วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โกดังไม้ ลามหลังคายุ้งข้าว เผาวอดรถยนต์ 3 คัน เสียหาย 3 ล.

ภาพจากเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพสากเหล็ก

ไฟฟ้าลัดวงจร! เผาวอดโกดังไม้เก็บของ ลุกลามไปยังโครงหลังคาเชื่อมต่อยุ้งข้าวในอำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก เปลวไฟลุกลามโครงหลังคา ไหม้ติดรถยนต์ทั้ง 3 คัน มูลค่าความเสียหายทั้งสิ้นกว่า 3 ล้านบาท 

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 21 พ.ย. พ.ต.ต.เจียงรุณ ใจสว่าง สว.สอบสวน สภ.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ที่บ้านเลขที่ 183/8 หมู่ 7 ต.เนินกุ่ม จึงประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเนินกุ่ม อบต.หนองพระ เทศบาลตำบลวังทอง และเทศบาลตำบลสากเหล็ก ไปช่วยดับไฟ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนกฤษ พาภิรมย์ สวญ.สภ.เนินกุ่ม และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งรวมทั้งเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพจุดสากเหล็ก พบไฟกำลังลุกไหม้โกดังเก็บของและยุ้งข้าวบริเวณข้างหลังบ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันฉีดน้ำดับไฟใช้เวลากว่า 1.30 ชม.เพลิงจึงสงบ

สอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อเจ้าของบ้าน คือ นายปรีชา ภูวภิรมย์ขวัญ อายุ 72 ปี เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุนายปรีชานอนอยู่บนบ้านพักแต่ยังไม่หลับ ได้กลิ่นควันไฟจึงลุกออกมาดู ก็เห็นว่าไฟไหม้เรือนนอนหลังเก่าที่ใช้เป็นโกดังเก็บของอยู่อย่างหนัก จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุให้ตำรวจทราบ ระหว่างที่รอรถดับเพลิงไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไหม้ไปถึงยุ้งข้าวที่อยู่ติดกันไปด้วยอีก 1 หลัง โดยมูลค่าความเสียหายทั้งหมดประมาณ 3,000,000 บาท เนื่องจากรถยนต์ที่จอดไว้ในโกดังคือรถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า 1 คัน รถแวนจำยี่ห้อไม่ได้ 1 คัน และรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า 1 คัน ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดรวมทั้งเครื่องมือช่างอีกจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 10.00 น. วันเดียวกันนี้ ร.ต.อ.บุญญาภาส เพ็งฤกษ์ นักวิทยาศาสตร์ (สบ 1) กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ได้เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง พบต้นเพลิงเกิดจากบริเวณโรงนอนเก่ายกพื้นสูง ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นที่เก็บสิ่งของต่างๆ รวมทั้งหนังสือจำนวนมาก ก่อนที่จะลุกลามไปยังโครงหลังคาที่เชื่อมต่อกับยุ้งข้าว และไหม้รถยนต์ทั้ง 3 คันที่จอดไว้ระหว่างกลางของโรงนอนเก่ากับยุ้งข้าวไปด้วย เบื้องต้นคาดเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้เกิดเพลิงไหม้ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว เพราะวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างเป็นไม้ทั้งหมดยกเว้นเพียงหลังคา จนทำให้เกิดความเสียหายดังกล่าว

ไฟฟ้าลัดวงจร! เผาวอดโกดังไม้เก็บของ ลุกลามไปยังโครงหลังคาเชื่อมต่อยุ้งข้าวในอำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก เปลวไฟลุกลามโครงหลังคา ไหม้ติดรถยนต์ทั้ง 3 คัน มูลค่าความเสียหายทั้งสิ้นกว่า 3 ล้านบาท 21 พ.ย. 2559 15:06 21 พ.ย. 2559 16:13 ไทยรัฐ