วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุพงศ์' ซิ่งคว้าอันดับ 6 'นิวัฒน์' เข้าที่ 11 สนามญี่ปุ่น

2 นักแข่งไทย สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และ นิวัฒน์ กลิ่นจำปา ซิ่งคว้าอันดับ 6 และ 11 ในศึก Netz Cup Vitz Race 2016 ประเทศญี่ปุ่น...

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ส่งนักแข่งรุ่นใหม่เข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ เพื่อปูทางสู่นักแข่งรถระดับอาชีพ โดยในปีนี้ส่งเสริมนักแข่งดาวรุ่งตัวแทนประเทศไทย ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดจากรายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016” ในรุ่นโคโรลลา อัลติส วันเมคเรซ ไปลงสนามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และแสดงศักยภาพนักแข่งไทย ในการแข่งขันรถยนต์ระดับอินเตอร์ “Toyota GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race 2016” ที่สนามออโต โปลิส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับผลการแข่งขันของ 2 นักแข่งไทย ที่ลงสนามประลองฝีมือกับนักแข่งรถระดับแถวหน้าของประเทศญี่ปุ่น ท่ามกลางสภาพอากาศปิด ฝนตก และหมอกลงจัด ทำให้วิสัยทัศน์ไม่ดี ต้องเลื่อนเวลาแข่งออกไปหลายชั่วโมง แต่ด้วยทักษะและประสบการณ์ที่สั่งสม ทำให้ สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ที่ลงสนามด้วยรถหมายเลข 122  ควอลิฟายด์และเข้าสู่เส้นชัยได้ในลำดับที่ 6 เป็นสถิติใหม่สำหรับนักแข่งจากประเทศไทย

ด้าน นิวัฒน์ กลิ่นจำปา ลงสนามด้วยรถหมายเลข 222 ควอลิฟายด์และเข้าสู่เส้นชัยได้ในลำดับที่ 11 จากรถที่ร่วมแข่งขันทั้งหมด 17 คัน

หลังจบการแข่งขัน เอ็กซ์-สุพงศ์ กล่าวว่า เป็นการแข่งขันที่ท้าทายมากครับ ด้วยรูปแบบสนามที่มีทั้งทางแคบ บางช่วงเป็นทางโค้งขึ้นเนินลงเนิน ทำให้ต้องใช้สมาธิในการขับ และอากาศวันนี้ยังมีสภาพปิด หมอกลงจัดทำให้นักแข่งทุกคนต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการลงสนาม ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ผมจะนำไปใช้ในการแข่งรถต่อไปในอนาคต ส่วนตัวผมพอใจกับผลการแข่งขันมากครับ”

ขณะที่ มัท-นิวัฒน์ เผยว่า สนามออโต โปลิส นี้ครบทุกรสจริงๆ ครับ และผมทั้งคู่ขอบคุณบริษัทโตโยต้าฯ ที่ส่งเสริมนักแข่งรถให้มีโอกาสร่วมแข่งในรายการระดับนานาชาติ ผมมีโอกาสถึง 2 ครั้ง นับเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ และต้องขอขอบคุณทุกแรงเชียร์ที่ส่งมาให้นะครับ เราสองคนตั้งใจทำเต็มที่เพื่อชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้คนไทยครับ

ทั้งนี้ แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามภาพบรรยากาศความตื่นเต้นของการแข่งขัน “Toyota GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race 2016” เพิ่มเติม และร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต 2016 สนามสุดท้าย เพื่อลุ้นว่าใครจะคว้าแชมป์แชมป์ออฟเดอะเยียร์ และได้รับรางวัลรถยนต์โตโยต้าไปครอบครอง ในงานบางแสน กรังปรีซ์ 2016 ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 21-26 กุมภาพันธ์ 2560 ได้ทาง www.toyotamotorsport.net และ FB, IG:ToyotaMotorsportThai

2 นักแข่งไทย สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และ นิวัฒน์ กลิ่นจำปา ซิ่งคว้าอันดับ 6 และ 11 ในศึก Netz Cup Vitz Race 2016 ประเทศญี่ปุ่น... 21 พ.ย. 2559 14:09 21 พ.ย. 2559 14:26 ไทยรัฐ