ว่า ตนพูดหลายครั้งแล้วว่าไม่ใช่ว่า 6,000 รายชื่อที่ออกมานั้นจะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด อาจจะรับผิดชอบทั้งหมดหรืออาจะไม่รับผิดชอบทั้งหมดก็ได้ เพราะเรายังไม่ทราบ รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมไม่เคยรับรู้เรื่องกระบวนการซื้อขายข้าวเลย แต่ตนทำหน้าที่ในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมการ ศอตช.ที่ ครม.สั่งมาให้ไปนำเอารายชื่อผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดออกมา มันคงจะต้องผ่าน ศอตช. ที่เขาเข้าใจและแยกแยะว่าคนกลุ่มไหน ชื่ออะไร ต้องรับผิดชอบคนละเท่าไร

   พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวต่อว่า ตนไม่ได้มีหน้าที่ไปบอกว่าใครถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง ตนมีหน้าที่เอารายชื่อมาให้รัฐบาลว่ามีใครเข้าไปเกี่ยวข้องบ้าง ถ้าท่านคิดว่าท่านถูกก็ไปต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม อะไรที่เห็นต่างแล้วเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ก็ไปต่อสู้กันในกระบวนการยุติธรรม ไม่ต้องมาต่อสู้กันในสื่อมวลชน มันมองถึงการสร้างการรับรู้ในแง่ประเด็นอื่นมากกว่าในกระบวนการยุติธรรม ตนคิดแบบนี้เพราะตนเองก็ไม่เคยไปพูดอะไรมากมาย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์