วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ส.จ.เบิร์ด' ลูกชายอดีต ส.ส.เพื่อไทย ดิ่งคอนโดหรูย่านสาทร ดับปริศนา

 'ส.จ.เบิร์ด' สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด เพชรบูรณ์ ลูกชายอดีต ส.ส.เพื่อไทย ร่างดิ่งตึกคอนโดหรูย่านสาทรดับ แฟนสาวให้การ ไม่รู้สาเหตุ ก่อนตายยังนอนดูหนังเกาหลีด้วยกัน ตื่นมาอีกทีแฟนตกลงไปตายแล้ว

เมื่อเวลา 06.00 น.ร.ต.อ.อภิชัย สีสังข์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุผู้พลัดตกจากที่สูงเสียชีวิต ภายในอาคารคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนนางลิ้นจี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยหรู สูง 28 ชั้น ถนนล่างสุดภายในอาคาร พบศพ นายกษพงษ์ ชวาลสันตติ หรือ ส.จ.เบิร์ด อายุ 30 ปี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) เพชรบูรณ์ เป็นลูกชายของ นายณรงค์กร ชวาลสันตติ อดีต ส.ส.เพชรบูรณ์ พรรคเพื่อไทย ซึ่งตำแหน่งของ นายกษพงษ์ ได้หมดวาระลง เมื่อปี 2558 แต่ยังรักษาการตำแหน่งเดิมอยู่ตามคำสั่ง คสช.

สภาพศพ นอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงินขาว นุ่งกางเกงยีนส์ ไม่สวมรองเท้า กะโหลกศีรษะแตกละเอียด ใบหน้าเละมันสมองกระจัดกระจาย แขนซ้ายและขาทั้งสองข้างหักผิดรูป และมีแผลฉีกขาดฉกรรจ์ที่หน้าอกด้านซ้าย ในร่างกายไม่พบเอกสารใดๆติดตัว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบห้องพักเลขที่ 88/80 ชั้นที่ 18 ซึ่งเป็นห้องพักของผู้ตาย ไม่พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้หรือการรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด

จากการสอบถาม นายสมใจ ชาวรักษ์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ป้อมยามประตูทางเข้าอาคารดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.48 น. ได้ยินเสียงดังสนั่นกระทบกับพื้นดิน รีบวิ่งไปตรวจสอบ พบว่ามีร่างคนตกลงมาตาย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ต่อมาแฟนสาวผู้ตาย อายุ 31 ปี ได้เดินทางมาแสดงตัวที่เกิดเหตุ และแจ้งว่าพักอยู่ในห้องเดียวกันคือชั้นที่ 18 B 2 โดยได้กลับมาจากไปเที่ยวกับผู้ตายย่านเอกมัย เมื่อเวลา 02.48 น. เมื่อขึ้นห้องพักเปิดหนังเกาหลีดูแล้วเผลอหลับ ตื่นมาตอน ตี 05.50 น. ไม่พบว่าแฟนนอนอยู่บนเตียง จึงตะโกนเรียกทั่วห้อง ไม่รู้ว่าไปไหน กระทั่งชะโงกหน้าออกมาดูตรงระเบียงพบแฟนลงไปนอนตายกับพื้นชั้น 1

"ทั้งนี้แฟนไม่ได้เป็นโรคประจำตัว แต่เป็นคนเงียบ และไม่เคยพูดถึงเรื่องปัญหาส่วนตัวให้ฟังแต่อย่างใดเลยไม่รู้ว่าเหตุใดจึงคิดสั้นกระโดดลงไป" นางสาวอรสา กล่าว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายน่าจะพลัดตกลงมาเสียชีวิตเอง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งส่งศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช รพ.จุฬาฯ รวมถึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

'ส.จ.เบิร์ด' สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด เพชรบูรณ์ ลูกชายอดีต ส.ส.เพื่อไทย ร่างดิ่งตึกคอนโดหรูย่านสาทรดับ แฟนสาวให้การ ไม่รู้สาเหตุ ก่อนตายยังนอนดูหนังเกาหลีด้วยกัน ตื่นมาอีกทีแฟนตกลงไปตายแล้ว 21 พ.ย. 2559 14:59 21 พ.ย. 2559 18:04 ไทยรัฐ