วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โนเล’ ซูฮกฟอร์ม ‘เมอร์เรย์’ ชี้คู่ควรตำแหน่งมือหนึ่งโลก

‘โนเล’ ซูฮกฟอร์ม ‘เมอร์เรย์’ ชี้คู่ควรตำแหน่งมือหนึ่งโลก

  • Share:

"โนวัค ยอโควิช" ยกนิ้วให้กับฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของ "แอนดี้ เมอร์เรย์" หลังเป็นฝ่ายคว้าแชมป์เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2016 ไปได้สำเร็จ และฉลองการขึ้นครองมือหนึ่งโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 พ.ย. ว่า โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชื่อดังชาวเซอร์เบีย ออกโรงเชิดชูฟอร์มการเล่นของ แอนดี้ เมอร์เรย์ ว่ามีความแข็งแกร่งยอดเยี่ยมเกินต้านทาน หลังจากสามารถคว้าแชมป์ เอทีพี เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2016 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

ในรอบชิงนะเลิศ เทนนิสชายรายการสุดท้ายของปี 2016 ที่สังเวียนโอทู อารีนา กรุงลอนดอน ปรากฏว่า แอนดี้ เมอร์เรย์ ยอดนักหวดลูกสักหลาดชาวสกอต โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการไล่ต้อน โนวัค ยอโควิช ไปแบบเหนือชั้น 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-3, 6-4 ฉลองการขึ้นครองมือหนึ่งของโลกได้อย่างยิ่งใหญ่

ซึ่งหลังจบเกม ยอโควิช ได้ออกมาแสดงความยินดีและสรรเสริญฟอร์มการเล่นของ เมอร์เรย์ ว่า คู่ควรกับการขึ้นครองความเป็นสุดยอดนักเทนนิสชาย โดยไม่มีข้อโต้งแย้งใดๆ ทั้งสิ้น

“วันนี้เราทั้งคู่ต่างเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ และเห็นได้อย่างชัดเจนว่า แอนดี้ สมควรกับตำแหน่งมือวางอันดับ 1 ของโลกอย่างแท้จริง เขาทำได้อย่างเด็ดขาดในช่วงชี้เป็นชี้ตาย และผมก็ไม่สามารถกลับมาอยู่ในเกมของตัวเองได้ ถึงแม้ในช่วงท้ายผมจะทำได้ดีขึ้นบ้างแต่มันก็สายเกินไป ดังนั้น ผมจึงอยากจะขอแสดงความยินดีกับเขาและทีมงาน สำหรับการจบฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยมในปีนี้”

ซึ่งจากชัยชนะในแมตช์นี้ ทำให้ เมอร์เรย์ ครอบตำแหน่งมือหนึ่งของโลกหลังจบฤดูกาลแข่งขัน 2016 โดยมีแต้มรวมอยู่ที่ 12,685 คะแนน รวมถึงสะสมเงินรางวัลไปแล้วกว่า 13.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 466 ล้านบาท) นับตั้งแต่เทิร์นโปร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้