วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวาย เปิดใจทั้งน้ำตา! ถูกกระทำ โดนขวดตีหัว-รุมซ้อม วอนสังคมเข้าใจ

หวาย เปิดใจทั้งน้ำตา! ถูกกระทำ โดนขวดตีหัว-รุมซ้อม วอนสังคมเข้าใจ

  • Share:

หวาย กามิกาเซ่ เปิดใจทั้งน้ำตาว่าตนเป็นผู้ถูกกระทำโดยถูกเอาขวดตีหัว จนล้มลงกับพื้น และถูกรุมทำร้ายร่างกายเป็นครั้งที่ 2 ที่เห็นโวยวายในคลิปเป็นเพราะตนกำลังถามว่าใครทำร้ายร่างกายตนและทำทำไม ยืนยันว่าวันนั้นไม่ได้เมา และมีสติเต็มร้อย เผยอยากดำเนินคดีกับคู่กรณี แต่ต้องรอปรึกษาผู้ใหญ่ ยันไม่เคยมีเรื่องหรือรู้จักกับคู่กรณีมาก่อนแน่นอน

หลังจากที่มีคลิปว่อนโซเชียลว่ามีสาวหน้าคล้ายนักร้องชื่อดัง เมาอาละวาดมีเรื่องกับคนในพื้นที่แถวหน้าผับที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต ซึ่งหญิงสาวในคลิปดังกล่าวผู้ถ่ายอ้างว่าคือนักร้องสาว หวาย กามิกาเซ่ หรือ หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ก็มีผู้คนวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีนี้กันอย่างกว้างขวางถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เพราะต้นตอคนปล่อยคลิประบุว่านักร้องสาวเมาแล้วอาละวาดมีเรื่องกับคนที่นั่น ทางด้านผู้สื่อข่าวก็ได้พยายามติดต่อนักร้องสาวเพื่อสอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าวว่าจริงเท็จอย่างไร แต่ทางต้นสังกัดแจ้งว่าสาวหวายยังไม่พร้อมที่จะตอบคำถามเรื่องราวต่างๆ ในตอนนี้ และเจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมส่วนตัวขอเวลาให้ตน และอย่าเพิ่งตัดสินว่าตนเป็นคนผิด หากพร้อมจะออกมาชี้แจงอีกครั้ง

และในวันนี้ (จันทร์ที่ 21 พ.ย.59) นักร้องสาวหวาย กามิกาเซ่ ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวดังกล่าวหลังจากเกิดเรื่อง ที่รายการ ปากโป้ง เป็นครั้งแรก และได้เปิดใจกับสื่อมวลชนที่ สตูดิโอ ชั้น 8 อาคารเชษฐโชติศักดิ์ 3 ลาดพร้าว 15 ด้วยท่าทางสีหน้าที่ยังไม่ค่อยสบายใจ ในระหว่างที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อก็มีน้ำตาคลอตลอดเวลาตั้งแต่ก่อนเริ่มสัมภาษณ์

เล่าเหตุการณ์วันนั้นให้ฟังอีกครั้ง? "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถ้าเล่าแบบสั้นๆ คือหวายถ่ายรูปกับแฟนคลับอยู่ แล้วมีคนเดินเข้ามาถามกลัวหวายเหรอ นี่หวายพูดแบบสุภาพนะคะ (ยิ้ม) รู้ตัวอีกทีคือมีคนเอาของมาฟาดหัวข้างหลังแล้วหวายก็ล้มลงไป มึน ช็อก ความรู้สึกหลายอย่าง ตอนลุกขึ้นมาได้ก็ยอมเดินออกมา แต่ว่าตอนที่มีสติกลับมาก็ถามว่าใครทำ เกิดอะไรขึ้น ซึ่งตอนนั้นหวายปวดหัวมากไม่ไหวแล้ว เพราะหวายเคยกะโหลกร้าว มันคิดมากไปหมด มันปวดมาก จะมีอะไรเกิดขึ้นข้างในมั้ย และตอนั้นหวายก็ไม่เห็นคู่กรณีแล้ว อยู่ดีๆ เขาก็กลับมา เหมือนที่เห็นในคลิป นั่นคือจุด 2 ที่ทุกคนเห็นกัน หลายคนคิดว่าหวายอาละวาด เมา แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ หวายโดนกระทำเป็นรอบที่ 2 และพยายามปกป้องตัวเอง จึงมีการตะโกนว่าใครทำ ทำทำไม" ตอนนั้นหวายล้มลงไปนานมั้ย? "จำไม่ค่อยได้เลยค่ะ แต่คิดว่าอยู่ข้างล่างนานอยู่เหมือนกัน หวายไม่เคยเห็นหน้า ไม่เคยรู้จักเลย ไม่เคยทักทายกันมาก่อน เจ็บใจมากๆ" แค่ยืนถ่ายรูปกับแฟนคลับก็โดนคนตี? "ใช่ค่ะ วันนั้นหวายมีความสุขมาก กำลังจะกลับบ้านแล้ว แต่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น"

วันนั้นไปทำอะไรที่สถานที่นั้น? "วันนั้นหวายนัดทานข้าวกับคุณพ่อคุณแม่ของมิโน่ มีการคุยเรื่องงานกัน หลังจากนั้นก็ชวนกันไปข้างนอกเพื่อรีแล็กซ์ เพราะหวายก็ไม่ได้ออกไปไหนบ่อย ไม่ดื่ม พอไปเที่ยวผับเสร็จออกมาจะขึ้นรถ ก็เกิดเรื่องขึ้นเลย" รู้สึกว่ามีคนเขม่นหรือเปล่า? "ไม่ (ยิ้มน้ำตาคลอ) คือไม่ได้สังเกตเขา ไม่ได้เห็นเขา" ตอนอยู่ในผับมีเหตุการณ์อะไรมั้ย? "ไม่ได้ไปเดินชนใคร ไม่ได้อะไรทั้งสิ้น อยู่ในผับก็ไม่ได้โวยวาย ตัวหวายวันนั้นมีสติเต็มร้อยมาก" ได้ดื่มมั้ย? "ไม่ค่ะ มีสติเต็มร้อย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมทุกคนต้องคิดว่าหวายจะเข้าไปมีเรื่องกับใคร ไม่ได้เป็นคนแบบนั้นอยู่แล้วค่ะ" หวายไม่ได้ดื่ม แฟนหวายดื่มหรือเปล่า? "ดื่มค่ะ เบียร์ขวดเดียว อยากให้ทุกคนตัดเรื่องแอลกอฮอล์ออกไป เพราะว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องแอลกอฮอล์เลย ถ้าอยากจะทราบว่ามีแอลกอฮอล์ในเลือดมั้ย หรือถ้าไม่เชื่อหวายก็ลองโทรคุยกับสารวัตรได้เลยค่ะ"

ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องกระทบกระทั่งกับใครในพื้นที่มั้ย? "ไม่เคยมีเรื่องกับใครหรือไปหาเรื่องใครในถิ่นของเขาเลยนะคะ" แต่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเรื่องคล้ายๆ อย่างนี้ที่ภูเก็ตมาแล้วเมื่อช่วงปีใหม่ จะเกี่ยวกันมั้ย? "มันไม่เกี่ยวเลยค่ะ เพราะว่าเรื่องของปีใหม่ จะเล่าให้ฟังอีกครั้ง เพื่อนหวายเป็นคนโดน หวายไม่ได้โดนกระทำอะไรทั้งนั้น คู่กรณีของเพื่อนหวายก็ไม่ได้แตะเนื้อต้องตัวหวายเลยค่ะ หวายก็ไม่ได้แตะเขา มีแต่เขาทำเพื่อนหวาย แต่หวายตกใจและถามว่าทำเพื่อนฉันทำไม แต่คราวนี้โดนเองเลย โดนแบบงงๆ  ไม่เข้าใจว่าเขาทำหวายทำไม" ได้คุยได้เคลียร์กันเรียบร้อยดีมั้ย? "ยัง หวายอยากทราบจากปากเขาเหมือนกัน แต่มีแค่ฝ่ายชายที่มาคุยกับมิโน่ค่ะว่าทราบว่าผู้หญิงผิดจริง และถ้ามีอะไรต้องการความช่วยเหลือบอกได้ แต่เขาขอไม่ยุ่งเกี่ยวไม่ออกสื่อ" ไปแจ้งความหรือยัง? "เรื่องแจ้งความใช่มั้ย หลังจากเกิดเหตุจุดที่ 2 หวายเป็นคนบอกตำรวจเองว่าอยากจะไปสถานีตำรวจตอนนี้ แล้วเพื่อนก็ถามว่าจะไปจริงเหรอ เดี๋ยวเป็นข่าวนะ ซึ่งก็ไม่คิดอะไร รู้แค่ว่าหวายโดน ไม่สน พอไปตอนนั้นคิดว่าเรื่องคงไม่ใหญ่โต รู้แค่ว่าตอนนั้นเจ็บ อยากจะเคลียร์กับคู่กรณี แต่ในเมื่อคู่กรณีไม่มา และตอนนั้นหัวหวายเจ็บมาก ปวดศีรษะจริงๆ เหมือนจะตาย คุณตำรวจกับสารวัตรก็เลยบอกให้ไปโรงพยาบาลเถอะ เขาไม่มาแล้ว ไม่ต้องรอ เขาเลยพาไปค่ะ" อาการตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง? "สะเทือนใจ ยังช็อก ที่มาวันนี้สภาพจิตใจมันยังไม่พร้อม แต่อยากออกมาเล่าให้ทุกคนฟังมาก ดีใจที่ได้ออกมาพูดแม้สภาพจิตใจจะไม่โอเค"

ตอนที่ไปโรงพยาบาลหมอว่าไงบ้าง? "ไปหาหมอบอกว่าโดนทำร้ายร่างกาย มีรอยบวมที่ศีรษะ ช้ำบนใบหน้า ดวงตา และมีแผลบนตัว มีรอยช้ำบนตัว และคุณหมอให้แอดมิด แต่หวายไม่แอดมิด พอกลับไปหาอีกรอบ คุณหมอก็ให้แอดมิดเพราะต้องเอกซเรย์ แต่หวายก็อยู่ไม่ได้เพราะต้องกลับกรุงเทพฯ" ได้แจ้งความไว้ที่โรงพักมั้ย? "ยังไม่ได้แจ้งความเลย อยากดำเนินคดีนะคะ แต่ว่าต้องรอคุยกับผู้ใหญ่ก่อน มันไม่ได้แล้วแต่หวายคนเดียว ตัวหวายอยากจะปกป้องตัวเองอยู่แล้ว แต่ต้องรอคุยกับผู้ใหญ่และรอรวบรวมหลักฐานทั้งหมดค่ะ" ได้เจอหรือพูดคุยกับคู่กรณีหรือเปล่า? "ไม่ได้เจอหรือว่าพูดคุยติดต่อกันเลย" รู้แค่ว่าเขาคือแฟนของเพื่อนมิโน่? "ใช่ค่ะ รู้แค่นั้นเลย ไม่คิดจะเจอเร็วๆ นี้ ไม่อยากเจอหน้าเขา มันเจ็บใจมาก (น้ำตาคลอ) ตัวหนูไม่เหมือนเดิม หวายยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ และสภาพจิตใจไม่ดีเลย" ไม่อยากเคลียร์กับคู่กรณีว่าทำไมถึงมาทำร้ายเรา? "หวายอยากรู้มากกว่าทุกคนอีก เขาอาจจะไม่ชอบหวายมาก่อนหรือไม่ชอบผลงานเรา" ไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องหึงหวงใช่มั้ย? "ไม่แน่นอน" เคยถามมิโน่มั้ยว่ารู้จักผู้หญิงคนนั้นหรือเปล่า? "ถามค่ะ นางบอกไม่รู้จักค่ะ ผู้หญิงคนนั้นเป็นแฟนใหม่ของพี่ผู้ชายที่เป็นเพื่อนกับมิโน่ ที่เขาโทรมาหา โทรมาเคลียร์ให้ โทรมาขอโทษและยอมรับว่าผู้หญิงผิดจริง" มิโน่รู้จักกับผู้หญิงคนนี้? "ไม่ค่ะ พี่ผู้ชายเป็นเพื่อนของเพื่อนมิโน่อีกที เขารู้จักกันห่างๆ วันที่ไปก็ไม่ได้อยู่โต๊ะเดียวกัน อยู่คนละโต๊ะค่ะ" ทำไมไม่ให้มิโน่ถามว่ามาทำร้ายหวายทำไม? "ถามแล้วค่ะ ผู้ชายบอกไม่รู้ ขอโทษ ทางนู้นเมาเกินร้อย โทรถามสารวัตรได้เลยค่ะ"

สรุปโดนทำร้ายร่างกายตรงไหนบ้าง? "โดนฟาดหัวด้วยขวด จุดที่ 2 จะบอกว่าโดนซ้อมก็... (น้ำตาคลอ) (พีอาร์พูดแทรกขอไม่ลงรายละเอียดเกี่ยวกับการโดนทำร้ายร่างกาย)" แล้วที่เคยกะโหลกร้าวมีผลกระทบอะไรมั้ย? "เขาขอให้มาเอกซเรย์ ขอให้แอดมิด แต่หวายไม่ยินยอมไปจนถึงวันนี้ ตอนนี้ก็ยังมีปวดอยู่ ตอนนี้ไม่อยากจะออกไปไหน ไม่อยากเจอผู้คน ตอนนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ออกมาไปไหนหลังจากเกิดเรื่องและได้เจอคนเยอะขนาดนี้" อยากบอกอะไรกับคนที่เขาตีความหรือคิดผิดไป? "อยากจะบอกว่า อยากให้ทุกคนเข้าใจหวายด้วย (เช็ดน้ำตา) ยอมรับฟัง เปิดใจให้หวายบ้าง ในคลิปที่ทุกคนได้ดูกัน มันไม่ได้มีภาพเยอะ ไม่ได้เห็นหวายหรืออะไร แต่อยากจะอธิบายที่เห็นหวายตะโกนมันเป็นเพราะว่าโดนทำ หวายตกใจ จะให้หวายโดนทำแล้วยืนนิ่งๆ ยืนร้องไห้มันไม่ใช่ ในชีวิตนี้ไม่เคยโดนใครทำแบบนี้ โดนใครเอาของมาฟาดใส่หัวเลย"

ที่หวายบอกว่าวันที่เกิดเรื่องเป็นวันที่ตัวเองมีความสุขมาก หมายความว่าอย่างไร? "หวายเป็นคนที่มีความเครียดและความเศร้าจากหลายๆ อย่าง คนในครอบครัว เพื่อน แฟน จะพอรู้อยู่ มันยากมากที่หวายจะมีความสุขแบบนั้นทั้งวันจริงๆ มันไม่ได้เป็นเรื่องปกติสำหรับหวายค่ะ ช่วงนี้มันเครียด เรื่องเรียน เรื่องทำงาน มันก็เลยเสียใจตรงนี้เพราะวันนั้นหวายพยายามจะมีความสุข" หวายจะดำเนินการอย่างไรต่อไป? "อันนี้ต้องรอคุยกับผู้ใหญ่ก่อนจริงๆ ครอบครัวก็เป็นห่วงและคอยอยู่ข้างๆ คอยปลอบใจเพราะเขารู้จักหวายดีที่สุด บอกตลอดว่าอย่าเครียด อย่าคิดมาก ข่าวก็คือข่าว" จะไปแจ้งความมั้ย? "อะไรที่ลูกแฮปปี้เขาก็โอเค หวายมีความรู้สึกอยากจะแจ้งความ แต่ก็เห็นใจเขาเหมือนกัน" ถ้าไกล่เกลี่ยได้ก็จะไกล่เกลี่ยมั้ย? "หวายว่าเขาไม่เข้ามาขอโทษ" แฟนว่าอย่างไรบ้าง? "เขาก็สงสารค่ะ".

หวาย กามิกาเซ่ ปล่อยโฮ! เป็นคนถูกทำร้ายถูกขวดฟาดหัว ทั้งหมด 8 ภาพ

หวาย กามิกาเซ่ แจงมีคนเดินเข้ามาถามว่า กลัวเราเหรอ ในขณะที่ตนกำลังถ่ายรูปกับแฟนคลับ ไม่นานก็ถูกเอาขวดตีศีรษะจนตัวเองล้มลง รู้สึกมึน และปวดหัวมาก เพราะตนเองเคยกะโหลกร้าวมาก่อน แล้วคู่กรณีก็หายไปก่อนจะกลับมาอีกครั้งตามในคลิป แจงคู่กรณีเป็นแฟนสาวของเพื่อนของแฟนตน ซึ่งเหตุการณ์ที่เห็นในคลิปคือตอนที่ตนพยายามจะปกป้องตัวเอง (น้ำตาคลอ) ยืนยันกำลังถ่ายรูปกับแฟนคลับอยู่ ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะตบตี ย้ำตนไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนแฟนดื่มเบียร์ไปแค่ 1 ขวด บอกตนมีสติเต็มร้อย และตนไม่ใช่คนที่จะไปมีเรื่องกับใคร ย้ำไม่เคยมีเรื่องกับใครหรือมีปัญหากับใครที่ภูเก็ต ปัดเหตุการณ์ที่ภูเก็ตช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาไม่ใช่เรื่องของตน แต่เป็นเรื่องของเพื่อน เผยตอนนี้ยังรู้สึกสะเทือนใจอยู่ สภาพจิตใจยังไม่พร้อม แต่อยากจะออกมาเล่าให้ทุกคนฟัง บอกไม่ได้แจ้งความเอาไว้แต่ตนอยากจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด อยากให้คนที่ดูคลิปแล้วเปิดใจ และรับฟังตนบ้างว่าตนคือคนที่โดนกระทำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้