วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศพชายนิรนาม สัก 'โชคชัยวารี' ลอยขึ้นอืดกลางทะเลบ้านแหลมฉบัง

ศพชายนิรนาม สัก 'โชคชัยวารี' ลอยขึ้นอืดกลางทะเลบ้านแหลมฉบัง

  • Share:

พบศพชายนิรนาม อายุประมาณ 40 ปี แขนด้านขวามีรอยสักเขียนว่า "โชคชัยวารี" ลอยคว่ำหน้าขึ้นอืดอยู่กลางทะเล หน้าอ่าวฝั่งแหลมฉบัง จ.ชลบุรี คาดเป็นลูกเรือประมง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ก่อนมีเรือมาพบเป็นศพ ...

วันที่ 21 พ.ย.59 ร.ต.อ.อำพล คล้ายวงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี รับแจ้งว่า พบศพชายลอยขึ้นอืดเสียชีวิตน้ำอยู่กลางทะเล หน้าอ่าวฝั่งแหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรีบเดินทางไปร่วมตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุ ทางหน่วยกู้ภัยต้องประสานและขึ้นเรือออกไปในทะเลหน้าอ่าวบ้านแหลมฉบัง ซึ่งห่างจากฝั่งออกไปประมาณ 3 กิโลเมตร พบศพ ชายไม่ทราบชื่อและนามสกุล อายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีดำ และที่แขนด้านขวามีรอยสักเขียนว่า "โชคชัยวารี" สภาพศพลอยคว่ำหน้าขึ้นอืด คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน เจ้าหน้าที่จึงให้หน่วยกู้ภัยนำขึ้นเรือแล้วเข้าฝั่ง เพื่อตรวจสอบ

ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายจากอาวุธแต่อย่างไร จึงสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นลูกเรือประมงเข้ามาหาปลาในเขตหน้าน้ำแถวแหลมฉบัง แล้วเกิดอาจเป็นลมตกลงไปในทะเล โดยที่เพื่อนในเรือไม่มีใครเห็น หรืออาจถูกตีแล้วทิ้งลงทะเลก่อนจะมีเรือประมงมาพบก็ลอยเป็นศพดังกล่าวแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ จึงมอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด พร้อมจะได้ติดตามหาญาติ เพื่อมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้