วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร. ลั่น ทหารบุกทลายบ่อนถี่ ไม่เสียหน้า ชี้ ช่วยกันทำงาน

“พล.ต.อ.จักรทิพย์” ผบ.ตร.เผยทหารเข้าทลายบ่อนการพนันอย่างต่อเนื่อง เป็นการช่วยเหลือกันทำงาน ยันไม่เสียหน้า ลั่นหากพบว่าเจ้าหน้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องต้องถูกลงโทษตามระเบียบวินัย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 พ.ย.59 ที่สนามหลวง ฝั่งทิศเหนือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณี เจ้าหน้าที่ทหารนำกำลังเข้าทลายบ่อนการพนันในพื้นที่ สน.ลาดกระบัง และ สน.ห้วยขวาง ว่า เป็นการทำหน้าที่ของทหาร เนื่องจากช่วงที่ผ่านมากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบางส่วนต้องมาปฏิบัติหน้าที่ที่สนามหลวง

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า เป็นการเสียหน้าหรือไม่ที่ถูกทหารทลายบ่อนอย่างต่อเนื่อง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ตอบว่า ไม่เสียหน้า เป็นการช่วยเหลือกันทำงาน ซึ่งบทลงโทษและการดูแลให้เป็นหน้าที่ของทาง บช.น.

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เผยว่า กรณีบ่อนพื้นที่ สน.ห้วยขวาง รับแจ้งว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตรา ทราบเรื่อง แต่เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน จึงประสานทหารเข้าจับกุม ซึ่งที่ผ่านมามีการกำชับประชุมเน้นย้ำ อบายมุขต่างๆ สถานบันเทิง แม้จะร่วมกับจับกุมกับทหาร ก็ต้องลงโทษตามวินัย ให้ช่วยราชการ 30 วัน และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบตามความจริง หากพบว่าเจ้าหน้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องต้องถูกลงโทษ พร้อมขอบคุณทหารที่ช่วยเหลือ ซึ่งหากพบว่ามีการจับกุมอีก อาจมีการตั้งชุดเฉพาะกิจของตำรวจขึ้นมา แต่ยังไม่อยากให้ถึงขั้นนั้น ยังเป็นแค่แนวคิดอยู่ เพราะเป็นดาบสองคม ยืนยันว่าไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยต่อไปถึงกรณีข่าว บ้านพักของนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย แจ้งความที่ สน.บางซื่อ หลังประตูกระจกทางเข้าห้องรับประทานอาหาร ชั้น 2 ในซอยอินทามระ 1 ถูกกระสุนปริศนาเจาะทะลุ ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเดินทางมาตรวจสอบ โดยใช้น้ำยาเคมี ไม่พบว่าน้ำยาเปลี่ยนสี และไม่พบคราบเขม่าดินปืน ซึ่งอาจเกิดจากลูกเหล็กหรือวัตถุอื่นที่ไม่ใช่กระสุนปืน อาจเป็นคนแถวนั้นที่ยิงนก หรือกระรอกแล้วพลาดมาโดน เพราะมีต้นไม้บริเวณนั้นเยอะ พร้อมมีการพูดคุยกับนายเรืองไกร ซึ่งก็เข้าใจว่าอาจเป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่การข่มขู่หรือประสงค์ต่อชีวิต

พล.ต.ท.ศานิตย์ เผยอีกกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สน.สุทธิสาร 7 นาย เข้าจับกุมนักพนันไฮโล และทำร้ายร่างกายเสียชีวิตว่า หากทำผิดจริงต้องถูกลงโทษและสามารถตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้ เช่นเดียวกับ คดีกระทิงแดง ของ สน.ทองหล่อ แต่ต้องดูว่าเป็นควาทตั้งใจหรือเหตุสุดวิสัย หรือเหตุผิดพลาด ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

“พล.ต.อ.จักรทิพย์” ผบ.ตร.เผยทหารเข้าทลายบ่อนการพนันอย่างต่อเนื่อง เป็นการช่วยเหลือกันทำงาน ยันไม่เสียหน้า ลั่นหากพบว่าเจ้าหน้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องต้องถูกลงโทษตามระเบียบวินัย 21 พ.ย. 2559 15:31 21 พ.ย. 2559 16:34 ไทยรัฐ