วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสุวรรณ' ร้อง 'บิ๊กตู่' คุ้มครองความปลอดภัย

"ศรีสุวรรณ" ร้อง นายกฯ สั่งฝ่ายความมั่นคง คุ้มครองความปลอดภัย หลังถูกชายลึกลับขับรถตามและถ่ายรูป

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.59 ที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน บริเวณสำนักงาน ก.พ.นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.เพื่อขอความคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพให้พ้นจากการล่วงละเมิด ทั้งเจ้าหน้าที่รัฐและบุคคลอื่น ผ่าน นายพันศักดิ์ เจริญ ผู้อำนวยการศูนย์บริการประชาชน

โดย นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ตนทำหน้าที่ในฐานะพลเมืองดีตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐที่อาจไม่เป็นธรรมอย่างตรงไปตรงมา อาจขัดขวางผลประโยชน์ของผู้คิดมิดีมิร้ายต่อบ้านเมือง กระทั่งวันที่ 17 พ.ย.สังเกตว่ามีชายนิรนามเข้ามาถ่ายรูปและขับรถติดตามอย่างมีพิรุธ จึงเข้าแจ้งความต่อ สน.บางเขนเพื่อปกป้องตัวเอง และจากการตรวจสอบรถคันที่ติดตาม ทราบชื่อเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวว่า เป็นชาย อายุประมาณ 33 ปี อยู่ซอยอินทามระ 20 เขตดินแดง กรุงเทพฯ แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นทะเบียนจริงหรือปลอม พฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นภัยคุกคามตามรัฐธรรมนูญ จึงมาร้องขอให้นายกฯ ให้ความมั่นใจในความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน ขอให้พิจารณาสั่งการอย่างใดอย่างหนึ่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วยเพื่อให้ความคุ้มครองด้วย จากนี้ตนคงต้องเพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น เพราะเราคงไม่รู้ว่าใครเป็นใคร และถ้าให้เดาว่าคนที่มาคุกคามเห็นใครก็คิดว่าเป็นคนในระบบราชการ คงไม่ใช่บุคคลทั่วไปแน่ๆ จึงได้แต่หวังว่านายกฯ ระมัดระวังให้ตนมากขึ้น

"ศรีสุวรรณ" ร้อง นายกฯ สั่งฝ่ายความมั่นคง คุ้มครองความปลอดภัย หลังถูกชายลึกลับขับรถตามและถ่ายรูป 21 พ.ย. 2559 14:42 21 พ.ย. 2559 15:17 ไทยรัฐ