วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติแห่ศพ เหยื่อตร.จับไฮโล ร้องขอความเป็นธรรม 'บิ๊กตู่'

ญาติเหยื่อจับไฮโล ร้องขอความเป็นธรรม ”บิ๊กตู่” ใช้อำนาจ ย้าย ผกก. สน.สุทธิสาร พร้อมพักงาน 7 ตร.ชุดจับกุม ระหว่างการสอบสวน ขณะที่ ไม่พอใจ ผลการชันสูตรฯ ของ 2 สถาบัน ที่ขัดแย้งกันอย่างสิ้นเชิง

วันที่ 20 พ.ย. เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงาน ก.พ. นายสิระ เจนจาคะ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) นำนายคำมา แดงจันติ๊บ บิดาและครอบครัว พร้อมศพของนายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.สุทธิสาร ทำร้ายร่างกายระหว่างเข้าจับกุมบ่อนไฮโล ในชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ถนนสุทธิสาร เมื่อต้นเดือน พ.ย. และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ผ่านเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการประชาชน

นายสิระ กล่าวว่า เราร้องขอความเป็นธรรม ให้กับผู้เสียชีวิต โดยขอให้นายกฯ ดำเนินการย้ายผู้กำกับ สน.สุทธิสาร ออกจากพื้นที่ และสั่งพักงานหรือให้นายตำรวจชุดจับกุมทั้ง 7 นาย ออกจากราชการ ระหว่างการสอบสวน เนื่องจากไม่เชื่อใจในการดำเนินการ รวมถึงให้ตรวจสอบการชันสูตรศพของสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ที่ระบุว่าการเสียชีวิตเกิดจากระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ขัดแย้งกับผลชันสูตรของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ที่ระบุว่าผู้ตายมีบาดแผลบอบช้ำจนถึงกระดูก ทำให้ญาติไม่พอใจผลชันสูตรดังกล่าว

ญาติเหยื่อจับไฮโล ร้องขอความเป็นธรรม ”บิ๊กตู่” ใช้อำนาจ ย้าย ผกก. สน.สุทธิสาร พร้อมพักงาน 7 ตร.ชุดจับกุม ระหว่างการสอบสวน ขณะที่ ไม่พอใจ ผลการชันสูตรฯ ของ 2 สถาบัน ที่ขัดแย้งกันอย่างสิ้นเชิง 21 พ.ย. 2559 15:01 21 พ.ย. 2559 16:11 ไทยรัฐ