วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระไม่ยอมไปด้วย! โจรขโมยใส่กระสอบ เศียรโผล่คนเห็นแจ้งตร.จับ

โจรลักพระตามใบสั่งที่ชลบุรี ใช้กระสอบห่อหอบขึ้น จยย.จะมาส่งต่อให้โจรอีกคนที่มารถเก๋ง แต่พระไม่อยากไปกับโจร ยอดแหลมปลายเศียรโผล่ให้คนเห็น โทรแจ้งตำรวจ ไล่ล่าแต่รอดไปได้ ส่วนพระตกอยู่ ป้าขี่จยย.กลับจากตลาดโดนปลายเศียรทิ่มยางแตก... 

วันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า นูโว สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มีกระสอบห่อหุ้มสิ่งของมาด้วย และกำลังจะส่งมอบของดังกล่าวให้กับรถเก๋ง สีบรอนซ์ ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน บริเวณแยกพลับพลา ถนนการเคหะ 1 ข้างบ้านพักของ นายเชาวลิต แสงอุทัย รองผวจ.ชลบุรี

จังหวะนั้น มีพลเมืองดีเห็นว่า มีเศียรพระโผล่ออกจากปากกระสอบ จึงได้ไปแจ้งตำรวจ สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี ว่ามีการลักพระพุทธรูปมาขายกัน ตำรวจ สภ.เสม็ด จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ เมื่อคนร้ายเห็นตำรวจ คนขับรถเก๋งได้ขับรถหนีไปก่อน ส่วนคนร้ายที่ขี่จักรยานยนต์เร่งเครื่องหนีโดยมีตำรวจสายตรวจและรถตำรวจอาสาไล่ตามไปถึงหน้าบ้านเลขที่ 77/182 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับหญิงวัยกลางคน ทราบต่อมาว่าชื่อนางฐาปนีย์ ทิมผล อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน

สอบถามนางฐาปนีย์ ทราบว่า เพิ่งกลับจากขายของที่ตลาด โดยขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 542 กรุงเทพฯ กำลังจะเข้าบ้านพอดี เห็นตำรวจกำลังไล่ติดตามคนร้ายและพบกระสอบใส่พระพุทธรูปที่คนร้ายทำหล่นไว้ เป็นพระพุทธรูปปางถวายเนตรสูง 9 นิ้ว 1 องค์ เศียรพระซึ่งเป็นปลายแหลมที่ได้ทิ่มยางล้อรถจักรยานยนต์ของตนจนแตก 

อย่างไรก็ตาม คนร้ายหลบหนีการจับกุมไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำพระไปมอบให้กับ พ.ต.ท.ตรีเพชร ชลชีวศรานนท์ สารวัตรเวร สภ.เสม็ด เก็บไว้เพื่อติดตามหาเจ้าของ ส่วนคนร้ายคาดว่าเป็นพวกขโมยพระตามใบสั่ง ซึ่งจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแส ตามจับตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

โจรลักพระตามใบสั่งที่ชลบุรี ใช้กระสอบห่อหอบขึ้นจยย.จะมาส่งต่อให้โจรอีกคนที่มารถเก๋ง แต่พระไม่อยากไปกับโจร ยอดแหลมปลายเศียรโผล่ให้คนเห็น โทรแจ้งตำรวจ ไล่ล่าแต่รอดไปได้ ส่วนพระตกอยู่ ป้าขี่จยย.กลับจากตลาดโดนปลายเศียรทิ่มยางแตก 21 พ.ย. 2559 15:33 21 พ.ย. 2559 17:11 ไทยรัฐ