วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 ทีมดังลีกรองอังกฤษ เทงบล่อใจ ‘แลมพาร์ด’ เสริมทัพช่วงปีใหม่

สื่อเมืองผู้ดีประโคมข่าว 2 ทีมดังลีกเดอะ แชมเปียนชิพ เตรียมหยิบยื่นข้อเสนอจำนวน 1 ปี ให้ "แฟรงค์ แลมพาร์ด" พิจารณาย้ายกลับมาค้าแข้งในลีกบ้านเกิดอีกครั้ง....

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 พ.ย. ว่า 2 ทีมหัวตารางของลีกรองอังกฤษ ทั้ง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ตกเป็นข่าวพร้อมทุ่มงบก้อนโตล่อใจ แฟรงค์ แลมพาร์ด มิดฟิลด์มากประสบการณ์ ให้กลับมาค้าแข้งในบ้านเกิดอีกครั้งช่วงต้นปีหน้า

อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ วัย 38 ปี เพิ่งประกาศโบกมืออำลาทีมนิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังสิ้นสุดสัญญา 16 เดือนในการค้าแข้งบนเวทีเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ พร้อมกับข่าวลือที่ว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หวังดึงตัวให้กลับมารับงานโค้ช เพื่อปลุกปั้นเยาวชนป้อนสู่ชุดใหญ่

ล่าสุด ดิ เอ็กซ์เพรส รายงานว่า นิวคาสเซิล และ ไบรท์ตัน เตรียมยื่นข้อเสนอจำนวน 1 ปี พร้อมด้วยค่าเหนื่อยก้อนโตให้แลมพาร์ดพิจารณา โดยหวังจูงใจให้เข้ามาเป็นกำลังสำคัญในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง พาทีมทำอันดับเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกในซีซั่นหน้าให้ได้

ทั้งนี้ คาดว่าแลมพาร์ดจะออกมาประกาศอนาคตที่ชัดเจนภายในเดือนมกราคมนี้ ว่าจะตัดสินใจเลิกเล่นเพื่อหันไปรับงานโค้ช หรือจะย้ายกลับมาโลดแล่นอยู่ในฟุตบอลลีกบ้านเกิดอีกครั้ง

สื่อเมืองผู้ดีประโคมข่าว 2 ทีมดังลีกเดอะ แชมเปียนชิพ เตรียมหยิบยื่นข้อเสนอจำนวน 1 ปี ให้ "แฟรงค์ แลมพาร์ด" พิจารณาย้ายกลับมาค้าแข้งในลีกบ้านเกิดอีกครั้ง.... 21 พ.ย. 2559 14:07 21 พ.ย. 2559 15:29 ไทยรัฐ