วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 23-24 พ.ย. 'ไทยตอนบน' ฝนถล่ม ก่อนอากาศเย็นลง อุณหภูมิลด 3-5 องศาฯ

23-24 พ.ย. 'ไทยตอนบน' ฝนถล่ม ก่อนอากาศเย็นลง อุณหภูมิลด 3-5 องศาฯ

  • Share:

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.1 เตือน "ไทยตอนบน" อากาศแปรปรวน มีฝนตกฟ้าคะนองลมแรง อุณหภูมิลดลง 3-5 องศาฯ เริ่มจากอีสาน จากนั้นจะแผ่ปกคลุม เหนือ-กลาง ส่วนภาคใต้คลื่นลมอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ชาวเรือควรระมัดระวัง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 พ.ย. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 1 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 23-25 พฤศจิกายน 2559 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรงเกิดขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง (ในช่วงวันที่ 23-24 พฤศจิกายน) หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิลดลง 3-5 องศาเซลเซียส โดยเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกจะมีผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันความเสียหายจากผลผลิตทางการเกษตรเนื่องจากฝนไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในช่วงเวลาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เวลา 17.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้