วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หอการค้าไทย-จีน ปิดถนนเยาวราช 26 พ.ย. จัดกิจกรรม รำลึกในหลวง ร.9

หอการค้าไทย-จีน ปิดถนนเยาวราช 26 พ.ย. จัดกิจกรรม รำลึกในหลวง ร.9

  • Share:

หอการค้าไทย-จีน ร่วมสมาคมตระกูลแซ่-แต้จิ๋ว ปิดถนนเยาวราช 26 พ.ย. จัดงานแสดงความอาลัย "ในหลวงในดวงใจชาวไทยจีน" พร้อมเชิญ "บิ๊กตู่" เป็นประธาน เจ้าคุณธงชัย ร่วมแจกผ้ายันต์หมื่นผืน...

วันที่ 21 พ.ย. 59 นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี ประธานหอการค้าไทย-จีน พร้อมด้วย นายวิศิษฎ์ ลิ้มประนะ ประธานประชาคมนักธุรกิจย่านเยาวราช น.ส.ภัคพร สงวนศักดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตสัมพันธวงศ์ และ พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 ร่วมแถลงข่าว สมาคมหอการค้าไทย-จีน ร่วมกับสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย และสมาคมตระกูลแซ่แห่งประเทศไทย หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จะจัดกิจกรรมในหลวงในดวงใจชาวไทยจีน เพื่อเทิดพระเกียรติ แสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 พ.ย. เวลา 16.00-20.00 น. โดยจะปิดถนนเยาวราช ตั้งแต่วงเวียนโอเดียน ถึงแยกลำพูนชัย ระยะทางประมาณ 200 เมตร เพื่อจัดกิจกรรม

ภายในงานจะมีพิธีสดับปกรณ์ และพิธีสงฆ์สวดพระอภิธรรม นำโดย พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรวิทยาราม และพระสงฆ์ 99 รูป มีการบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ โดยวงดุริยางค์ราชนาวี แปรอักษรหมายเลข 9 จุดเทียน ยืนแสดงความอาลัย 89 วินาที และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี คาดว่าจะมีประชาชนกว่า 1 แสนคน ร่วมงานเต็มถนนเยาวราช

หลังเสร็จพิธี มีบริการอาหารและเครื่องดื่มฟรี จากร้านค้าริมถนนเยาวราช ถึงสี่แยกราชวงศ์ กว่า 1.1 แสนชุด และเตรียมผ้ายันต์เจ้าคุณธงชัยเพื่อแจกให้ผู้มาร่วมงาน จำนวนนับหมื่นผืน

"ชาวไทย-จีน ร่วมกันจัดงานนี้ให้ยิ่งใหญ่ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เบื้องต้นได้เชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน แต่หากมีงานด่วนจะมอบหมายให้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร มาแทน ขอให้คนร่วมงานสวมเสื้อดำร่วมแสดงความอาลัย ซึ่งคาดว่าจะมีคนมามาก การปิดถนนอาจมีปัญหาการจราจรบ้าง แต่ตำรวจดูแลเต็มที่ หลังพิธีจบเวลา 19.00 น. จะเปิดให้รับประทานอาหารฟรีจากร้านค้ากว่า 160 ร้าน ที่ออกมาตั้งร้านบริการตลอดแนวถนนเยาวราช ส่วนผ้ายันต์เจ้าคุณธงชัยจะนำมาแจกเป็นหมื่นผืน แต่ถ้าคนมากต้องดูอีกทีว่าจะแจกอย่างไรให้เพียงพอ" นายจิตติ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้